TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

5 sai lầm trong cách dạy học tiếng anh truyền thống

Giáo viên nói nhiều hơn học viên

Hầu hết các giáo viên khi dạy học tiếng anh đều nói nhiều hơn là học viên. Do đó mà người học hầu như không được giao tiếp hay tập nói. Như vậy thật  là lãng phí, việc học ngôn ngữ (Học ngữ pháp tiếng anh tại đây) sẽ chẳng tiến bộ lên chút nào. Chính vì thế mà lời khuyên cho các giáo viên là hãy nói ít hơn học viên, chỉ nên hướng dẫn các bạn và để họ được thực hành nhiều hơn. Nên thay vì như vậy hãy để cho học viên được trau dồi ngôn ngữ ngay trên lớp và bài tập có thể về nhà làm.

day hoc tieng anh

Xem thêmMẹo tự luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ


Nghe nhạc và điền chỗ trống

Một thực tế không thể phủ nhận là rất nhiều trung tâm dạy học tiếng anh cho học viên nghe nhạc (Học Tiếng Anh qua bài hát)  và điền vào chỗ trống. Họ nghĩ rằng làm như vậy tốt cho học viên, nhưng thực ra đang gây lãng phí tiền của của họ. Vì nghe nhạc không như nghe hội thoại thông thường. Nó chỉ có ích khi luyện tập ở nhà, với những bài hát yêu thích của riêng mình mà thôi.


Sử dụng quá nhiều trò chơi trong lớp

Việc chơi trò chơi sẽ khiến học viên cảm thấy hứng thú hơn nhưng thực tế nó lại gây phân tâm khi học các kĩ năng thực tế. Nếu giáo viên cho thư giãn quá mức như vậy sẽ khiến cho học sinh chỉ thấy thích với các trò chơi mà không muốn tham gia vào các hoạt động khác ngoài trò chơi. Như vậy thì không tốt chút nào cho việc học ngôn ngữ.


Học viên không đến đúng giờ

Ở nước ta, giáo viên luôn coi hành động không đến đúng giờ của học viên là một sự thiếu tôn trọng, và khiến cho không khí trở nên căng thẳng. Thiết nghĩ điều này hoàn toàn không hề cần thiết. Với những bạn đi muộn có thể tự giác lặng lẽ bước vào, tránh gây ảnh hưởng cho người khác cũng như gián đoạn nhịp dạy của giáo viên. 
Trên đây là 5 sai lầm trong cách dạy học tiếng anh truyền thống mà hiện nay vẫn được áp dụng ở rất nhiều trung tâm. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ rút ra cho mình thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong cách chọn lựa nơi học tập cũng như biết cách chọn phương pháp học cho hiệu quả. Chúc bạn sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình. 

BÀI LIÊN QUAN

bài văn về mẹ được 9.5/11 điểm
bài văn về mẹ được 9.5/11 điểm
Bài văn bằng tiếng Anh về mẹ được 9,5 điểm rất hay v&ag...

Đề thi học sinh giỏi tiếng anh lớp 5
Đề thi học sinh giỏi tiếng anh lớp 5
Đề thi học sinh giỏi tiếng anh lớp 5 I. Multiple choice6. ...

10 hiểu biết sai lệch về cơ thể con người - 10 Commonly Believed Myths about the Human Body
10 hiểu biết sai lệch về cơ thể con ...
10. Sleepwalkers should never be woken 10. Không nê...

Mức chi sài của người tiêu dùng ở Mỹ tăng 0,4% vào tháng bảy - US consumer spending up 0.4% in July.
Mức chi sài của người tiêu dùng ở Mỹ...
US shoppers spent a little more in July compared with June...