TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Vì sao học tiếng Anh qua bài hát chưa bao giờ hết hot?

Ai khi học tiếng Anh cũng có phương pháp hiệu quả cho riêng mình. Nhưng cũng có phương pháp đã từ lâu được ví như “quốc dân”, đó là học tiếng Anh qua bài hát.

Chắc hẳn bạn đã nghe đến phương pháp Học tiếng Anh qua bài hát không dưới một lần. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc phương pháp này mang lại những lợi ích gì mà thông dụng và hot đến không? Nếu câu trả lời là có thì hãy cùng Toomva tìm lời giải nhé!

 

Học tiếng Anh qua bài hát có gì mà hot đến vậy?

 

 

1.   Học nghe, học cả nói

Nhiều người vẫn nghĩ, học tiếng Anh qua bài hát chỉ phục vụ cho mục đích luyện nghe. Thực tế không phải vậy, học tiếng Anh qua những bài hát Âu – Mỹ không chỉ đơn giản là bạn nghe nhạc tiếng Anh, mà bên cạnh đó bạn còn cần hát theo bài hát mình đang nghe. Việc vừa nghe vừa hát tiếng Anh sẽ giúp bạn nói tiếng Anh hay và chuẩn hơn, gần giống với người bản ngữ hơn.

 

2.   Dễ dàng nhớ từ vựng

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc có khả năng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học một ngôn ngữ mới. Một trong những lời ích đó là bạn sẽ nhớ được từ cũng như cách sử dụng từ.

 

Như bạn đã biết, lời bài hát thường có vần điệu, chính điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng, thậm chí là nhớ từ theo kiểu dây chuyền, từ này liên quan đến từ kia.  

   

3.   Học mà phiêu – Phiêu mà học

Việc học tiếng Anh qua bài hát vừa giúp bạn giải toả áp lực công việc, học tập vừa có thể đưa bạn đắm chìm vào thế giới tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Bạn thậm chí còn không nhận ra là mình đang học.

 

4.   Những bài hát có thể dạy bạn về văn hoá giao tiếp

Làm quen với âm nhạc cũng là cách bạn nhận biết các nền văn hoá và ngôn ngữ. Việc học ngôn ngữ bằng âm nhạc giống như cách bạn học một môn học văn hoá mới. Âm nhạc Âu – Mỹ luôn cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hoá giao tiếp tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó, việc biết nhiều bài hát, nhiều ca sĩ cũng giúp bạn nối dài cuộc trò chuyện bằng chủ đề có sức hấp dẫn với tất cả mọi người, Âm nhạc & Nghệ thuật.

 

Vậy là qua bài viết này, chúng ta đã biết được những lợi ích cũng như sức hấp dẫn của việc học tiếng Anh qua bài hát lớn thế nào rồi. Bạn biết khoảng bao nhiêu bài hát tiếng Anh và đã sẵn sàng học tiếng Anh bằng chính list nhạc yêu thích của mình chưa? Hẳn sẽ thú vị lắm đây.

 

Đừng quên ghé thăm kho nhạc đồ sộ có phụ đề song ngữ Anh – Việt của Toomva để khám phá thêm những bài hát mê đắm bạn chưa từng nghe nhé! Hẹn gặp lại các bạn.

BÀI LIÊN QUAN

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ
Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ ...
Học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ sẽ giúp bạn ham mê m...

Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâu thì giao tiếp được ?
Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâ...
- Việc học từ vựng rồi quên là điều rất bình thường trong tiến...

Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hình phụ đề Anh- Việt
Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hìn...
  >> Học tiếng Anh qua phim >> Kẻ cắp mặt trăng &...