GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

Cách học tiếng Anh qua bài hát trên Toomva.

Xuất bản 23-09-2015

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

1. Trước khi nghe bài hát.
Mỗi lần, trước khi nghe một bài hát, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó.
Bạn chú ý, không cần phải hiểu hết các câu. Vì tùy theo trình đọ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

2. Trong khi nghe bài hát.
Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.
- Lần thứ nhất: Nghe bạn nên vừa xem, vừa đọc lời tiếng Anh của phụ đề bài hát.
Bạn có thể vào Web học tiếng Anh qua video song ngữ, có nhiều bài hát và nhiều thể loại video, phim...
- Lần thứ hai: Dù chưa hiểu hết lời bài hát nhưng bạn không nhìn sub nữa và bạn nghe, thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Anh dần dần đi vào trí nhớ của bạn.

3. Sau khi nghe bài hát.
Bạn không nên áp đặt rằng xem xong là xong, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm, điểm qua một vài câu mà bạn có thể nhớ trong bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Kết quả:
Thật bất ngờ bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ 1 hặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên Toomva, những clip không phải bài hát, bạn vẫn thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, sau 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng anh và để nghe nói thạo tiếng Anh lúc này chỉ còn là thời gian.

Trên đây là kinh nghiệm của nhiều thành viên trên Toomva đã từng học, áp dụng thấy hiệu quả đã cảm ơn, chia sẻ lại với Toomva. Qua bài viết này Toomva mong các bạn sẽ sớm học được, nói được tiếng Anh một cách thông thạo.

Bạn hãy kiên trì học, Toomva sẽ nỗ lực để cho ra những video hay, bổ ích cho bạn. Bạn và Toomva cùng cố gắng, chúng ta cùng đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai của mình nhé.

Tham khảo 10 bài hát tiêu biểu:
- Bài good time 
- Bài hát aoh
- Bài hát b what u wanna b
- Bài hát baby girl
- Bài hát i do 911
- Bài hát be careful with my heart
- Bài hát beautiful in white
- Bài hát beauty and a beat
- Bài hát because of you
- Bài hát big big world

Chúc bạn học thành công!

Không tự học - Lên lớp cũng như không !

./.