Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

Bí mật để nhớ từ vựng

The Secret to Remembering Vocabulary

6.897 lượt xem
THEO DÕI 755

Chúa ơi,


có quá nhiều từ tiếng Anh để học! Tôi có thể giúp. Xem video này để tìm hiểu mẹo của riêng tôi để ghi nhớ các từ mới. Để chỉ cho bạn cách thức hoạt động của thủ thuật này, tôi cũng sẽ dạy bạn năm từ sau: rèn, kem, hói, râu và chung cư. Sau khi xem video này, hãy nhớ những từ mới sẽ là một miếng bánh.


Xin chào. Tên tôi là Emma, ​​và trong video hôm nay, tôi sẽ dạy bạn một mẹo về cách nhớ từ vựng. Vì vậy, tiếng Anh có vốn từ vựng lớn nhất từ ​​bất kỳ ngôn ngữ nào. Tôi nghĩ rằng nó gần 600.000 từ trong tiếng Anh. Vậy làm thế nào bạn sẽ nhớ rất nhiều từ vựng? Vâng, khi tôi ở Trung Quốc, tôi đã tạo ra một mẹo nhỏ - và những người khác cũng sử dụng mẹo này - điều đó thực sự giúp tôi nhớ tất cả những từ mới mà tôi đang học. Vì vậy, trong video này, tôi sẽ dạy cho bạn mẹo này.


Vì vậy, những gì bạn làm - Tôi có một loạt các hình ảnh thú vị trên diễn đàn - là bất cứ lúc nào bạn đi qua một từ mới và bạn đang học một từ mới, bạn cần phải thực hiện một hình ảnh trong đầu của bạn từ này. Một ý tưởng hay là cố gắng nghĩ ra những từ khác nghe như từ này và tưởng tượng những tình huống buồn cười trong đầu bạn. Vậy tôi có ý gì? Vâng, hãy để tôi chỉ cho bạn.


Từ đầu tiên tôi sẽ dạy bạn hôm nay là "hói", "hói", b-a-l-d. "Hói" nghĩa là gì? Nó có nghĩa là không có tóc, được chứ? Vì vậy, nếu bạn không có tóc, bạn đang "hói". Làm thế nào để bạn nhớ từ này? Vâng, nếu bạn sử dụng thủ thuật của tôi, bạn có thể tưởng tượng một từ có vẻ như "hói" - có thể là "bóng", bóng rổ, bóng đá. Vì vậy, trong tâm trí của bạn, tôi muốn bạn tưởng tượng một quả bóng. Nó có thể là một bóng rổ, một quả bóng đá - bất kỳ loại bóng nào. Bây giờ, hãy tưởng tượng quả bóng với một khuôn mặt. Hãy tưởng tượng quả bóng không có tóc trên đầu, có thể là một mái tóc nhỏ ở một bên, một mái tóc nhỏ ở đây, nhưng không có tóc trên đầu. Bởi vì âm thanh "bóng" và "hói" giống nhau, nếu bạn tưởng tượng bức ảnh này trong 10 giây, nó sẽ giúp bạn nhớ nó trong tương lai, được chứ? Hãy suy nghĩ "bóng không có tóc". Đuợc.


Hãy thử từ thứ hai của chúng ta: "râu". Một bộ râu là gì? Đó là mái tóc xuất hiện từ cằm của một người đàn ông - thông thường, phụ nữ không có râu. Vì vậy, đó là mái tóc đi xuống như thế này. Làm thế nào chúng ta sẽ nhớ từ này? Vâng, hãy tưởng tượng một người đàn ông với một bộ râu, và bên trong bộ râu là một con chim, một con chim nhỏ, tweet tweet! Và nó làm gì trong bộ râu? Tại sao, nó uống bia. Đuợc? Vì vậy, hình ảnh nhỏ này là - không biết nếu bạn có thể thấy điều đó, nhưng đó là bia. Vì vậy, hãy tưởng tượng một con chim uống bia. Hai từ đó cùng nhau - bia. Đây không phải bia; cái này là. Hãy tưởng tượng "chim" và "bia". Cùng nhau, nếu bạn đặt các từ lại với nhau, chúng tạo ra "râu". Một con chim uống bia trong bộ râu. Bạn có thể nói nhanh không? "Chim uống bia trong bộ râu." Vì vậy, có thể, nếu bạn hình dung điều này trong mười giây, bạn sẽ nhớ từ này. Đuợc.


Từ tiếp theo tôi muốn dạy cho bạn hôm nay: "kem". Vì vậy, nó có nghĩa là gì để "kem"? "Chúng tôi đã đánh kem cho các bạn." "Các bạn có kem." Nó có nghĩa là ai đó đã mất một trò chơi rất tệ. Nếu đội của chúng tôi làm kem đội bóng rổ của bạn, đội bóng rổ của bạn bị mất; nhóm của chúng tôi đã thắng. Vì vậy, bạn không muốn bị "kem". Nếu bạn bị "kem", thì nó rất tệ. Nó có nghĩa là bạn bị mất, bạn thua. Vậy làm thế nào bạn có thể nhớ điều này? Vâng, hãy tưởng tượng một người nào đó - có thể ai đó bạn không thích, ai đó bạn chơi bóng rổ hoặc một số môn thể thao. Hãy tưởng tượng ném một bó kem và nó chạm vào khuôn mặt của họ - bởi vì từ khóa "kem", "kem". Vì vậy, nếu bạn có thể tưởng tượng kem trên khuôn mặt của một ai đó, nó sẽ giúp bạn nhớ từ "kem". Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng trong mười giây. Vì vậy, nghĩ rằng "kem trên khuôn mặt", "kem".

Tags:
Từ vựng

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu