TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Bé học tiếng Anh tại nhà có gì khó cho bố mẹ không?

Phần lớn bố mẹ hiện nay có xu hướng cho các bé học tiếng Anh từ rất nhỏ. Vậy làm thế nào để bé có thể làm quen với tiếng Anh một cách dễ dàng mà hiệu quả?

Với nhịp sống bận rộn ngày nay, câu hỏi được rất nhiều bố mẹ quan tâm là “Làm sao để dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà không quá khó khăn hay ảnh hưởng tới công việc của mình?”  Trong bài viết hôm nay, Toomva sẽ chia sẻ đến bố mẹ một số cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé!

 

Cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà đơn giản mà hiệu quả

 

 

1.   Muốn dạy bé học tiếng Anh? Bố mẹ hãy học cùng bé

 

Để có thể dạy con học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả nhất thì điều đầu tiên bố mẹ cần làm là tự học tiếng Anh cơ bản và nắm vững ít nhất là cách phát âm các từ tiếng Anh.

 

Trong ánh mắt trẻ thơ thì hành động của bố mẹ luôn là chuẩn mực nhất. Hành động, cử chỉ, thói quen và cách xử lý vấn đề của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành tính cách cũng như các thói quen của trẻ. Vì vậy, muốn trẻ có thói quen tốt khi học tiếng Anh, bố mẹ cần phải tạo cho mình những thói quen đó để làm gương cho trẻ, hay nói đơn giản là để trẻ bắt chước theo.

 

Nhắc đến thói quen khi học tiếng Anh thì phải nói đến thói quen phát âm tiếng Anh có ý thức. Có ý thức ở đây nghĩa là khi phát âm một từ tiếng Anh nào đó, ta phải muốn mình nói giống như người bản xứ, và từ đó luyện để nói giống họ hơn sau mỗi lần phát âm. Khi bố mẹ đã có ý thức nói tiếng Anh chuẩn thì tự nhiên bé cũng sẽ có ý thức luyện phát âm chuẩn. Hơn nữa, bố mẹ tự tin nói tiếng Anh với bé mỗi ngày cũng thúc đẩy tâm lý thích thú và muốn học tiếng Anh của bé.

 

2.   Cùng bé học tiếng Anh qua các trò chơi mỗi ngày

 

Những món đồ chơi như xếp hình, tranh ảnh,… hay những trò chơi thích sẽ luôn khiến bé hứng thú và kích thích sự tập trung của bé hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

 

Vậy nên, bố mẹ hãy cố gắng áp dụng tiếng Anh vào các trò chơi hay các món đồ chơi của bé nhé! Chỉ với những khối gỗ in chữ cái, bố mẹ và bé đã có thể chơi trò xếp chữ tiếng Anh. Hay chỉ với những tấm thẻ từ vựng, bố mẹ có thể chơi trò lật thẻ và đoán nghĩa của từ trên thẻ. Bố mẹ có thể tìm kiếm từ khoá “đồ chơi học tiếng Anh” hoặc thú vị hơn, bố mẹ có thể sáng tạo ra những món đồ chơi và trò chơi giúp bé học tiếng Anh vui hơn, hiệu quả hơn.

 

Như Toomva đã nói thì học tiếng Anh qua trò chơi là một phương pháp cực kỳ hay và hữu ích, giúp cảm thấy học ngoại ngữ là một việc rất thoải mái, vui vẻ không có chút áp lực hay gò bò nào.

 

3.   Xem các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi

 

Trong thời đại thông tin như ngày nay, các bé không cần phải chờ đợi các chương trình tiếng Anh trên ti vi mới có thể học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.  Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh, bố mẹ đã có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi tiếng Anh, phim hoạt hình tiếng Anh hay video dạy tiếng Anh cho thiếu nhi,… bất cứ lúc nào bố mẹ rảnh rỗi. Đa phần các video này đều vui nhộn, nhiều màu sắc, giúp tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Vì lúc này bé sẽ nghĩ rằng mình đang được chơi thay vì đang phải học. Phương pháp này này còn luyện cho bé khả năng phản xạ linh hoạt hơn, nhanh nhạy hơn.

 

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt lợi và hại. Bố mẹ đừng vì thấy bé “ôm máy” suốt ngày mà yên tâm là con đang làm đúng, đang học tiếng Anh hiệu quả. Hãy kiểm soát việc sử dụng máy của bé cũng như nội dung bé xem để tránh những hậu quả đáng tiếc.

 

Toomva vừa chia sẻ đến bố mẹ một số cách giúp bé học tiếng Anh ở nhà hiệu quả. Điều quan trọng nhất mà Toomva muốn nhắn nhủ đến bố mẹ là nếu ta muốn bé học điều gì thì ta hãy bên bé và học cùng bé để bé không cảm thấy mình chỉ có một mình trước khó khăn.

 

Chúc bố mẹ và các bé học tiếng Anh thật tốt! Đừng quên ghé thăm chuyên mục Kiến thức của Toomva.com thường xuyên để có những chủ đề học tiếng Anh thú vị mỗi ngày, bố mẹ nhé!

 

BÀI LIÊN QUAN

3 điều không nên bỏ qua khi cho bé học tiếng anh sớm
3 điều không nên bỏ qua khi cho bé h...
Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh Ngữ Thông Minh Cho ...

Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ như tiếng Việt!
Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng A...
Đối với ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, chúng ta cà...

Bé học tiếng Anh giao tiếp – Những điều bố mẹ không thể không biết
Bé học tiếng Anh giao tiếp – Những đ...
Tiếng Anh giao tiếp, thoạt nghe đến cụm từ này nhiều người sẽ ...

“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc dễ như ăn bánh
“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh theo ...
Khi kèm các bé học tiếng Anh, ngoài lòng kiên nhẫn thì bố mẹ c...