TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Những phương pháp dạy tiếng Anh độc – lạ cho trẻ

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ, ta cần thay đổi phương pháp theo độ tuổi để tạo hứng thú học tập cho trẻ. But how? Tưởng không đơn giản nhưng đơn giản không tưởng!

Nói đến phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ là ta thường liên tưởng đến những gì cao siêu, khó thực hiện. Nhưng thực tế thì đó chỉ đơn giản là những cách giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh, yêu thích tiếng Anh không cảm thấy nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh. Một khi đã thật sự yêu thích và hứng thú với một lĩnh vực nào đó, học hỏi với chúng ta không còn là việc khó nhọc và chuyện đặt được kết quả tốt chỉ là vấn đề thời gian.

Trong bài viết này, Toomva sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ độc và lạ nhưng cũng vô cùng gần gũi với cuộc sống hiện đại ngày nay. Let’s go!

Những phương pháp dạy tiếng Anh độc – lạ cho trẻ

1. Đừng cấm trẻ dùng smartphone, iPad!

Trong thời đại công nghệ hiện nay, rất nhiều phụ huynh hạn chế, thậm chí là cấm không cho con dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng vì sợ con nghiện hay gặp những mối nguy hại trên không gian mạng. Mối lo này là rất đúng, tuy nhiên, nếu kiểm soát tốt thì việc trẻ dùng thiết bị di động lại là việc có ích, nhất là để phục vụ cho mục đích học tiếng Anh.

Với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, bạn có thể cho con chơi những trò chơi tiếng Anh, ghi âm giọng nói của mình xem bạn hay con phát âm chuẩn hơn chẳng hạn. Hoặc bạn cũng có thể cho con giải trí bằng những bộ phim hoạt hình, những bài hát thiếu nhi có phụ đề song ngữ Anh – Việt trên Toomva.com. Riêng với cách dạy tiếng Anh thú vị này, con vừa cảm thấy như mình được giải trí trong khi kiến thức tiếng Anh ngấm dần một cách tự nhiên, mà bố mẹ lại vừa kiểm soát được những nội dung con đã xem và từ từ điều chỉnh.

2. Nhắn tin không xấu!

Với trẻ, học là phải nhìn vào sách vở và cả mớ chữ khô khan, nhàm chán. Hãy thay đổi suy nghĩ đó của trẻ bằng cách dạy tiếng Anh mới vui vẻ và thu hút hơn – nhắn tin. Hãy cho con mượn máy để nhắn tin với bố mẹ, thi thoảng gửi cho con những tin nhắn bằng tiếng Anh đơn giản hay những bức hình vui có chèn tiếng Anh. Cảm giác nhắn đi một tin và đợi bên kia trả lời không chỉ vui đối với trẻ nhỏ, bạn biết điều đó mà! 

3. Dạy tiếng Anh qua thơ và nhạc chế

Chúng ta đều biết âm nhạc và văn thơ có sức mạnh với trí nhớ của chúng ta gấp nhiều lần so với nghe nói và đọc chữ thông thường. Đây cũng là phương pháp dạy tiếng Anh vô cùng “hot hit” trong những năm gần đây.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta kỳ công viết ra một cuốn sách Hack Não giúp học từ vựng tiếng Anh bằng những từ đồng âm, cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà “thầy giáo 9X” – Nguyễn Thái Dương nổi lên như một hiện tượng vì dạy tiếng Anh bằng nhạc chế và rap. Có thể “nhạc chế” là một từ không mấy đẹp đối với bạn, nhưng thực tế nhạc chế chỉ là cách gọi của bài hát được viết lại lời mà thôi. Nếu lời ca hay, ý nghĩa và hữu ích cho một mục đích lành mạnh thì ta hãy cứ đón nhận.

4. Nhờ thần tượng “dạy” tiếng Anh cho con  

Trong thời buổi thông tin giải trí mở rộng như hiện nay, nhiều bạn nhỏ đã chọn cho mình một thần tượng từ rất sớm. Vậy nên, sẽ là một ý tưởng không tồi nếu bạn dùng chính sở thích của con vừa để giúp con hiểu biết nhiều hơn về “idol” của mình lại vừa giúp con học giỏi tiếng Anh. Thay vì nói cho trẻ biết thông tin “idol” của mình bằng tiếng việt thì hãy thay đổi những thông tin đó thành tiếng Anh. Với cách dạy tiếng Anh này, đảm bảo trẻ sẽ hứng thú học hơn bao giờ hết.

Lời kết

Những gì chúng ta mặc định là xấu chưa chắc đã xấu. Hãy bên con, học tập cùng con và thấu hiểu thế giới ngoài kia cùng con, chắc chắn con sẽ tiến bộ từng ngày dù con học tiếng Anh hay môn gì đi chăng nữa. Đó mới chính là cách dạy con học hiệu quả nhất. Toomva chúc bạn thành công!

BÀI LIÊN QUAN

Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh thương mại hiệu quả
Bật mí 4 phương pháp học tiếng anh t...
Tìm kiếm thông tin Click tại đây Để Học Tiếng Anh Phụ Đề Anh N...

Phương pháp học tiếng Anh trên Toomva.com
Phương pháp học tiếng Anh trên Toomv...
Phương pháp học đã được ban quản trị Toomva nghiên cứu và phá...

Peace Corps to teach English in Vietnam - Peace Corps dạy tiếng Anh tại Việt Nam
Peace Corps to teach English in Viet...
The Peace Corps, a US program whose volunteers travel over...

Dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để trẻ không buồn ngủ?
Dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để...
Thời gian gần đây, hình ảnh những bạn nhỏ ngủ gật trước máy tí...