TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Có những cách học tiếng Anh hiệu quả nào mà bạn chưa biết? – phần 2

Hello everyone! Toomva đã quay lại phần 2 của loạt bài chia sẻ những cách học tiếng Anh hiệu quả có thể các bạn chưa biết. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Đất nước càng hội nhập thì càng nhiều người tìm đến việc học tiếng Anh để phục vụ cho công việc, học tập hay nhiều nhu cầu khác.

 

Người ta nói, muốn học giỏi tiếng Anh thì bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và nhất là sự kiên trì. Vậy với những người 24h còn không đủ để làm việc thì thời gian đâu để học tiếng Anh? Mà không đủ thời gian để học một cách chỉn chu thì làm sao đạt được sự hiệu quả? Sự lựa chọn phổ biến nhất là học tiếng Anh online.

 

 

Tuy nhiên, học tiếng Anh online thế nào cho tốt? Và liệu đó có phải là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất với những người bận rộn? Hay còn cần kết hợp với phương pháp khác? Cùng Toomva khám phá nhé!

 

Dưới đây là một số cách học tiếng Anh online hiệu quả bất ngờ mà lại không “ngốn” quá nhiều thời gian mỗi ngày của bạn.

 

1.  Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày

 

 

Nghe nhạc tiếng Anh chắc hẳn là phương pháp học tiếng Anh bạn đã được nghe đến rất nhiều. Toomva bật mí cho bạn nhé, phương pháp này được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam đâu!

 

Với những bạn quá bận rộn với việc đi học hay đi làm thì phương pháp. này là quá lý tưởng. Vì cách này vừa giúp bạn học được từ vựng tiếng Anh, biết thêm những cách diễn đạt thông dụng qua mỗi bài hát. Điều đặc biệt và tuyệt vời nhất, nghe nhạc là lúc bạn được thư giản, quên đi sự nhàm chán của sách vở. Một bí quyết học tiếng rất Anh thú vị phải không nào?

 

Vậy làm thế nào để phương pháp học tiếng Anh này trở nên tối ưu?

-    Hãy chọn bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích, vì đơn giản là nếu không thích thì ta sẽ không thể hứng thú được.

 

-    Trước khi nghe một bài hát tiếng Anh nào đó, bạn hãy cho mình vài phút, chỉ vài phút thôi, để xem qua lời bài hát và cố gắng hiểu phần nào đó nội dung của bài hát. Nhờ đó mà khi nghe, bạn vừa hiểu bài hát hơn lại cảm nhận được nhiều cảm xúc hơn.

 

-    Bạn hãy nhẩm theo từng ca từ của bài hát, ngâm nga theo giai điệu…

 

-    Sau đó copy lại những từ bạn nghe được và ngữ cảnh của chúng vào điện thoại hoặc máy tính để ghi nhớ. Nhưng đừng copy nhiều quá vì càng nhiều thì não bạn càng không muốn đọc lại đâu.

 

-    Nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần, bạn sẽ dần thuộc lầu từ vựng trong đó. Và hiển nhiên khi bạn vô tình nghe lại bài hát đâu đó mà cảm thấy thân thuộc thì có nghĩa là tên cũng như ấn tượng về ca từ đã in sâu vào chí nhớ của bạn rồi.

 

Cách này vừa giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả, vừa giúp bạn xả stress sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Bạn nào chưa có thói quen nghe nhạc tiếng Anh thì hãy thử ngay nhé, sẽ rất hữu ích đấy!

 

2.  Xem các bộ phim nói tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả

 

 

Nhiều cha mthấy con mình cứ chăm chú vào chiếc máy tính hay ti vi chỉ để xem một bộ phim nước ngoài tỏ ra rất lo lắng vì nghĩ rằng… “Xem phim như thế thì học làm sao được!” Nhưng thực tế thì xem phim tiếng Anh lạimột cách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn.

 

Xem phim bằng tiếng Anh cũng hữu ích như phương pháp nghe nhạc tiếng Anh vậy. Qua những bộ phim tiếng Anh  bạn có thể học được những từ mới, nghe được cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ và quan trọng nhất là bạn sẽ biết được những từ mới đó được sử dụng trong ngữ cảnh như thế nào thông qua hoạt cảnh trên phim.

 

Bạn có thể dành thời gian nghỉ trưa để xem những bộ phim tiếng Anh ngắn hài hước, như Friends trên Toomva chẳng hạn. 20-25 phút của tập phim sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng nghe – nói đấy.

 

3.  Hãy tìm cho mình những quyển sách tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt

 

 

Thói quen đọc sách từ trước đến nay luôn được khuyến khích. Với những bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả thì những cuốn sách tiếng Anh luôn là vũ khí tối thượng cho bạn. Đọc những cuốn sách song ngữ Anh -Việt, hay những tờ báo giải trí tiếng Anh không chỉ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú, học được nhiều cách dùng câu chữ mà còn củng cố vững chắc kỹ năng đọc – viết. Chưa hết, khi đọc sách bạn còn được trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa.

 

Hãy ghi lại những câu nói hay của cuốn sách mà bạn thích đểm “vốn” sống, giao tiếp cũng như viết lách tiếng Anh sau này.

 

Hiện nay sách báo còn có bản mềm, ebook nên thuận tiện cho những ai bận rộn có thể tranh thủ đọc ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

 

Trên đây là bài viết “Có những cách học tiếng Anh hiệu quả nào mà bạn chưa biết? – phần 2” của Toomva – Học tiếng Anh qua phim song ngữ. Mong rằng qua hai phần của bài viết này, Toomva đã phần nào giúp bạn có cho mình định hướng rõ ràng hơn trên con đường học tiếng Anh.

 

Nếu bạn chưa tìm được trang xem phim, nghe nhạc hữu ích cho việc học tiếng Anh thì hãy đến với Toomva.com nhé! Chúc các bạn học tốt!

 

Có những cách học tiếng Anh hiệu quả nào mà bạn chưa biết? – phần 1

BÀI LIÊN QUAN

Có những cách học tiếng Anh hiệu quả nào mà bạn chưa biết? – phần 1
Có những cách học tiếng Anh hiệu quả...
Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0, ngoài việc trang b...

Thuộc lòng những cách xưng hô thông dụng nhất trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản
Thuộc lòng những cách xưng hô thông ...
Tuy không đa dạng, phức tạp đến mức “phong ba bão táp” như tiế...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hình phụ đề Anh- Việt
Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hìn...
  >> Học tiếng Anh qua phim >> Kẻ cắp mặt trăng &...