TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC HỎI ĐÁP

Phương pháp học tiếng Anh trên Toomva.com

Phương pháp học tiếng Anh trên Toomva.com

Phương pháp học đã được ban quản trị Toomva nghiên cứu và phát triển nhằm giúp bạn có thể học tốt tiếng Anh một cách thoải mái nhất và đã được nhiều thành viên trên Toomva áp dụng và phản hồi cho kết quả rất tốt.

  • Xác định mục tiêu Toomva đem lại cho bạn.

Trước tiên bạn hãy xác định mục tiêu xem học online trên Toomva thì bạn sẽ được những gì, sẽ thu được kết quả ra sao?
Toomva.com là website học tiếng Anh online qua video phụ đề song ngữ, bao gồm rất nhiều video dạy tiếng Anh, phim tiếng Anh, bài hát tiếng Anh, video clip về mọi lĩnh vực, ngành nghề ...
Vậy nên Toomva đáp ứng được hầu hết 95% nhu cầu học của các bạn, trừ phi bạn muốn học nâng cao để viết báo tiếng Anh hay học chuyên sâu về ngôn ngữ thì bắt buộc bạn phải học qua trường lớp. 

Học với Toomva bạn có 2 mục tiêu cần đạt được như sau:

- Mục tiêu 1: Nghe nói và giao tiếp tốt.(Đối với người mới học)
- Mục tiêu 2: Đọc tốt và viết tốt.(Đối với người đã từng học từ 6 tháng)
    

  • Phương pháp học để đạt mục tiêu:

Phương pháp 1: Đối với người mới học, bắt đầu học tiếng Anh.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn mới biết đến Toomva. Đa số mọi người thấy choáng ngợp bởi quá nhiều video, quá nhiều bài học, bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy nên bạn hãy áp dụng phương pháp học theo các bước dưới đây để đạt mục tiêu số 1: "Nghe nói và giao tiếp tốt".

Bước 1: Học theo chương trình.
Toomva có rất nhiều video bài giảng ngữ pháp của giáo viên bản ngữ, sẽ giúp bạn học qua về ngữ pháp và những cấu trúc câu căn bản cho người mới học. Bạn có thể chọn một trong những video sau để học:

    - Chương trình học tiếng Anh từ đầu cùng Toomva: Đây là chương trình học tiếng Anh qua video được Toomva biên soạn cho người học có thể học từ cấp mới nhất, bạn có thể dễ dàng học theo, bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ buổi học đầu tiên của bạn.

    - Chương trình học tiếng Anh English For You: Đây là chương trình dạy tiếng Anh của cô giáo nổi tiếng người Mỹ Molly Stone. Seri 60 bài giảng của cô cho đến nay vẫn được đánh giá là một bộ video dạy tiếng Anh dễ học và khoa học nhất thế giới. Với phong cách làm việc, biên soạn đẳng cấp của người Mỹ bạn sẽ được cô dẫn dắt từ những bài học dễ nhất đến những bài nâng cao. Khi tham gia học theo chương trình này, cô giáo sẽ không nói một câu tiếng Việt nào. Nhưng bạn đừng lo, Toomva đã dịch phụ đề song ngữ cho bạn và bạn dễ dàng tra cứu chỉ bằng một cú click chuột.

    - Chương trình học tiếng Anh qua phim Extra: Đây là bộ phim 30 tập do người Anh biên soạn, nội dung phim hay và hấp dẫn, tình tiết phim từ tập 1 đến tập 30 cũng được đạo diễn biên soạn nhằm tới người mới học tiếng Anh tương ứng từ trình độ thấp đến cao vậy nên bạn có thể bắt đầu học theo từ tập 1 đến hết.

    - Video 365 câu luyện nghe tiếng anh: Đây không phải là một chương trình dạy tiếng Anh đầy đủ, chỉ là một video của 2 thầy giáo người Trung Quốc nói và phát âm 365 câu tiếng Anh cơ bản nhất. Mỗi câu được 2 thầy nói và phát âm ở 3 cấp độ: Chậm, Vừa và Nhanh. Video này được rất nhiều người học tiếng Anh đã thành công coi như một cẩm nang nhỏ bỏ túi, sử dụng trong suốt quá trình học tiếng Anh. Dù bạn mới học hay đã học lâu rồi thì video này vẫn rất cần đến, hãy thường xuyên vào luyện nghe, nghe đi nghe lại nhiều và đoạn video ngắn tưởng chừng đơn giản này sẽ đem đến điều bất ngờ cho bạn.

    - Ngoài 3 bộ video tiêu biểu trên, Toomva còn rất nhiều bộ video khác bạn đều có thể dùng để bắt đầu học tiếng Anh. Trong mục Video học tiếng anh tại đây.

Bước 2: Xem thêm nhiều video khác phù hợp với bạn.

    - Sau 3 buổi học theo các chương trình trên, hàng ngày bạn vừa học theo chương trình đó, vừa xem thêm video khác ở các mục khác trên Toomva. Miễn sao bạn cảm thấy hiểu phần nào. Nếu bạn là một bạn nữ, thích làm đẹp, bạn hãy tìm những video dạy trang điểm, dạy uốn tóc để xem. Nếu bạn là một sinh viên đang học ngành du lịch, bạn hãy tìm những video về du lịch, nhà hàng khách sạn để xem, hoặc đơn giản là xem phim, bài hát phụ đề song ngữ... Trong mỗi chuyên mục trên Toomva đều có 3 cấp độ của video: Dễ - Vừa - Khó, bạn hãy chọn cấp độ Dễ để xem, khi nào bạn thấy khả năng nghe hiểu tăng lên thì bạn chuyển lên cấp độ Vừa và Khó.

    - Mỗi ngày bạn xem vài video trên Toomva và bạn có thể note lại vài từ hay vài cấu trúc tiếng Anh nào đó, kèm theo là học theo một trong những chương trình học như đã kể trên. Kết quả sẽ không lâu, bạn cứ tin tưởng và hy vọng, sau 3 tháng bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của bạn ổn hơn rất nhiều. Và sau 6 tháng bạn có thể nghe rất tốt với những tình huống giao tiếp cơ bản, và kỹ năng nói của bạn cũng tự phát triển theo.

Với 2 bước trên sau sáu tháng bạn sẽ đạt được Mục tiêu số 1: Nge nói và giao tiếp tốt.

Phương pháp 2: Đối với người đã từng và đang học tiếng Anh.

Nếu bạn đã từng học tiếng Anh hoặc đang học tiếng Anh được từ 6 tháng trở nên. Học tiếng Anh online trên Toomva.com bạn không cần để ý trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu. Bạn hãy áp dụng phương pháp học dưới đây để đạt cả 2 mục tiêu trên: Mục tiêu 1: Nghe nói và giao tiếp tốt; Mục tiêu 2: Đọc tốt và viết tốt.

Bước 1: Học theo chương trình.
Để đạt được Mục tiêu 2: Đọc tốt và viết tốt bạn vẫn phải học theo một chương trình. Dưới đây là một số chương trình học tiêu biểu bạn có thể chọn và học theo.

    - Chương trình học tiếng Anh English For You: Chương trình này có 60 video thì từ video 31 đến video 60 là nâng cao bạn có thể học theo để nâng cao cả về kỹ năng nghe nói và đọc viết. Chú ý để đạt được kỹ năng viết bạn nên chép ra sổ mỗi bài bạn học. 

    - Chương trình học tiếng Anh qua phim Friends: Đây là bộ phim truyền hình Mỹ gồm 10 season. Nếu bạn vừa học theo chương trình như Toomva đã kể trên vừa xem phim friends này và để chế độ hiển thị song ngữ thì xem hết 10 season này bạn sẽ nghe và nói thực sự rất tốt. Phim này đã được rất nhiều sinh viên ở nhiều nước trên thế giớ theo học và vẫn được rất ưa chuộng đến ngày nay.(Mẹo để xem phim Friends này là khi bắt đầu xem bạn chưa hiểu được nhiều thì mỗi tập bạn xem 2 lần. Lần 1 bạn chỉ cần bật sub Việt để hiểu nội dung, lần 2 bạn bật song ngữ để xem lại, không cần hiểu hết các câu tiếng Anh trong một tập nhưng sau 10 season bạn sẽ nghe hiểu được rất nhiều.)

Bước 2: Xem nhiều video và đọc báo song ngữ.

    - Xem các phim và các video chủ đề khác trên Toomva: Ngoài ra bạn cũng thường xuyên xem các bộ phim, các video trên Toomva hàng ngày để nâng cao trình độ của bạn. VD một số phim như: Vua đầu bếp US, Hannah Montana, How i met your mother... Và tìm những video về nghề nghiệp mà bạn đang làm, đang học.

    - Chương trình đọc báo Anh Việt của Toomva: Đây là mục đọc báo song ngữ Anh Việt, gồm nhiều bài báo ngắn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc rất tốt. Có một mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng viết, dó là bạn phải luyện đọc thật tốt. Bạn có thể tìm những bài ngắn gọn trong mục đọc báo Anh Việt để đọc hàng ngày, bài nào khó hiểu bạn bỏ qua cũng không sao. Miễn là bạn cứ tìm bài dễ và đọc hàng ngày thì sau chỉ 3 tháng kỹ năng đọc của bạn sẽ rất tốt. Và sau khi kỹ năng đọc tốt rồi thì kỹ năng viết của bạn chỉ là kinh nghiệm viết nữa thôi. Kinh nghiệm viết nghĩa là bạn viết nhiều thì sẽ viết tốt, bạn đọc tốt nhưng bạn không viết nhiều thì khi viết sẽ sai chính tả. Nhưng việc luyện viết nhiều sẽ khó khăn hơn các kỹ năng khác, vậy nên tùy nhu cầu và mục đích học tiếng Anh của bạn, nếu thực sự cần đến kỹ năng viết thì không có cách gì khác bạn phải viết hàng ngày thì mới viết tốt được.

Với 2 bước trên sau 9 tháng bạn sẽ đọc khá tốt. Tuy nhên Toomva khuyến cáo kỹ năng viết hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, không chỉ đọc thường xuyên, bạn phải viết thường xuyên thì mới viết tốt được.

Ngoài ra bạn cũng có thể học theo sở thích và ý thích VD bạn thích video nào thì bạn xem video đó, thấy phim nào hay thì bạn vừa xem giải trí và vừa học theo, gặp những tình huống nào hay khiến bạn nhớ lâu và ấn tượng về nó bạn tra câu từ và học cấu trúc của nó. Xem thành thói quen hàng ngày là dần dần trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Thực tế đã có rất nhiều người chỉ vì ham phim mà học giỏi tiếng Anh, đó là sự thật không thể phủ nhận.

Kết luận: Toomva đem đến đam mê cho bạn, với kho tàng video phong phú, với những bài học tiếng Anh online hàng đầu thế giới, bạn sẽ được thả mình vào môi trường tiếng Anh bản ngữ, tiếp thu tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, nhanh nhất. 

Chúc bạn học thành công!

Học Thử Ngay Tại đây

Xem thêm:

- Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

- Phương pháp học tiếng Anh qua phim

 

- Tham khảo thêm các chức năng khi xem video trên Toomva ảnh dưới hoặc xem chi tiết tại đây:

Hướng dẫn xem video học tiếng Anh trên Toomva

...

BÀI LIÊN QUAN

Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh thương mại hiệu quả
Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh t...
Tìm kiếm thông tin Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh N...

Phương pháp học tiếng Anh cùng Toomva
Phương pháp học tiếng Anh cùng Toomv...
Chào các bạn! Mình là Quỳnh Anh hiện đang là một thành viên củ...

Những phương pháp dạy tiếng Anh độc – lạ cho trẻ
Những phương pháp dạy tiếng Anh độc ...
Nói đến phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là ta thườn...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...