GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

4 chiến thuật học anh văn giao tiếp cấp tốc

Xuất bản 17-02-2016

Định hướng mục tiêu

Cần phải xác định rõ mục tiêu học tập của mình trước khi bắt đầu. Khi đã tìm được mục tiêu thì việc định hướng cách học sẽ dễ dàng hơn. Đầu tiên cần xác định xem trình độ của bạn đang ở mức nào, kiến thức bạn hổng ở đâu, đâu là yếu điểm của bạn khi giao tiếp từ đó xây dựng kế hoạch để hoàn thiện những nhược điểm này.

Bước vào ôn tập

Điều quan trọng hàng đầu của tiếng anh giao tiếp đó là sử dụng thường xuyên và hàng ngày. Trong quá trình đó bạn sẽ tích lũy được thêm rất nhiều kiến thức cũng như nhuần nhuyễn hơn trong hội thoại, tự tin và tự nhiên hơn. Ngoài kiến thức nhận được từ các trung tâm dạy học tiếng anh thì việc tự học là rất quan trọng, bằng cách nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi, qua bản tin, phim ảnh, hay âm nhạc…Sau khi nghe hãy đọc theo, cố gắng bắt chước cả cách phát âm và giọng điệu mà người bản xứ họ thể hiện. Hãy chú ý cách nối đuôi, ngữ âm lên xuống giọng theo cảm xúc. Ngoài ra có thể tự đứng trước gương, thử nói chuyện với chính mình, tôi đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Anh văn giao tiếp


Học cách sử dụng từ theo đúng hoàn cảnh

Để học anh văn giao tiếp một cách nhanh chóng thì bạn phải biết các từ vựng mình biết có thể sử dụng trong hoàn cảnh hay tình huống cụ thể nào. Từ đó có thể vận dụng linh hoạt trong giao tiếp thực thế, cụ thể hàng ngày. Hãy để ý những giáo viên nước ngoài học dùng từ đó như thế nào để bắt chước và tập theo. Nên luyện tập cùng bạn hoặc ai đó có chuyên môn để phát hiện lỗi sai và điều chỉnh tốt nhất.


 Tham gia hoạt động

Tham gia hoạt động nhóm với các bạn ở trung tâm dạy học tiếng anh là cách để cải thiện khả năng nghe nói rất hiệu quả. Có thể là cùng nhau thảo luận chung về một vấn đề nào đó, hãy tỏ ra hăng hái và tích cực bạn sẽ thu về rất nhiều kĩ năng cũng như có cơ hội trực tiếp để rèn luyện tiếng anh của mình.


Trên đây là một vài chiến thuật giúp bạn có thể học tiếng anh giao tiếp cấp tốc trong thời gian ngắn. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn nằm ở chính bản thân bạn, cố gắng chăm chỉ và luyện tập hàng ngày là bí kíp thành công hàng đầu.