TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC HỎI ĐÁP Mua VIP

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh với người Do Thái

Người Do Thái từ lâu đã nổi tiếng với tài học ngoại ngữ siêu nhanh. Bạn muốn biết mẹo luyên siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh của họ? Cùng Toomva tìm hiểu nhé!

Nói đến Do Thái, ta thường nghĩ tới một dân tộc phải chịu bao đàn áp, nhưng họ cũng nổi tiếng và được nhớ đến vì là dân tộc thông minh nhất thế giới, đặc biệt nổi bật ở khả năng học ngoại ngữ. Là dân tộc nói hai ngôn ngữ chính là tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập, tuy nhiên, với người Do Thái, một đứa trẻ biết nói vài ngoại ngữ là chuyện rất bình thường. Vậy bí quyết của họ là gì?

Ta đều biết, yếu tố quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng chính là từ vựng. Biết nhiều từ vựng ta sẽ đọc và nghe nhanh hơn, từ đó khi đi thi sẽ làm bài nhanh hơn và khi giao tiếp cũng sẽ phản xạ tốt hơn. Nhưng đa số chúng ta đang học từ vựng như thế nào?

- Học đâu chép đấy. Mỗi ngày đặt mục tiêu chép khoảng từ 10 đến 20 từ mới và nghĩa của chúng vào sổ.

- Đọc lại những gì mình viết cho đến khi thuộc lòng.

- Dán giấy nhớ ghi từ vững khắp nhà.

- Và khi sổ đã dày chữ, nhà đã đầy giấy nhớ… Ta chẳng còn muốn nhìn đến chúng nữa.

Nói vậy để ta nhận thấy hạn chế của cách học từ vựng truyền thống. Ta chỉ chú trọng tới việc nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt mà ít khi đưa chúng vào cuộc sống, giao tiếp thực tế, có chăng là chỉ đọc vài câu ví dụ.

Vậy, câu hỏi tiếp theo là: Người Do Thái luyện siêu trí nhớ từ vựng như thế nào? Thật may mắn là những mẹo ghi nhớ siêu việt này đã được sưu tầm và đúc kết thành một cuốn sách, và tất cả những gì ta cần làm là tìm đọc mà thôi. 

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh – Cuốn sách nên đọc ít nhất 3 lần trong đời

Nói đến sách học từ vựng tiếng Anh, nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến những con chữ khô khan và nhàm chán. Nhưng với cuốn sách dạng chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Anh được tổng hợp từ kiến thức của những bộ óc thông minh nhất hành tinh, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. 

Cụ thể, nội dung của sách sẽ tập trung vào những điểm sau:

- Phương pháp đặt từ, dựng câu trong ngữ cảnh gần gũi và thực tế nhất có thể.

- Chủ đề từ vựng đa dạng phủ rộng các lĩnh vực thân quen trong cuộc sống.

- Kho bài tập phong phú giúp cho ôn luyện kỹ năng ghi nhớ từ vựng.

Người Do Thái có cách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh tuyệt vời là nhờ việc học theo từng chủ đề thú vị khác nhau cùng những bài học lôi cuốn, dẫn dắt người học bằng sự hấp dẫ xoay quanh cuộc sống thường ngày. Thậm chí, họ sẵn sàng kết hợp từ tiếng Anh vào những câu nói tiếng mẹ đẻ của mình để phục vụ cho việc nhớ.

Nói đến đây, hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến những câu nói đang rất “viral” trên cộng đồng mạng hiện nay…:

“people make it complicated”

“hoạt activities”

“mình cứ enjoy cái moment này”

Nếu chỉ sử dụng những câu nói, cụm từ này để phục vụ riêng cho việc học từ vựng tiếng Anh thì hiệu quả của chúng là không thể không thể phủ nhận. Một ví dụ đơn giản là, dù cho trước đây bạn không hề biết “make it complicated” là gì thì chỉ sau một vài ngày bão “trend” trên mạng xã hội, bạn không chỉ biết nghĩa của nó là “phức tạp hoá vấn đề”, ghi nhớ nó rất rất lâu và điều quan trọng nhất là bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với nó nữa.

Phương pháp đơn giản và gần gũi đó cũng chính là điều làm nên sự khác biệt giữa sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh với những cuốn sách dạy học từ vựng tiếng Anh khác. Cuốn sách là nguồn tri thức quý báu dành cho tất cả mọi người đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Với 13 bí mật lần lượt được tác giả bật mí, việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều. Không chỉ đơn giản là một cuốn sách, nó như một người thầy, người bạn đồng hành và là chiếc chìa khoá vàng giúp bạn mở toang cánh cửa tương lai cho riêng mình.

Bạn có hứng thú với cách học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thú vị của người Do Thái không? Tại sao ta không “give it a try” nhỉ?

Toomva hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày học tập, làm việc hiệu quả!

Sách nói: Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng - Track 01

BÀI LIÊN QUAN

Ca cao có thể làm suy giảm chứng mất trí nhớ - Cocoa 'might prevent memory decline'
Ca cao có thể làm suy giảm chứng mất...
A study of 60 elderly people with no dementia found two cu...

“Tuyệt chiêu” mới để nhớ từ vựng màu sắc tiếng Anh
“Tuyệt chiêu” mới để nhớ từ vựng màu...
Hẳn bạn đã từng thấy bảng màu trong Word hay những phần mềm ch...

Luyện phát âm: Xoắn lưỡi với 10 câu tiếng Anh
Luyện phát âm: Xoắn lưỡi với 10 câu ...
Luyện phát âm: Xoắn lưỡi với 10 câu tiếng Anh. - Mẫu câu tiếng...

Mẹo tự luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ
Mẹo tự luyện phát âm tiếng anh như n...
Học phát âm đúng bảng chữ  Học bảng phiên âm quốc tế IPA là đi...