TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Vì sao bạn nên tự học tiếng Anh tại nhà?

Học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà ai học tiếng Anh cũng muốn đạt được. Vậy làm sao để học tốt? Tự học tiếng Anh là cách bạn nhất định phải thử.

Công việc, học tập gần như đang cuốn bạn vào guồng quay của cuộc sống khiến bạn chẳng còn thời gian có thể đến trung tâm học tiếng Anh một cách bài bản. Hơn nữa, dịch COVID-19 hoành hành càng ngày càng mạnh hơn cũng khiến việc đi học tiếng Anh của bạn có thể bị gián đoạn do lệnh giãn cách có thể được ban hành bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn chọn cách tự học tiếng Anh tại nhà. Tự học thật ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại, sẽ rất nhẹ nhàng và hiệu quả nếu bạn học đúng phương pháp. 

Nếu những lý do trên chưa thuyết phục được bạn thì Toomva xin chia sẻ thêm những lý do bạn nên tự học tiếng Anh ở nhà dưới đây: 

Lý do bạn nên tự học tiếng Anh tại nhà

1. Không giới hạn không gian học tập 

Việc học tiếng Anh tại các trung tâm sẽ cần rất nhiều công sức, như di chuyển từ nhà đến trung tâm, thời tiết mưa gió thất thường, chưa kể dịch COVID-19 đang rình rập mỗi ngày

Còn khi tự học tiếng Anh ở nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển đến trung tâm để học, không phải đội mưa nắng và hạn chế được nguy cơ nhiễm bệnh. Việc bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính, điện thoại smartphone và một đường truyền internet ổn định là đã có thể thảnh thơi học tiếng Anh ngay tại ngôi nhà của mình mà không cần phải đi đâu cho xa xôi.

2. Chủ động về thời gian

Tự học tiếng Anh tại nhà giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp, chủ động thời gian học tập của mình. Thời gian biểu của bạn sẽ được linh hoạt hơn khi bạn có lịch công tác hay việc bận đột xuất. 

Chủ động được thời gian chính là một trong những lợi thế của việc tự học tiếng Anh. Với thời gian “thoải mái”, bạn có thể học ở bất cứ đâu trong nhà, bất cứ lúc nào. Chỉ cần có thời gian rảnh, khoảng trống thời gian là bạn cũng có thể ôn tập những gì mình đã học hoặc học được những từ mới tiếng Anh rồi. 

3. Tài liệu học phong phú hơn, không bị áp đặt 

Nói đến ưu điểm của việc tự học tiếng Anh thì không thể không nhắc đến kho tàng tài liệu phong phú mang tên Internet. Bạn có thể lựa chọn những khoá học tiếng Anh online mà bạn thích, những giáo trình dạy tiếng Anh hay mà bạn muốn học. Hoặc hơn nữa, bạn có thể tự xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình. Dù chọn phương pháp học nào bạn cũng có thể tận dụng được nguồn kiến thức trên mạng. Việc học tiếng Anh trên mạng hiện nay đang rất phổ biến và chất lượng cũng cao hơn rất nhiều so với trước kia. Bạn có thể học được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng rất nguồn dữ liệu phong phú. 

Lời kết

Tự học tiếng Anh có nhiều lợi ích như vậy nhưng để tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất thì bạn cần kiên trì và có cho mình thời gian biểu hợp lý. Vì khi tự học, bạn sẽ phải quản lý chính mình, không có ai đốc thúc. Toomva chúc bạn tự học tiếng Anh thật tốt!

BÀI LIÊN QUAN

Vì sao học tiếng Anh qua bài hát chưa bao giờ hết hot?
Vì sao học tiếng Anh qua bài hát chư...
Chắc hẳn bạn đã nghe đến phương pháp Học tiếng Anh qua bài hát...

Giải nghĩa: Tại sao bạn sợ hãi?
Giải nghĩa: Tại sao bạn sợ hãi?
Giải nghĩa: Tại sao bạn sợ hãi? - Ý n...

18 bí mật của đàn ông bạn nên biết - 18 Secrets guys wish you knew
18 bí mật của đàn ông bạn nên biết -...
Men will talk about feelings Was your guy raised as a trad...

Muốn học từ vựng tiếng Anh giỏi? Bạn nên tránh những sai lầm này
Muốn học từ vựng tiếng Anh giỏi? Bạn...
Từ vựng vốn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định th...