GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

Mẹo tự luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ

Xuất bản 14-03-2016

Học phát âm đúng bảng chữ 

Học bảng phiên âm quốc tế IPA là điều mà bắt buộc các bạn phải làm nếu muốn học tốt tiếng anh. Nhờ phân biệt cách phát âm của các từ mà bạn có thể nhận biết được mình đang nghe thấy từ nào. 


Kiểm tra cách phát âm của từng từ

Khi không biết cách phát âm của một từ vừa mới gặp, hãy tra từ tiển đó là công cụ tốt nhất cho bạn và hãy nhớ đừng cố gắng đoán bừa, nó sẽ khiến sai lầm trong cách đọc. Đương nhiên khi đó người nước ngoài sẽ không thể hiểu bạn nói gì. Hơn nữa việc đoán mò còn làm hỏng cách phát âm, và bạn sẽ tiếp tục lặp lại âm sai đó, và dần dần nó sẽ trở thành phản xạ tự nhiên. Lúc này sẽ rất khó để sửa vì nó đã ăn sâu vào tiềm thức. Do vậy hãy chuẩn xác ngay ở những bước đầu học phát âm tiếng anh.

Nghe và chú ý

Trong quá trình nghe ca nhạc, hay xem phim, đọc bản tin…hãy chú ý lắng nghe cách mà các từ tiếng anh được phát ra từ người bản xứ. Hãy suy nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Làm như vậy sẽ khiến cho chúng đi vào tiềm thức của bạn hết sức tự nhiên. Tôi đảm bảo đến một ngày bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi chính mình có thể hội thoại tiếng anh thuần thục và chuẩn đến như vậy mà không cần suy nghĩ.

học phát âm


Học phát âm các từ thông dụng

Bạn sẽ không thể dùng hết tất cả các từ khi giao tiếp. Vì vậy hãy chắc chắn rằng những từ tiếng anh thông dụng nhất bạn có thể phát âm đúng. Chuẩn bị một danh sách các từ và cách phát âm chúng như trong từ điển là gợi ý tôi muốn bạn thực hiện.


Loại bỏ tâm lý sợ sai khi nói

Rất nhiều người khi hội thoại tiếng anh tỏ ra khá e dè và mất tự tin, chính vì luôn sợ sai khi nói, cũng như nghĩ rằng phát âm của mình không chuẩn. Đây thực tế là một sai lầm rất lớn, nó sẽ kìm hãm sự tiến bộ của bạn. Nếu các bạn không tập nói và giao tiếp từ bây giờ, thì mãi mãi bạn sẽ không nói được. Hãy trải nghiệm nói nhiều hơn, sai để sửa, dần dần sẽ giúp bạn có được sự phản xạ nhanh nhạy về ngôn ngữ, từ đó lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn.


Trên đây là một vài mẹo giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.