Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

Phát âm người bản ngữ: Nâng cao

Sound like a native speaker: Advanced Pronunciation

8.667 lượt xem
THEO DÕI 779

Bạn có muốn phát âm các từ chính xác không? Đến cuối bài học này, bạn thậm chí sẽ có thể chỉnh sửa người bản xứ! Tôi sẽ dạy cho bạn một số từ vựng tiếng Anh rất phổ biến.


 


Bạn sẽ học một số từ mà sinh viên Anh phát âm sai, những từ khác mà người bản xứ phát âm không chính xác, cũng như một số quy tắc phát âm chung bằng tiếng Anh, để bạn có thể nói tiếng Anh một cách chính xác và tự tin. Để tiếp tục học tiếng Anh miễn phí, hãy đăng ký kênh YouTube của tôi,


 


Chào mọi người. Tôi là Jade. Chúng ta đang nói về những từ thường bị phát âm ngày hôm nay trong bài học phát âm này. Không, bài học phát âm. Vì vậy, tôi sẽ đề cập đến những từ mà mọi người nói sai cách, có thể vì họ không dễ đọc những từ này hoặc có thể vì nhiều người nói sai, do đó, bạn đã học cách nói chúng theo cách sai rồi.


 


Những điều đầu tiên chúng ta sẽ xem xét không phải là từ ngữ, chúng là chữ cái. Tôi đang nói với bạn điều này bởi vì tôi đã đề cập đến điều này trước đây trong các video đôi khi ở Anh, bạn được đánh giá. Không, bạn luôn được đánh giá bởi ngôn ngữ của bạn ở Anh. Vì vậy, khi bạn nói những chữ cái này, một số người sẽ lắng nghe cách bạn nói những chữ cái đó và họ sẽ đánh giá bạn nếu bạn nói nó theo cách sai, và họ giống như: "Ồ, bạn không được giáo dục", hoặc: "Ồ, điều đó rất phổ biến", như trong không ... Có cha mẹ đúng và đúng loại nền.


 


Vì vậy, chữ cái đầu tiên, rất nhiều người nói: "haitch", với âm "ha", nhưng theo những người quyết định những điều này, bạn không có nghĩa là để nói: "haitch", bạn có nghĩa là để nói mà không có nó: "aitch", theo họ, vì vậy có bạn đi. Còn bức thư này thì sao? Làm thế nào để bạn nói lá thư này? Bạn có nói: "dubya"? Vâng, điều này có nghĩa là: "double-u". Vì vậy, chúng tôi sẽ vượt qua những người ra.


 


Tiếp tục, một số trong số đó là thủ đoạn vì động từ cho điều này là: "phát âm". Chúng tôi "phát âm" từ ngữ, nhưng khi chúng ta nói danh từ, nó thay đổi; nó sẽ trở thành: "phát âm". Và tôi đã có người nói những điều với tôi trong video của tôi trước đây: "Ồ, bạn đang nói từ đó sai." Vâng, không, không, tôi biết rằng tôi không. Bạn sai rồi. Đuợc? Tôi biết anh sai rồi. Tôi tin tưởng rằng một ngày. Bây giờ bạn đã biết. Đuợc? Bạn có thể làm điều đó cho người khác khi họ nói với bạn rằng bạn đã sai vì nó giống như bạn đã có ... Khi ai đó làm điều đó, bạn có thể nói: "Bạn đã có trứng trên khuôn mặt của bạn." Đuợc? "Anh sai rồi vì anh đã cố gắng nói với tôi rằng tôi đã sai, nhưng thực ra, anh đã sai rồi. Bây giờ anh đã có trứng trên mặt anh." Vì vậy, dù sao, "phát âm".


 


Đây là một từ khó để đánh vần. Vì vậy, tôi có thể nghe sáng tạo ... Đây là ... Sẽ không phải là một người bản xứ trên này. Cách diễn giải sáng tạo của từ này, giả sử rằng, thường là: "ton-gu" hay gì đó. Có vẻ như một trò chơi mà bạn có thể chơi, nhưng "ton-gu" thì không đúng. Đó là: "lưỡi", đó là một chút kỳ lạ, tôi sẽ không làm điều đó trong video của tôi.


 


Nhìn vào từ này ngay bây giờ: "chiều cao". Tôi nghĩ rằng điều này phá vỡ sự mong đợi của chúng tôi, bạn có thể nói, bởi vì các từ khác liên quan đến nó: "chiều rộng", "chiều dài", có âm "th". "Chiêu rộng chiêu dai". Cái này, không được đánh vần theo cùng một cách, không có cùng âm thanh. Vì vậy, nó phải là: "chiều cao", "chiều cao", không: "heigth", rất nhiều người nói: "heigth". Sai rồi. Quyền: "chiều cao" với "t". Vì vậy, nó là ngoại lệ, nó không ... Không đi với "chiều rộng" hoặc "chiều dài". Có ai khác không? "Độ sâu", "chiều sâu", ồ, thật khó để tôi nói. "Sâu", quá khó để tôi nói.


 


Nhìn vào từ tiếp theo bây giờ, một không ... Một sai lầm phi bản địa: "phù hợp", "phù hợp". Một số người nói: "bộ", "bộ", tất cả các loại phát âm sai cho cái đó. Điều cần nhớ là có âm "u" dài, "oo", "phù hợp", "phù hợp".

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu