TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC HỎI ĐÁP Mua VIP

Phương pháp học tiếng Anh cùng Toomva

Chào các bạn!

Mình là Quỳnh Anh hiện đang là một thành viên của website học tiếng anh Toomva.com.

Không biết các bạn có suy nghĩ như thế nào, nhưng đối với riêng mình thì mình thật sự rất yêu thích website Toomva.com. (Có lẽ vì Toomva rất ngon, bổ, rẻ, hiệu quả và thuận tiện vô cùng…)

Chia sẻ với các bạn một chút là trình độ tiếng Anh của mình vô cùng còi, mô tả chi tiết là mình chỉ có thể trả lời được câu hỏi: “What’s your name?” hay “ How are you?” như vậy thôi các bạn ạ. Và mình bắt đầu có ý định học tiếng Anh vì công việc hiện tại của mình nếu biết tiếng Anh sẽ tốt hơn rất nhiều ^ _^.

Rất may là vào một ngày đẹp trời mình biết đến phương pháp học tiếng Anh qua video phụ đề song ngữ của website học tiếng Anh Toomva.com.

Khi mới bắt đầu học mình thực sự đã rất lúng túng không biết bắt đầu học từ đâu và bắt đầu học như thế nào?

Lúc đầu mình đã có nhiều sự lựa chọn không hợp lý, không phù hợp với trình độ tiếng Anh quá còi của mình, khiến cho quyết tâm học tiếng Anh của mình nó hơi bị tiêu tan một xíu * _*. (Vì Toomva hiện có rất nhiều video giảng dạy, rất nhiều bộ phim học tiếng Anh, rất nhiều các chức năng tương tác trong video hỗ trợ việc học tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh, …)

Khi bắt đầu học tiếng Anh trên website Toomva.com có thể mỗi bạn bắt đầu học với một lượng kiến thức ban đầu khác nhau, vì vậy tự mình có thể chọn và áp dụng cho mình một phương pháp phù hợp với vốn kiến thức sẵn có .

Qua bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm cũng như phương pháp học của riêng mình sau một thời gian dài miệt mài song hành học cùng Toomva.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách học của mình nhé!

Mình chia ra làm 3 bước học:

Bước 1: Học những kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Riêng với cá nhân mình thì mình đã được học qua về những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhưng đến thời điểm bắt đầu học lại trên website thì mình gần như đã quên hết.

Với việc học về kiến thức ngữ pháp cơ bản, mình xem các video giảng dạy của cô Kiều Trang – Elight English gồm 38 video  khá cơ bản, đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu.

Bên cạnh việc học các video trên mình cũng tham khảo và xem thêm các video của:

 

Trong quá trình học về phần ngữ pháp cơ bản này, mình nhận thấy thực sự rất khó nhớ, hay bị nhầm lẫn về 8 loại từ và 12 thì tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên các bạn đừng nản và nên học kỹ về 8 loại từ + 12 thì tiếng Anh cơ bản này nhé. ^ _^.

Bước 2: Học cách phát âm.

Sau khi học các bài giảng về phần ngữ pháp cơ bản, mình chuyển sang học cách phát âm tiếng Anh sao cho khi mình nói có thể phát âm chuẩn, tự tin như người bản xứ.

Với phần học này mình xem các video trong phần  “Học phát âm tiếng Anh” . Trong mục này, có rất nhiều video học cách phát âm rất phong phú các bạn có thể tự trải nghiệm về phần học này nhé.

Bước 3: Học qua video phim học tiếng Anh

Sau khi học về những kiến thức ngữ pháp cơ bản và cách phát âm tiếng Anh thì mình chuyển sang học qua các bộ phim học tiếng anh và trải nghiệm rất nhiều các video phong phú khác. Với phần học này các bạn nên xem 1 số video nói tiếng Anh chậm và dễ nghe như:

Khi xem, các bạn có thể sử dụng các chức năng tương tác trong video: lặp lại câu, lưu câu, tra từ điển trực tiếp trên video,  lưu từ điển của tôi,  chỉnh tốc độ nói chậm, …  giúp việc học tiếng Anh và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. (Các bạn có thể vào phần “Hướng dẫn” phía trên phần sub cuộn bên phải video để biết chi tiết hơn).

Trên đây là một số chia sẻ của cá nhân mình sau một thời gian dài tự học cùng Toomva. Mình thực sự rất mong nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm cũng như phương pháp học của các bạn học lâu hơn có nhiều kinh nghiệm hơn.  hy vọng những chia sẻ trên có thể  giúp ích phần nào cho các bạn khi mới bắt đầu học.

 

Chúc các bạn học tốt!

 

(Trích dẫn  chia sẻ  của member: Quỳnh Anh)

 

BÀI LIÊN QUAN

Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh thương mại hiệu quả
Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh t...
Tìm kiếm thông tin Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh N...

Phương pháp học tiếng Anh trên Toomva.com
Phương pháp học tiếng Anh trên Toomv...
Phương pháp học đã được ban quản trị Toomva nghiên cứu và phá...

Những phương pháp dạy tiếng Anh độc – lạ cho trẻ
Những phương pháp dạy tiếng Anh độc ...
Nói đến phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là ta thườn...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...