TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ như tiếng Việt!

Để bé hứng thú học tiếng Anh mỗi ngày thì lựa chọn tốt nhất là cho bé học tiếng Anh theo chủ đề. Vậy ta nên chọn chủ đề như thế nào để thật sự phù hợp với bé?

Đối với ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, chúng ta càng được học sớm sẽ càng tăng khả năng phản xạ, nhạy bén cũng như giao tiếp như người bản ngữ. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều gia đình cho con học tiếng Anh từ rất nhỏ. Bố mẹ có điều kiện kinh tế thì cho bé đi học thêm tiếng Anh ở các trung tâm Anh ngữ hay học trường quốc tế. Bố mẹ bận rộn hoặc ít điều kiện hơn thì cho bé học tiếng Anh online, học tiếng Anh qua phim hoạt hình và cố gắng dành thời gian dạy tiếng Anh bé.

 

 

Dù là với cách nào thì mong muốn cuối cùng của bố mẹ là sau này bé sẽ giỏi tiếng Anh, nhờ đó mà thành công trên con đường học tập và sự nghiệp. Hiểu được mong muốn chính đáng đó, Toomva mang đến cho bố mẹ những chủ đề giúp bé hứng thú học tiếng Anh mỗi ngày và ngày càng thêm yêu môn học thú vị này.

 

Những chủ đề giúp bé học tiếng Anh dễ dàng

 

Sự hứng thú cực kỳ quan trọng đối với việc tiếp thu kiến thức. Dù là trẻ nhỏ hay là người lớn, khi đã không hứng thú thì não bộ của chúng ta cũng “không muốn” tiếp nhận thông tin. Vậy nên, để bé học tiếng Anh thật tốt thì tạo hứng thú cho bé mỗi khi là một việc thật sự cần thiết.

 

Dưới đây là một số chủ đề đơn giản và gần gũi, giúp bé tiếp cận và làm quen với tiếng Anh một cách hiệu quả nhất:

 

1.   Chủ đề Gia đình – Family

 

Những ngày đầu mới làm quen với tiếng Anh, bố mẹ hãy dạy bé những câu chào hỏi những người thân trong gia đình. Điều này không chỉ tạo cho bé sự thích thú và gần gũi mà còn tạo cho bé nền tảng tiếng Anh căn bản rất tốt. Một số từ vựng về gia đình bé có thể ghi nhớ dễ dàng:

 

-     Mom / Mother: Mẹ / Má

-     Dad / Father: Bố / Ba

-     Grandfather: Ông nội / ngoại

-     Grandmother: Bà nội / ngoại

-     Older sister: Chị gái

-     Younger sister: Em gái

-     Older brother: Anh trai

-     Younger brother: Em trai

-     Aunt: Cô / Dì / M / Thím / Bác gái

-     Uncle: Chú / Dượng / Cậu / Bác trai

 

Với chủ đề này giúp bé phản xạ tốt khi giao tiếp với người lạ. Bố mẹ hãy tập cho bé giới thiệu về mình và các thành viên trong gia đình nhé! Điều này có thể giúp vốn từ vựng tiếng Anh của bé tăng đáng kể đấy.

 

2.   Chủ đề Màu sắc – Colors

 

Màu sắc luôn là chủ đề hấp dẫn các bé và đặc biệt là khi học về màu sắc, các bé sẽ tiếp thu rất nhanh. Vì khi nhận biết các đồ vật thì điều đầu tiên bé nhận biết màu sắc. Và còn gì hữu ích hơn khi học màu sắc bằng tiếng Anh! Bố mẹ hãy cho con tiếp xúc với vốn từ vựng tiếng Anh thật sớm nhé! Vì điều này sẽ giúp bé có được nền tảng ngôn ngữ vững chắc và kỹ năng giao tiếp nhờ đó cũng sẽ nhạy bén hơn. Một số màu cơ bản bố mẹ có thể cho bé học:

 

-     Red: Màu đỏ

-     Yellow: Màu vàng

-     Black: Màu đen

-     Orange: Màu cam

-     Green: Màu xanh lá cây

-     Blue: Màu xanh da trời

-     White: Màu trắng

-     Pink: Màu hồng

-     Gray / Grey: Màu xám

-     Purple: Màu tím

 

3.   Chủ đề Số đếm – Numbers

 

Số đếm và bảng chữ cái luôn là những chủ đề đầu tiên bố mẹ lựa chọn khi dạy bé học tiếng Anh hay thậm chí là cả tiếng mẹ đẻ. Khi bé đã quen với những con số, bố mẹ cũng có thể sáng tạo cho bé học toán cộng, trừ đơn giản với các con số trong tiếng Anh. Đây là một ý tưởng rất hay vì bé không chỉ được học tiếng Anh mà còn được rèn luyện tư duy về toán học nữa.  

 

 

4.   Chủ đề Các bộ phận trên cơ thể Parts of Body

 

Mỗi khi chơi cùng bé, bố mẹ cũng có thể dạy những từ vựng tiếng Anh liên quan đến các bộ phận trên cơ thể. Đó cũng là một cách để giúp trẻ có được vốn từ vựng phong phú hơn. Chẳng hạn như:

 

-     Head: Đầu

-     Hair: Tóc

-     Eye: Mắt

-     Nose: Mũi

-     Mouth: Miệng

-     Ear: Tai

-     Hand: Bàn tay

-     Foot / Feet: Bàn chân

 

Vậy là trong bài viết này, Toomva đã chia sẻ với bố mẹ một số chủ đề để chúng ta cùng bé học tiếng Anh từ những ngày đầu tiên. Đây đều là những chủ đề vô cùng thân thuộc và gần gũi phải không nào?


Bố mẹ đừng quên ghé thăm Toomva.com thường xuyên để cập nhật thêm vốn từ vựng và những chủ đề thú vị để học tiếng Anh cùng bé nhé!

BÀI LIÊN QUAN

Một số mẫu câu dùng cho thảo luận về chủ đề phim ảnh
Một số mẫu câu dùng cho thảo luận về...
Một số mẫu câu dùng cho thảo luận về chủ đề phim ...

Danh sách từ vựng chuyên ngành Kinh tế chủ đề Sản xuất hàng hóa
Danh sách từ vựng chuyên ngành Kinh ...
Danh sách từ vựng về kinh tế, chuyên ngành...

Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Tôi là một người mê ngôn ngữ. Cả 2 ng...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...