Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

TẠI SAO NÓI TIẾNG ANH TIẾNG ANH KHÔNG THỂ HIỂU TIẾNG ANH CỦA BẠN (VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬA ĐỔI CNTT)

WHY NATIVE ENGLISH SPEAKERS CAN'T UNDERSTAND YOUR ENGLISH (AND HOW TO CORRECT IT)

5.614 lượt xem
THEO DÕI 783

Đôi khi bạn có cảm thấy rằng người nói tiếng Anh bản địa không thể hiểu bạn? Khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ mới, và bắt đầu trở nên thoải mái khi nói nó, một trong những điều quan trọng nhất chúng ta phải tập trung vào là đảm bảo chúng ta SOUND đúng.


 


Cách phát âm của bạn hoặc từ bạn chọn sử dụng có thể gây trở ngại cho khả năng hiểu của bạn! Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn tìm hiểu cách sửa những lỗi này và bắt đầu được hiểu bởi những người nói tiếng Anh bản địa.


 


KHÔNG ĐƯỢC CUNG CẤP!


 


Chúng tôi muốn bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi học với chúng tôi tại Go Natural English. Chúng tôi cũng hy vọng bạn biết rằng những bài học như thế này có nghĩa là để khuyến khích bạn tiếp tục tiến bộ trong việc học tiếng Anh của bạn, và không bao giờ thuyết phục bạn hoặc làm bạn xấu hổ!


 


Một trong những niềm tin lớn nhất của chúng tôi là làm cho những sai lầm là một công cụ học tập tuyệt vời! Và khi chúng tôi (hoặc bất kỳ ai khác) chỉ ra một sai lầm, đó là vì chúng tôi muốn bạn thành công, chúng tôi muốn bạn được hiểu, và chúng tôi muốn bạn cảm thấy được trao quyền để cải thiện kỹ năng của bạn mỗi ngày.


 


Tất cả chúng ta đã ở đó! Ngay cả khi chúng tôi nói một ngôn ngữ khác rất tốt, chúng tôi có thể trượt lên và tìm thấy chính mình trong những tình huống mà người bản ngữ của ngôn ngữ đó không thể hiểu được chúng tôi. Có nhiều lý do tại sao những người khác có thể không hiểu bạn, và nhiều lỗi mà bạn có thể đang làm, và may mắn thay, tất cả đều dễ sửa!


 


CHI TIẾT SAU


 


Các cognates sai, còn được gọi là bạn bè giả, là các từ trong các ngôn ngữ khác nhau có vẻ giống nhau, nhưng không thực sự có nghĩa giống nhau. Một ví dụ thực sự phổ biến giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh là từ xấu hổ. Nếu bạn là một người nói tiếng Anh, và muốn nói với ai đó rằng bạn đang xấu hổ trong tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể nghĩ rằng "embarazada" là từ thích hợp để sử dụng. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn sẽ nói với người đó rằng bạn đang mang thai! Điều này có thể khiến bạn xấu hổ hơn nếu bạn không phải là đàn bà!


 


Trong bài học video ở trên, Gabby nói với chúng tôi về một sai lầm cô ấy đã làm ở Brazil trong khi cố gắng yêu cầu ngò bằng tiếng Bồ Đào Nha. Vì cô ấy đã học tiếng Tây Ban Nha trước đây, và cô ấy biết rằng có nhiều từ tương tự trong tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nhờ vào nguồn gốc La tinh, cô ấy nghĩ rằng chữ ngò trong tiếng Tây Ban Nha có lẽ sẽ giống nhau ở Bồ Đào Nha. Nhưng, nó không phải là! Và tôi sẽ cá rằng Gabby sẽ không bao giờ yêu cầu ngò nữa ở Brazil, và thay vào đó cô ấy sẽ luôn yêu cầu "coentro". Đây là những loại sai lầm chúng ta có thể dễ dàng học hỏi từ và, mặc dù xấu hổ trong thời điểm này, họ sử dụng loa tốt hơn cuối cùng!


 


CĂNG THẲNG ÂM TIẾT


 


Việc thiếu căng thẳng âm tiết chính xác cũng là một lý do phổ biến khiến người bản ngữ có thể không hiểu bạn. Một âm tiết nhấn mạnh là khi một âm tiết trong một từ được nhấn mạnh (hoặc nhấn mạnh). Bạn có thể đã quen thuộc với thuật ngữ này nếu bạn sử dụng dấu trọng âm hoặc dấu phụ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Sự nhấn mạnh này thường được gây ra bởi những thứ như tăng độ to và nguyên âm, phát âm đầy đủ nguyên âm và thay đổi độ cao. Căng thẳng quan trọng hơn là chỉ tập trung vào âm thanh của từng chữ cái.


 


NGUYÊN ÂM


 


Nếu bạn không sử dụng đúng nguyên âm, chắc chắn sẽ khó cho người khác biết bạn đang nói gì! Trong tiếng Anh, chúng tôi sử dụng cả nguyên âm dài và ngắn, và mỗi âm thanh yêu cầu phát âm khác nhau. Nếu bạn không chú ý, bạn có thể nói với ai đó rằng bạn sống trong đau khổ, thay vì Missouri - và sau đó họ có thể trở nên lo lắng!


 


SỰ KHÁC BIỆT KHU VỰC


 


Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và bạn bắt đầu sử dụng tiếng Anh của Anh, bạn có thể gây nhầm lẫn cho một vài người và một số người có thể không hiểu bạn chút nào! Mỗi khu vực có cụm từ phổ biến riêng, cụm từ thông tục và từ gốc. Nếu bạn đang sử dụng các từ quá phức tạp, cấu trúc ngữ pháp hoặc ngôn ngữ cụ thể theo ngành ngoài công việc / trường học, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người hiểu bạn. Giữ nó rõ ràng và đơn giản!


 


TRÊN LISTENER


 


Khi bạn đi du lịch, bạn có thể gặp những người chưa bao giờ rời khỏi thành phố hoặc thị trấn của họ, những người chưa bao giờ học ngôn ngữ khác, và những người không quen với các dấu trọng âm hoặc những người khác ngoài khu vực họ đến. Đó không phải lỗi của bạn, và đó là điều mà bạn có thể trải nghiệm tốt nhất ít nhất một lần ở Mỹ Hãy kiên nhẫn, hãy giải thích cho mình bằng những từ khác nhau (sử dụng từ vựng đó), và tò mò về những gì họ có thể dạy bạn, và những gì bạn có thể dạy chúng !

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu