Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

Từ vựng tiếng Anh cơ bản cho nhà hàng

Basic English vocabulary for restaurants

6.060 lượt xem
THEO DÕI 0

Ăn trong một nhà hàng có thể là một điều thú vị để làm với bạn bè, nhưng nếu bạn chỉ học tiếng Anh thì tất cả những từ mới có thể gây nhầm lẫn. Xem và tìm hiểu "món khai vị" là gì và cách thay đổi "thứ tự" của bạn và trước khi bạn biết nó, bạn sẽ "ăn ngon" với những món ngon nhất trong số đó. 

BẢNG ĐIỂM

Bên thứ hai, bàn của bạn đã sẵn sàng, bên thứ hai. Được rồi, và đây là đồ uống của bạn, thưa bạn. Có bạn đi. Ăn ngon miệng nhé. Chúc ngon miệng!

Chào. James, từ EngVid. Khi tôi không làm video, tôi cần kiếm tiền, và bài học này, thực ra là về nhà hàng. Tôi từng là một người phục vụ khi tôi còn trẻ, vì vậy tôi đã ở trong một nhà hàng, và tôi biết nó có thể khó khăn cho bạn khi bạn - ý tôi là, bạn đang đến một đất nước mới. Tôi sẽ làm chậm nó cho bạn bởi vì điều này là cơ bản. Bạn đang đến một đất nước mới, và bạn muốn tận hưởng điều gì đó. Bạn muốn có một bữa ăn ra khỏi nhà của bạn. Bạn biết đấy - bữa ăn, bữa tối hoặc bữa trưa hoặc bữa sáng. Và bạn đi đến nhà hàng và sau đó ai đó đi đến bạn với, "đảng", "bảng", "Và bạn muốn món khai vị nào?" "Bạn có muốn một ứng dụng không?" "Bạn có thích cái này không?" "Chà, thế còn cái chính của anh thì sao?" "Cái này thì sao?" Không! Làm ơn, đừng. Vì vậy, hãy làm chậm nó xuống. Hãy làm cho nó cơ bản, vì vậy khi bạn bước vào một nhà hàng, bạn có thể ngay lập tức biết những gì họ đang nói về. Bây giờ, có những thứ khác - bạn biết đấy, chúng tôi không có mọi thứ ở đây. Có hai video khác về nhà hàng mà bạn có thể xem trên EngVid, nhưng điều này là cơ bản. Nhưng ngay cả khi bạn nghĩ, "Ồ, tôi biết tất cả những thứ này. Tôi rất tốt", bạn có thể học một hoặc hai điều. Đuợc? Vì vậy, đến xem.

Vì vậy, hãy bắt đầu trước. Con giun có đồ uống. Một trong những điều đầu tiên họ sẽ đến với bạn tùy thuộc - và thấy, tôi không biết nếu bạn biết điều này. Có "ăn ngon", "ăn uống bình thường" và "đồ ăn nhanh". Điều đầu tiên bạn nên biết, vậy bạn sẽ đi đâu? "Thức ăn nhanh" giống như McDonald's, Taco Bell - [ho] không phải là thức ăn - Taco Bell, Subway - hầu hết điều này sẽ không áp dụng, được không? Nhưng một số trong những từ này, như - tốt, chúng ta sẽ đến đó - sẽ áp dụng, và tôi sẽ cho bạn biết. "Ăn uống bình thường" giống như của Chili hay Montana. Ý tôi là đây là những nhà hàng ở Hoa Kỳ và Canada, vì vậy đừng lo, nhưng tất cả đều giống nhau. Nó có nghĩa là bạn có thể mặc một cái gì đó như tôi đang mặc: quần jean - có bạn đi. Tôi đang già đi. Không thể nhấc chân lên - hoặc áo phông, và không sao đâu. Không ai phàn nàn, được chứ? Và bạn có thể ngồi xuống. Không giống như McDonald's. Bạn có thể ngồi xuống với một con dao và nĩa, và bạn có thể ăn bữa tối của bạn. Hoặc - sau đó bạn có "ăn uống tốt". "Ăn ngon" là khi người ta mặc những gì chúng ta gọi là "phù hợp với chim cánh cụt". Họ có cà vạt và áo sơ mi, và họ đi lên, và họ phục vụ trên bàn. Đuợc? Nhưng bạn cần đặt chỗ, và đó là nhiều dinero mis amigos, mucho, mucho dinero. Đối với phần còn lại của bạn, nó rất nhiều tiền. "Ăn ngon" - "tốt" có nghĩa là "đắt tiền", và bạn thường yêu cầu đặt chỗ để lấy bàn. Vì vậy, chúng ta hãy đi với bình thường, bởi vì bình thường là nơi mà hầu hết có thể đi. Ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài và có những người phục vụ khách du lịch, họ sẽ đi chủ yếu là ăn uống bình thường, không nhất thiết phải tốt, vì vậy tôi gắn bó với bình thường, được không?

Bình thường - McDonald's, chúng tôi biết bạn chỉ cần bước vào. Và đây là điều gì đó - và những người McDonald bạn có thể cảm ơn tôi. Lần tới bạn đi, đừng xem họ và nói, "Đưa tôi Big Mac. Đưa tôi khoai tây chiên. Và tôi muốn." Cố gắng nói, "tôi có thể" hoặc "tôi có thể có". Những người làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ - đó là những gì ngành công nghiệp nhà hàng, nơi họ phục vụ bạn - họ muốn một chút lịch sự, vì vậy hãy thử "tôi có thể có" và "tôi có thể có". Bạn sẽ ngạc nhiên vì họ phục vụ bạn hay đối xử với bạn tốt hơn bao nhiêu. Bây giờ chúng ta hãy đi đến hội đồng quản trị với sâu, những người đang cung cấp đồ uống. Một trong những điều đầu tiên bạn đến và bạn đến một nhà hàng, họ có thể nói với bạn, "đảng" hoặc "bàn cho". Và bạn sẽ nói, "Cái gì?" Vâng, "bữa tiệc của" - Tôi biết bạn không thích, "Fiesta thời gian, em bé! Yeah, chúng ta sẽ đi dự tiệc, sẽ được uống" - không. Ý của họ là bạn là một nhóm người, và có bao nhiêu người trong nhóm. Vì vậy, "đảng của hai" hoặc "bên bốn" có nghĩa là có hai - bạn có thể nói, "Có hai trong bữa tiệc của tôi" hoặc bốn. "Có hai chúng tôi", hoặc "có bốn người chúng tôi", hay mười, được chứ? Sau đó, nó là một "partay". Nó không phải là một "đảng"; đó là một "partay". Bây giờ, "bảng" có nghĩa là cùng một thứ, hoặc "bảng cho", "bảng cho". Và ý tôi là, vì - tôi đã làm một video mà tôi nói về "for" có nghĩa là "nhận". Hãy nhìn vào nó. "Đối với" có nghĩa là "để nhận", vì vậy "bảng cho bốn người", vì vậy "bảng cho bốn", "bảng cho năm" - đây là bốn. Bao nhiêu người? Thật dễ dàng. Và đó là khi họ đang ngồi ở phía trước. Đó là điều đầu tiên họ sẽ hỏi bạn

Tags:
Từ vựng

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu