TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Học tiếng Anh như thế nào là sai lầm?

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả là chủ đề chưa từng hết nóng. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về những sai lầm khi học tiếng Anh để tránh mắc phải chưa?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng và phù hợp với một số người nhất định. Chỉ cần tìm kiếm từ khoá “phương pháp học tiếng Anh” trên Google là bạn đã có thể nhận về cả trăm triệu kết quả. Phương pháp học tiếng Anh được quan tâm nhiều đến vậy, thế nhưng những sai lầm khi học tiếng Anh lại ít được nhắc đến dù quan trọng không kém những phương pháp học.

 

 

Nếu những phương pháp học là bản đồ vẽ đường dẫn ta đến đích, thì việc biết những sai lầm thường gặp sẽ giúp chúng ta tránh được chướng ngại vật và đi nhanh hơn trên con đường đó. Vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Toomva tìm hiểu về những sai lầm thường gặp khi chúng ta học tiếng Anh nhé! Let’s go!

 

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh

 

1. Học tiếng Anh một cách thụ động 

Việc học tiếng Anh thụ động bắt nguồn từ việc bạn học tiếng Anh một cách tuỳ hứng mà không có một mục tiêu hay kế hoạch nào rõ ràng. Bạn chỉ học tiếng Anh theo ý của bố mẹ, theo xu hướng, ... Nhưng khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, nếu không thật sự yêu thích thì ta sẽ không bao giờ có thể học giỏi được. 

 

 

Vậy nên, trước khi nghiên cứu việc học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả nhất thì hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng, sau đó là xây dựng động lực để theo đuổi mục tiêu đó và cuối cùng là tự tạo cho mình sự hứng khởi khi học tiếng Anh. Ví dụ nếu học tiếng Anh qua sách vở nhàm chán quá, bạn có thể thử học tiếng Anh qua bài hát chẳng hạn.

 

2. Chăm học tiếng Anh nhưng ngại giao tiếp 

Đa phần học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Anh thuờng rất ngại giao tiếp tiếng Anh. Đó là một nghịch lý vì chức năng chính của ngôn ngữ là phục vụ cho việc giao tiếp, vậy nên nếu học ngôn ngữ mà không giao tiếp thì ta sẽ rất khó tiến bộ.

 

 

Dù ta có học giỏi ngữ pháp, có biết nhiều từ vựng tiếng Anh đến đâu mà ngại giao tiếp, ngại vận dụng vào thực tế thì việc học tiếng Anh của ta sẽ chẳng còn mấy ý nghĩa.  Đừng sợ sai, hãy tưởng tượng mình như một em bé đang tập nói vậy. 

 

3. Học xong để đó

Ở đây Toomva muốn nói đến ý thức học. Nếu ta chỉ học trên lớp, trả bài là xong thì việc học của ta sẽ trở thành một việc khiên cưỡng, khó có thể phát triển. Ngoài luyện tập nghe và nói khi xem phim nghe nhạc thì hãy vận dụng tư duy, óc liên tưởng và áp dụng các kiến thức mình đã học bất cứ khi nào có thể.

 

 

Lời kết

Để tránh được những sai lầm khi học tiếng Anh kể trên, bạn hãy chọn cho mình những ứng dụng học tiếng Anh hoặc các web học tiếng Anh phù hợp để làm bạn với tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày, hãy cứ để mặc thông báo trên Facebook nhiều lên một chút, để mình bận ôn lại những gì đã học của ngày hôm nay, cảm giác sẽ thú vị hơn rất nhiều và bạn cũng sẽ cảm thấy giá trị của mình tăng lên đáng kể. Một công đôi ba việc, phải không nào?

 

Vậy là ta đã đi đến cuối chặng đường tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi học tiếng Anh rồi. Toomva hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và phần nào giúp bạn định hướng tốt hơn cho mình trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày học tập, làm việc hiệu quả!

 

Video: Anh có biết nói tiếng Anh không? (Xem với phụ đề Anh - Việt trên Toomva tại đây)

BÀI LIÊN QUAN

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ
Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ ...
Học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ sẽ giúp bạn ham mê m...

Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâu thì giao tiếp được ?
Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâ...
- Việc học từ vựng rồi quên là điều rất bình thường trong tiến...

Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hình phụ đề Anh- Việt
Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hìn...
  >> Học tiếng Anh qua phim >> Kẻ cắp mặt trăng &...