TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Bé học tiếng Anh giao tiếp – Những điều bố mẹ không thể không biết

Để bé học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất, bố mẹ sẽ cần đến những bí quyết dạy bé phát âm. Những bí quyết ấy là gì? Toomva sẽ bật mí ngay sau đây.

Tiếng Anh giao tiếp, thoạt nghe đến cụm từ này nhiều người sẽ nghĩ rằng: “Chỉ có người lớn mới cần phải học”. Nhưng thực tế không hẳn như vậy, học tiếng Anh giao tiếp thực chất là học nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh mà thôi. Cũng vì hiểu thực tế này và muốn bắt kịp với xu thế hội nhập, ngày nay có rất nhiều bố mẹ cho học tiếng Anh từ rất sớm.

 

Vậy bố mẹ cần làm gì để giúp bé học tiếng Anh giao tiếp thật tốt? Câu trả lời là bố mẹ cần dạy bé học phát âm thật tốt. Nói đến việc dạy bé học phát âm, ta không thể buộc bé miễn cưỡng nhắc đi nhắc lại một từ cho đến khi ta hài lòng mà cũng cần có phương pháp hay còn gọi là bí quyết. Cùng Toomva tìm hiểu những bí quyết này nhé!

 

Những bí quyết giúp bé học tiếng Anh giao tiếp như tây

 

 

1.   Cho bé một môi trường nghe tiếng Anh mỗi ngày

 

Tất cả chúng ta đều học tiếng mẹ đẻ qua việc nghe và bắt chước. Với tiếng Anh cũng vậy, muốn xây dựng cho bé kỹ năng giao tiếp thật tốt thì bố mẹ cần tạo cho bé một môi trường nghe tiếng Anh mỗi ngày, một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Việc này không chỉ giúp bé luyện nghe tiếng Anh mà còn giúp bé có ý thức luyện phát âm tiếng Anh sao cho giống với những gì bé đang nghe.

 

Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh, phim hoạt hình tiếng Anh hay những mẩu truyện tiếng Anh đơn giản là những lựa chọn tối ưu khi bố mẹ muốn tạo cho bé một môi trường tiếng Anh, giúp bé rèn luyện được phản xạ tự nhiên với tiếng Anh tương tự như với tiếng mẹ đẻ.

  

2.   Chỉnh phát âm cho bé

 

Để bé có thể nhớ một từ nào đó thật lâu về cả nghĩa và cách phát âm, điều quan trọng bố mẹ phải kiên trì chỉnh phát âm cho bé. Nghĩa của từ sẽ gắn liền với âm thanh của từ đó chứ không như một số người nhầm tưởng là nó gắn với mặt chữ khô khan. Và cũng chính vì thế mà ta cần chỉnh cho phát âm của bé thật chuẩn, bởi nếu bé phát âm sai rồi hình thành thói quen thì khi nghe từ đó bé sẽ không còn nhận ra, và đương nhiên là cũng quên cả nghĩa của nó. Vậy là việc cho bé học tiếng Anh giao tiếp coi như đã thất bại ngay từ đầu.

 

Làm sao để chỉnh phát âm cho bé? Bố mẹ hãy dùng từ điển online có audio dạy phát âm hoặc truy cập Toomva để khám phá kho video học phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé.

 

Bố mẹ cũng có thể ghi lại phát âm của bé để bé nghe và so sánh với phát âm chuẩn. Cách này rất thực tế và hiệu quả nhưng cũng không kém phần thú vị. Sau một thời gian, bố mẹ sẽ thấy được sự thay đổi của bé so với khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

 

3.   Đặt câu đơn giản với từ mới

 

Dù với bất kỳ ai khi học tiếng Anh giao tiếphọc từ vựng tiếng Anh thì điều quan trọng nhất vẫn là nên áp dụng từ vựng vào ngữ cảnh cụ thể. Với các bé cũng vậy, bố mẹ hãy giúp bé học từ mới bằng cách đặt những câu đơn giản để bé vừa có thể nhớ được từ vừa có thể biết cách sử dụng từ một cách chính xác.

 

Bố mẹ có thể tham khảo những chủ đề từ vựng phù hợp với bé qua bài viết “Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ như tiếng Việt!

 

Vậy là Toomva đã cùng khám phá những bí quyết giúp bé học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Bố mẹ đừng quên ghé thăm Toomva.com thường xuyên để cập nhật những bài viết hay, những video dạy tiếng Anh bổ ích và những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề song ngữ Anh – Việt nhé!

BÀI LIÊN QUAN

3 điều không nên bỏ qua khi cho bé học tiếng anh sớm
3 điều không nên bỏ qua khi cho bé h...
Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh Ngữ Thông Minh Cho ...

Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh dễ như tiếng Việt!
Chủ đề tiếng Anh giúp bé học tiếng A...
Đối với ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, chúng ta cà...

Bé học tiếng Anh tại nhà có gì khó cho bố mẹ không?
Bé học tiếng Anh tại nhà có gì khó c...
Với nhịp sống bận rộn ngày nay, câu hỏi được rất nhiều bố mẹ q...

“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh theo chủ đề màu sắc dễ như ăn bánh
“Bí kíp” giúp bé học tiếng Anh theo ...
Khi kèm các bé học tiếng Anh, ngoài lòng kiên nhẫn thì bố mẹ c...