GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

Đừng bỏ lỡ 5 tuyệt chiêu học tiếng anh hiệu quả

Xuất bản 29-03-2016

Song cách học tiếng anh hiệu quả như thế nào thì nhiều người còn chưa rõ. Vì vậy trong bài viết này tôi muốn giới thiệu tới bạn 5 tuyệt chiêu sau đây.

cách học tiếng anh hiệu quả

Xêm Thêm: Mẹo tự luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ

Học và xem lại

Học và xem lại các kiến thức đã học là cách học tiếng anh hiệu quả nhất. Hãy nhắc lại những nhóm từ, cấu trúc câu thường xuyên và liên tục, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu từ cách phát âm cho tới cách sử dụng. Ngoài ra hãy sưu tập thành các nhóm từ, nó sẽ giúp bạn dễ học hơn nhiều lần. Lắp ghép từ thành một câu hoàn chỉnh, đừng bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bạn sẽ cải thiện được trình độ rõ rệt.

Bỏ qua ngữ pháp

Có rất nhiều người ngữ pháp rất tốt nhưng khi gặp người nước ngoài lại không biết giao tiếp như thế nào. Vì vậy tuyệt chiêu thứ hai giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình đó chính là bỏ qua ngữ pháp. Đừng nghĩ quá nhiều về việc câu này phải nói thế nào cho đúng, hãy để nó phát ra một cách tự nhiên. Bạn có thể xem phim hay các đoạn hội thoại ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, nghe thật nhiều, nói theo và từ đó sẽ hình thành nên khả năng phản xạ.

 

Nghe trước

Nghe trước như đã đề cập nó là nguyên tắc quan trọng nhất và cũng là cách học tiếng anh hiệu quả hơn cả. Mọi ngôn ngữ đều bắt đầu từ việc nghe. Hãy học với tai của bạn chứ không phải bằng mắt. Thời gian bạn cần dành để nghe tiếng anh mỗi ngày ít nhất 1 đến 3 tiếng. Hầu hết thời gian hãy dành để nghe, đó là chìa khóa giúp bạn cải thiện được khả năng nói tốt cho mình.

Chậm nhưng sâu

Bạn đừng mong học tiếng anh giỏi chỉ trong ngày một ngày hai, đó là điều không thể. Bạn cần trau dồi và rèn luyện nó trong thời gian dài. Học chậm nhưng mà chắc đó chính là bí quyết. Hãy đào sâu một vấn đề để hiểu nó kĩ hơn, bạn sẽ nhớ rất lâu, lặp lại nhiều lần khiến cho não bộ hình thành thói quen, điều này rất tốt cho quá trình học ngoại ngữ.

Nghe và trả lời

Bạn có thể tham khảo qua các câu chuyện để nghe và trả lời chứ không phải nhắc lại. Bạn sẽ học được cách nắm bắt nội dung và trả lời một cách nhanh chóng, tiếng anh của bạn sẽ trở nên tự động, thành phản xạ tự nhiên.

Trên đây là 5 cách học tiếng anh hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng, tôi đảm bảo nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng học tập của mình rất nhiều. Chúc bạn thành công.