TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC HỎI ĐÁP Mua VIP

6 cách mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh ấn tượng

Mở đầu thuyết trình bằng Tiếng Anh như thế nào cho ấn tượng? Cùng xem một số gợi ý của Toomva giúp bạn tăng thêm phần tự tin nhé.

Thuyết trình bằng Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết trong môi trường học tập và làm việc. Trong đó, phần mở đầu là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút người nghe và dẫn dắt vấn đề một cách hiệu quả. Bạn thường mở đầu bài thuyết trình bằng cách nào? Toomva chia sẻ cùng bạn 6 cách mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh ấn tượng ngay sau đây nhé.

Nội dung phần mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh

Phần mở đầu hiệu quả cần tóm tắt và nêu bật một số thông tin quan trọng để người nghe nắm bắt nhanh chủ đề thuyết trình và hào hứng với những điều bạn chia sẻ. Các thông tin cần có bao gồm:

  • Lời chào mừng (Welcoming the audience).
  • Giới thiệu bản thân/nhóm thuyết trình (Introduce yourself/your team).
  • Giới thiệu, dẫn dắt chủ đề thuyết trình (Introduce the presentation topic).
  • Tóm tắt các luận điểm chính (Summary of the main points).

Lưu ý khi mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh

Để có được phần mở đầu ấn tượng, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Trình bày ngắn gọn, mạch lạc và đúng trọng tâm.
  • Thể hiện năng lượng và tinh thần hào hứng khi chia sẻ.
  • Giữ nhịp lưu loát, trôi chảy trong phần giới thiệu.
  • Có sự tương tác với người nghe.
  • Điều chỉnh âm lượng phù hợp để người ngồi xa nhất có thể lắng nghe trọn vẹn. 

Lưu ý khi mở đầu bài thuyết trình bằng Tiếng Anh

Cách mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh ấn tượng

1. I'm delighted that so many of you could make it today. First of all, let me introduce myself. My name is [Your name] from the [Your company/group/team]. Today, I'm excited to share with you an amazing topic that has been widely discussed in recent times. What are your thoughts on this? Let's begin dissecting the issue together, shall we?

Dịch nghĩa: Vui mừng chào đón quý vị có mặt tại diễn đàn ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép tôi giới thiệu về bản thân mình. Tên tôi là [Tên của bạn] đến từ [Tên công ty/nhóm/đội của bạn]. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ về một chủ đề thú vị được bàn luận rất nhiều trong thời gian gần đây. Mọi người nghĩ sao về điều này? Hãy bóc tách vấn đề cùng tôi nhé.

2. Hello. Wishing everyone a wonderful day. I sincerely appreciate your presence in today's discussion. My name is [Your name], member of [Your company/group/team]. Perhaps, the topic of [Topic] is not unfamiliar to you, but today I will explore it from a very different perspective. Are you curious about this fresh angle?

Dịch nghĩa: Xin chào. Chúc mọi người một ngày tốt lành. Trân trọng cảm ơn sự có mặt của mọi người trong buổi toạ đàm hôm nay. Tôi tên là [Tên của bạn], thành viên của [Tên công ty/nhóm/đội của bạn]. Có lẽ mọi người không còn xa lạ với chủ đề về [Tên chủ đề] Nhưng hôm nay tôi sẽ khai thác ở một khía cạnh rất khác biệt. Mọi người có hiếu kỳ về góc nhìn mới này không?

3. Welcome to the [Event name]. My full name is [Your name], and I am honored to be the one sharing with you today. I'd like to kick off the presentation with a few funny questions. Is anyone ready to interact with me?

Dịch: Chào mừng bạn đến với sự kiện [Tên sự kiện]. Tên đầy đủ của tôi là [Tên của bạn] và tôi rất vinh dự trở thành người chia sẻ cùng các bạn ngày hôm nay. Tôi muốn mở đầu phần trình bày bằng một số câu hỏi thú vị. Có bạn nào sẵn sàng tương tác cùng tôi không?

Mẫu câu mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh 1

4. Hello everybody and thank you all for coming here today. On behalf of [Your company/group/team], allow me to share with you some insight into [Topic]. There are many definitions of our topic, but I want to guide you towards a completely new approach.

Dịch: Xin gửi lời chào và lời cảm ơn trân trọng tới quý vị có mặt ở đây hôm nay. Thay mặt cho [Tên công ty/nhóm/đội của bạn], cho phép tôi chia sẻ cùng quý vị một số thông tin về [Tên chủ đề]. Có rất nhiều cách để định nghĩa vấn đề này nhưng tôi muốn dẫn dắt quý vị tới một cách tiếp cận mới.

5. Good morning. I’m pleasure to welcome you today. Let me just start by introducing myself. My name is [Your name], member of [Your company/group/team]. As you can see on the screen, our topic today is [Topic]. However, I won't be addressing the aspects you are already familiar with. I want to talk about new facets that few of us have paid attention to. Let's begin together.

Dịch: Chào buổi sáng. Rất hân hạnh được chào đón các bạn ngày hôm nay. Hãy để tôi bắt đầu bằng việc giới thiệu đôi chút về bản thân. Tôi tên là [Tên của bạn], thành viên của [Tên công ty/nhóm/đội của bạn]. Như bạn có thể thấy trên màn hình, chủ đề hôm nay của chúng ta là [Tên chủ đề]. Tuy nhiên, tôi sẽ không đề cập đến các khía cạnh mà bạn đã biết. Tôi muốn nói về những khía cạnh mới mà ít ai trong chúng ta chú ý. Hãy cùng bắt đầu nhé.

6. Ladies and gentlemen. Today, I'm thrilled to be here and share with you my point of views on the topic [Topic]. Do you know that statistical figures related to our topic today? I will present an overview based on the latest research before delving into the specific details of our topic.

Dịch: Thưa các vị khách quý. Hôm nay, tôi rất hào hứng khi có mặt ở đây và chia sẻ quan điểm về chủ đề [Tên chủ đề]. Bạn có biết những con số thống kê liên quan đến chủ đề của chúng ta hôm nay? Tôi sẽ giới thiệu một bức tranh toàn cảnh theo những nghiên cứu mới nhất trước khi chúng ta đi vào chủ đề chi tiết. 

Mẫu câu mở đầu bài thuyết trình Tiếng Anh 2

Trên đây là 6 cách mở đầu bài thuyết trình bằng Tiếng Anh ấn tượng mà Toomva muốn chia sẻ cùng bạn. Hi vọng cẩm nang này có thể giúp bạn trau dồi và nâng cao kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh của mình, đồng thời rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin khi cầm trịch phần diễn thuyết tại các sự kiện. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm, Kỹ năng để cập nhật kiến thức mới mỗi ngày nhé.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

BÀI LIÊN QUAN

Cách mở đầu và kết thúc Email tiếng Anh
Cách mở đầu và kết thúc Email tiếng ...
Cách mở đầu và kết thúc Email tiếng Anh - Cấu trúc của một Ema...

46% người Việt học qua Youtube - 46% of Vietnamese study on YouTube
46% người Việt học qua Youtube - 46%...
This is the figure given by a representative of YouTube Vi...

Google cho biết các xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2016 - Google releases search trends among online Vietnamese for 2016
Google cho biết các xu hướng tìm kiế...
Google search trends for 2016 in Vietnam reveal that games...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...