Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

Nói tiếng Anh như người bản xứ: lời khuyên về phát âm TỐT NHẤT

Sound like a native speaker: the BEST pronunciation advice

10.695 lượt xem
THEO DÕI 793

Bạn có làm theo lời khuyên phát âm sai không? Bạn có nghĩ rằng để phát âm tiếng Anh tốt, bạn cần phải nói mỗi từ cho mỗi fect-ly? Bạn đã từng nói rằng bạn cần phải nói từng âm tiết theo đúng cách mà nó được viết không? Vâng, trong video này tôi giải thích lý do tại sao những gì có vẻ như tư vấn logic là thực sự COMPLETELY WRONG.


Bí quyết để phát âm tiếng Anh xuất sắc là thư giãn lưỡi của bạn và bắt đầu thiếu âm tiết! Đó là bởi vì người bản ngữ không nói hoàn hảo trong lời nói tự nhiên, hàng ngày. Trong thực tế, nó thậm chí có vẻ kỳ lạ để nói mỗi từ một cách hoàn hảo.


Tôi giải thích cho bạn cách chúng tôi sử dụng 'elision' để làm cho bài phát biểu của chúng tôi kết nối hơn, trôi chảy và thư giãn hơn. Điều này có nghĩa là chúng tôi không nói từng nguyên âm và đôi khi thậm chí còn bỏ lỡ các từ. Tôi cũng cho bạn biết về âm thanh quan trọng nhất bạn cần biết về tiếng Anh để cải thiện cách phát âm của bạn - âm thanh schwa: / ə /.


Chào mọi người. Tôi là Jade. Những gì chúng ta đang nói về ngày hôm nay, là elision. Và đó là một trong những điều làm cho bài phát biểu của người bản ngữ khó hiểu bởi vì chúng tôi không nói từng từ một cách hoàn hảo, giống như, nó được hiển thị như thế nào trên trang. Chúng tôi cùng nhau đánh bóng, và chúng tôi bỏ lỡ âm thanh. Vì vậy, tôi cho bạn thấy cách chúng tôi làm điều đó trong bài học hôm nay.


Vì vậy, bạn biết chúng tôi thích trà ở Anh, phải không? Chúng tôi thích uống trà. Vâng, chúng tôi gọi nó là "trà cuppa". Và nếu tôi cung cấp cho bạn điều đó, tôi sẽ nói, "Dju muốn uống trà cuppa không?" "Dju muốn uống trà cuppa?" Và chúng tôi đã có một ví dụ về sự bỏ trốn trong câu đó. Câu văn bản sẽ là, "Bạn có muốn một tách trà không?" Tất cả các âm tiết khác nhau được phát âm. Nhưng nói tiếng Anh thông tục, thoải mái, "Dju muốn uống trà cuppa?" Vì vậy, các "của" tham gia các từ trước. Vì vậy, hãy nhớ, đó là "tách trà", "trà cuppa". "Dju muốn uống trà cuppa?" Chúng tôi tham gia đó. Và đó là một ví dụ về sự cắt bỏ.


Chúng ta cũng có thể elide phụ âm. Ví dụ, trong câu này, câu trả lời, "Tôi không muốn uống trà." Một số người sẽ không nói chữ T ở cuối một từ nếu từ tiếp theo là một phụ âm khác. Vì vậy, nói nó đúng là nỗ lực nhiều hơn nữa. "Tôi không muốn một tách trà." Hoặc, một lần nữa, có nhiều elision ở đây. "Tôi không muốn uống trà." A tham gia "muốn" và trở thành "muốn". "Tôi không muốn uống trà." Hai ví dụ về sự giải thích ở đó: không nói T và A tham gia "muốn", từ trước đó.


Điều gì về ví dụ tiếp theo ở đây? Ở đây, tôi đã viết nó ra, "Tôi không muốn uống trà." Những gì chúng ta thấy ở đây là sự co thắt, và đó là tiếng Anh chuẩn. Chúng ta có thể viết điều đó. Chúng ta có thể viết "không" như thế, "không". "Tôi không muốn uống trà." Nhưng bạn không thể viết chính xác nó như thế nào. Bạn không thể viết nó, "Tôi không". Bạn cần T ở đó. Và sự khác biệt giữa các cơn co thắt và cắt bỏ là các cơn co thắt đều ổn khi chúng ta viết chúng, và không phải là elision - nó không nhất thiết phải là trường hợp chúng ta có thể viết ra một elision và đó là tiếng Anh đúng ngữ pháp. Tôi sẽ cho bạn thấy hai ví dụ.


"Muốn" và "gonna" là hai dạng phổ biến trong bài phát biểu thông tục. Chúng tôi nói tất cả thời gian. "Tôi muốn làm điều đó." "Tôi sẽ đến đó sau." Nhưng chúng ta không thể viết chúng. Lý do chúng tôi không thể viết chúng là chúng không co thắt. Chúng không được công nhận là tiếng Anh chuẩn. Chúng ta có thể nói điều đó, nhưng chúng ta không thể viết theo cách đó. Nói chung, chúng tôi sử dụng elision trong bài phát biểu của chúng tôi bởi vì nó chỉ dễ dàng hơn nói rằng mỗi âm thanh duy nhất trong một câu.


Một số người nghĩ rằng điểm nhấn posh được tạo thành từ chỉ nói từng từ một cách chính xác và cho nó tốt enunciation và định nghĩa và chắc chắn rằng bạn nói tất cả mọi thứ một cách chính xác. Nhưng trong thực tế, như chúng ta sẽ thấy trong một giây, người posh và điểm nhấn posh cũng sử dụng elision trong bài phát biểu của họ. Nhưng họ sẽ có một số quy tắc mà họ cho là sai. Vì vậy, ví dụ, "muốn" và "gonna" trong một số điểm nhấn posh được coi là cẩu thả hoặc không đúng hoặc không phải là một cách chính xác để nói. Nhưng tôi nghĩ một điều tốt để nói về điều đó là rất nhiều người nghĩ và cảm nhận rằng họ không sử dụng những từ này khi họ thực sự làm. Vì vậy, bạn có thể hỏi một người thân thiết, "Bạn có bao giờ nói điều này?" "Ồ, không. Tôi sẽ không nói điều đó. Nó không đúng. Nó không phải là tiếng Anh thích hợp." Trong thực tế, David Cameron cũng sẽ sử dụng "muốn" và "gonna". Anh ấy là thủ tướng của Vương quốc Anh vào lúc này. Vì vậy, tôi muốn nói anh ấy là một anh chàng đẹp trai, và anh ấy đang sử dụng "muốn" và "gonna". Điều đó cho tôi thấy rằng đây là những hình thức khá chuẩn. Một số người sẽ phán xét bạn vì điều đó, "Ồ, không đúng. Bạn không nói theo cách đó." Và cũng có thể, một số người sẽ không nhận ra rằng họ tự nói. Vì thế --


Vậy - vâng. Điều gì để suy nghĩ về elision? Nó chỉ cho chúng ta thấy khi chúng ta cố gắng nói tiếng Anh một cách chính xác bằng cách đọc mọi thứ một cách chính xác, điều này sẽ không giúp bạn phát ra âm thanh như một người nói tiếng Anh tự nhiên, thoải mái. trang của các nguyên âm.

Tags:
Jade
Phát Âm

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu