Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

8 mẹo phát âm tiếng Anh

8 Tips for British English Pronunciation

9.768 lượt xem
THEO DÕI 757

8 mẹo phát âm tiếng Anh


Nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách học tám mẹo phát âm sẽ giúp bạn phát âm như người bản ngữ. Những lời khuyên này áp dụng cho giọng Anh Anh hoặc giọng Anh trung tính. Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu về kết thúc từ-và-từ, sự khác biệt trong cách phát âm giữa phía bắc và nam nước Anh, âm thanh schwa, cách phát âm của âm thanh R bằng tiếng Anh, âm thanh "th" phức tạp và hơn thế nữa . Cho dù bạn muốn hoàn thiện cách phát âm của mình hay tìm hiểu về các điểm nhấn khác nhau, video này là dành cho bạn. Sau khi xem xong, hãy hoàn thành bài kiểm tra để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.


 


Chào mọi người. Tôi là Jade. Những gì chúng ta đang nói đến hôm nay là một số mẹo phát âm cho tiếng Anh Anh. Một số trong số đó là mẹo; một số trong số đó là những quan sát mà bạn có thể muốn biết. Chúng tôi có tám trong số đó, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu.


 


Phát âm từ kết thúc của từ. Đây không phải là vấn đề cụ thể của người Anh. Nếu sở thích của bạn - tôi không biết tại sao tôi không thể nói đột ngột trong một video phát âm tiếng Anh, nhưng đó là cách nó được. Nếu sở thích của bạn là tiếng Anh Mỹ, điều này cũng áp dụng cho tiếng Anh Mỹ. Vì vậy, những gì tôi nghe rất nhiều ở, loại, khoảng trung cấp - đôi khi cấp trung cấp cao hơn nếu bạn không có ai đó để sửa chữa bạn - kết thúc từ âm thanh như thế này. Tôi thậm chí không thể làm điều đó bởi vì nó không tự nhiên đối với tôi. "Excite-ed hét-ed, nhắc nhở-ed." Nó không tự nhiên đối với tôi. Nhưng trên thực tế, nó không phải như vậy. Nó không có vẻ giống như a -ed. Nó có vẻ giống như một / id /; nó có vẻ giống như một / t /; hoặc nó có vẻ giống như / d /. Vì vậy, tôi đã có một số ví dụ ở đây. Từ này, mặc dù nó được đánh vần, tạo ra một / id / âm thanh. Nó trở nên "vui mừng". "Tôi thực sự vui mừng." "Hét lên." "Anh ấy hét vào tôi." "Đã nhắc." "Tôi nhắc bạn làm bài tập ở nhà của bạn, phải không?" Và tuyệt vời.


 


Vì vậy, bây giờ, chúng ta có thể nói về những người kết thúc bằng một âm thanh t. "Xong rồi. Nhỏ giọt. Cười." Họ không có âm thanh. Vì vậy, đó là một điều quan trọng cần biết về cách phát âm. Ngay cả khi nó được đánh vần, nó không có nghĩa là nó nghe như thế. Và những gì về những người kết thúc với một âm thanh d, một âm "duh". "Đã nhớ." "Tôi nhớ những gì bạn nói với tôi." "Gọi là." "Tôi đã gọi cho bạn. Bạn không nghe thấy điện thoại của bạn?" "Tưởng tượng." "Tôi tưởng tượng một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người." Vì vậy, với những người, đó là một âm thanh D. Làm thế nào để bạn biết cho mỗi người? Đi với những gì cảm thấy tự nhiên nhất khi bạn nói từ đó. Điều chính là không ép buộc âm thanh ở cuối từ vì nó mang lại cho bạn nhịp điệu không tự nhiên khi bạn nói tiếng Anh.


 


Vì vậy, chuyển sang - đây thực sự là một quan sát. Anh phát âm tiếng Anh. Chúng tôi có rất nhiều điểm nhấn khác nhau ở Anh. Nhưng một trong những phần lớn nhất trong giọng nói của chúng tôi là - nó nằm giữa phía bắc của đất nước và phía nam, và đó là cách phát âm của chúng tôi về những từ này: "tắm" và "cười", như tôi nói. Tôi nói chúng theo cách phát âm phía nam. Nhưng nếu tôi đến từ miền bắc - nếu tôi đến từ miền bắc đất nước, tôi sẽ nói "tắm" và "cười" bởi vì họ có giọng khác ở đó. Vâng, họ có rất nhiều điểm nhấn khác nhau, nhưng họ không nói theo cùng cách với tôi. Vì vậy, hãy chia nhỏ nó thành âm thanh thực tế. Vì vậy, nếu bạn từ miền Bắc, bạn nói, "a". Nhưng chúng ta, ở miền Nam, nói "au". Vì vậy, bạn nói "tắm", chúng tôi nói "bauth". Và bạn nói "laf"; chúng ta nói "cười". Và bạn cũng có thể nghe thấy nó trong hai từ này. Nó không phải là nguyên âm đầu tiên hoặc duy nhất trong từ. Trong cách phát âm phía nam, đây là "commaund". Nhưng trong cách phát âm phía bắc, đó là "lệnh". Và cách phát âm phía nam của từ này là "caust". Cách phát âm phía bắc là "diễn viên". Dàn diễn viên của Brookside đến London. "" Brookside "là một loại xà phòng cũ không có trên TV nữa, và đó là những người đến từ Liverpool Và tôi chỉ làm giọng. Có lẽ điều đó thực sự không liên quan đến bạn. nhưng dù sao thì bạn biết đấy, bây giờ.


 


Manh tiêp theo. Tôi không nghe thấy điều này thường xuyên, nhưng khi tôi làm, nó thực sự âm thanh, thực sự, thực sự sai. Và tôi nghĩ mẹo này nói chung - thường là một ví dụ tốt về cách thức - chỉ vì chúng ta viết một cái gì đó theo một cách không có nghĩa là chúng ta nói theo cách đó. Vì vậy, trong tiếng Anh - tiếng Anh Mỹ, quá - W âm thanh từ là giống như âm thanh "wh" trong từ cho chính tả. Nó thực sự giống nhau. Vì vậy, chúng tôi có hai từ ở đây, "rượu vang" và "rên rỉ". Một là đánh vần với WH, và người ta chỉ được viết với I. "Rên rỉ" là một loại tiếng rên hay một loại tiếng kêu. Đôi khi, trẻ nhỏ rên rỉ. Đôi khi, những người phụ nữ bực bội về điều gì đó được cho là "đáng sợ".

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu