TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc dễ như ăn bánh

Bố mẹ đã cho bé học tiếng Anh theo các chủ đề mà Toomva từng chia sẻ như thế nào? Liệu bố mẹ đã dùng đúng phương pháp chưa? Cùng Toomva tìm hiểu nhé!

Khi kèm các bé học tiếng Anh, ngoài lòng kiên nhẫn thì bố mẹ cũng cần dùng đúng phương pháp để giúp bé tiếp thu tốt nhất trong khả năng có thể. Ví dụ khi các bé học tiếng Anh v chủ đề màu sắc, bố mẹ hãy dùng hình ảnh tượng trưng cho màu sắc đó để dạy bé. Như vậy, bé vừa biết phân biệt màu sắc, lại vừa dễ tiếp thughi nhớ từ vựng tiếng Anh về màu sắc.

 

Nhân đang nói tới ví dụ về chủ đề màu sắc, hôm nay Toomva sẽ chia sẻ đến bố mẹ một số “bí kíp” dạy tiếng Anh cho bé một cách hiệu quả theo chủ đề thú vị này.

 

“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh về màu sắc dễ như tiếng Việt

 

 

1.   Bé học màu sắc tiếng Anh qua các vật dụng hàng ngày

Hàng ngày, các bé sẽ được tiếp xúc với rất nhiều vật dụng như bát, thìa, cốc uống nước,… Vật dụng nào cũng có một hay thậm chí là rất nhiều màu sắc đa dạng. Những vật dụng quen thuộc tưởng chừng có giá trị sử dụng đơn giản này thực tế lại vô cùng hữu ích cho bé học tiếng Anh theo màu sắc.

 

Bên cạnh đó, quần áo, mũ nón bé được tiếp xúc mọi lúc mọi nơi cũng có thể hô biến thành những “giáo cụ trực quan” của bố mẹ khi muốn dạy con học tiếng Anh về màu sắc.

 

Mỗi lần giúp thay quần áo, bố mẹ có thể áp dụng ngay màu sắc trên quần áo vào việc học tiếng Anh với màu sắc cho bé. Hay hơn nữa, bố mẹ nói cho bé nghe về ý nghĩa của những màu sắc. Chẳng hạn như tên tiếng Anh và ý nghĩa của bảy sắc cầu vồng...

 

Nếu có thể, bố mẹ hãy thử linh hoạt trong việc dùng màu sắc tiếng Anh thay cho tiếng Việt với bé bằng cách nhờ bé lấy cái này màu này, cái kia màu kia… Việc này sẽ giúp cho óc tưởng tượng, hình dung về màu sắc của bé gắn liền với tiếng Anh, từ đó tạo được phản xạ tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên nhất.

 

2.   Bé học màu sắc tiếng Anh qua món ăn

Mỗi khi làm bếp, mẹ hãy gọi bé đến và nhờ bé giúp để có thể dạy cho bé các màu sắc của các loại rau củ, đồ ăn,… Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể kết hợp dạy bé tên tiếng Anh của các loại rau củ quả thường ngày.

 

Bố mẹ cũng có thể nghĩ ra những trò chơi liên quan đến đồ ăn như đoán đồ ăn ưa thích rồi kể tên màu sắc bằng tiếng Anh có trong món ăn đó, đúng thì đương nhiên sẽ có thưởng. Không môi trường nào có lợi cho việc củng cố phản xạ của não bộ hơn một cuộc thi có thắng, có thua.

 

3.   Bé học màu sắc tiếng Anh qua đồ chơi

Không một em bé nào không yêu thích đồ chơi, phải không nào? Và vì vậy, ta không ngạc nhiên khi đồ chơi chính là “giáo cụ” giúp bé học tiếng Anh nhanh nhất. Hãy nói chuyện với bé bằng tiếng Anh khi bé đang chơi, điều này sẽ khiến tiếng Anh và màu sắc in sâu vào tiềm thức và được bé tiếp nhận cũng như phản hồi một cách tự nhiên nhất.

 

Để giúp con học tốt tiếng Anh vmàu sắc, bố mẹ hãy chọn cho bộ đồ chơi xếp hình Lego chẳng hạn nếu bé là bé trai, và chọn một bộ đồ chơi nấu ăn hay trang điểm cho bé gái.

 

Toomva vừa chia sẻ với bố mẹ một vài bí kíp” nho nhỏ giúp bé vui học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bố mẹ trong việc dạy bé học tiếng Anh mỗi ngày. Hãy truy cập Toomva.com để có nhiều bài học bổ ích cho bé, bố mẹ nhé!

BÀI LIÊN QUAN

Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ như tiếng Việt!
Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng A...
Đối với ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, chúng ta cà...

3 điều không nên bỏ qua khi cho bé học tiếng anh sớm
3 điều không nên bỏ qua khi cho bé h...
Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh Ngữ Thông Minh Cho ...

Từ vựng về ngón tay và bài hát tiếng Anh cho bé học đếm ngón tay
Từ vựng về ngón tay và bài hát tiếng...
Bàn tay là “hand”. Vậy ngón tay trong tiếng Anh là gì nhỉ? Bạn...

Cách luyện nghe tiếng Anh để có phản xạ chuẩn như tây
Cách luyện nghe tiếng Anh để có phản...
Kỹ năng nghe tiếng Anh tốt không những giúp bạn hiểu được ngườ...