Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

Học từ vựng làm cho bạn thú vị hơn

Words to make yourself more interesting

6.211 lượt xem
THEO DÕI 768

Bạn có muốn câu chuyện của mình nghe có vẻ thú vị hơn không? Trong bài học này, tôi dạy cho bạn tất cả về 'bộ tăng cường không chính thức'. Đó là tên ngữ pháp cho một trạng từ, chẳng hạn như 'rất', làm cho tính từ mạnh mẽ hơn, như bạn thấy trong ví dụ sau:


Tôi đói. [chủ đề] + [động từ] + [tính từ]


Tôi rất đói. [chủ đề] + [động từ] + [trạng từ tăng cường] + [tính từ]


 


Tôi chắc rằng bạn đã biết ý nghĩa của 'rất'. Tuy nhiên, chúng tôi sử dụng các bộ tăng cường khác nhau tùy thuộc vào lớp nền / xã hội của người nói, cũng như hình thức của tình huống. Bài học tiếng Anh này giải thích những bộ tăng cường bạn nên sử dụng trong các tình huống khác nhau.


 


Một số tính từ, chủ yếu là từ ngữ thề, cũng hoạt động như các bộ tăng cường không chính thức. Điều này có nghĩa là mọi người sử dụng chúng trong bài phát biểu của họ để có hiệu ứng ấn tượng. Trong bài học này, bạn học được nhiều từ vựng mới để làm cho bài phát biểu của bạn thú vị hơn. Bạn cũng tìm hiểu về các từ thề được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh, để bạn có thể thú vị trong mọi tình huống!


 


Chào mọi người. Tôi là Jade. Tôi đang nói về những người tăng cường không chính thức ngày hôm nay và đây là một cách để làm cho một câu chuyện ấn tượng hơn và đó là những gì chúng ta sử dụng như người bản xứ khi chúng ta, yeah, kể một câu chuyện.


 


Vì vậy, khi chúng tôi kể một câu chuyện, chúng tôi sẽ đưa vào các trạng từ để thêm bộ phim bạn có thể nói. Nhưng chúng tôi ... Chúng tôi đã có một sự lựa chọn của intens -... Họ còn được gọi là intensifiers. Chúng tôi có lựa chọn những từ nào chúng tôi có thể sử dụng. Bất cứ điều gì họ phụ thuộc ... Và những từ ngữ chúng tôi chọn phụ thuộc vào bối cảnh và họ phụ thuộc vào loại câu chuyện bạn muốn kể. Vậy hãy...


 


Thứ nhất, để mô tả những gì "posh" là. Ở Anh, "posh" có nghĩa là thuộc về một tầng lớp xã hội cao hơn. Nó có thể là một cách cư xử, nó có thể là một cách nói. Vì vậy, chúng tôi có điều đó ở Anh vì nữ hoàng và tất cả những thứ như thế, và đó chỉ là cách xã hội Anh Anh. Vì vậy, người posh sử dụng các từ khác nhau trong bài phát biểu của họ. Vì vậy, trong bài phát biểu của họ, đây là những từ ưa thích cho tiếng Anh posh. Vì vậy, ai đó có thể nói: "Khi kính áp tròng của tôi nằm trong mắt tôi, điều đó khá khó chịu". Hoặc "đúng hơn" có ý nghĩa tương tự. "Đó là con mắt của tôi. Tôi khá buồn." Và chúng có ý nghĩa tương tự. Họ có nghĩa là: "khá".


 


Không được sử dụng quá nhiều ngày nay, nhưng trong quá khứ, người posh thích nói: "Khủng khiếp" và "Awfully" và họ không có nghĩa là họ khủng khiếp / khủng khiếp. Họ thực sự có nghĩa là đối diện, họ có nghĩa là "rất" và "tốt". "Tôi đã đi dự tiệc và đó là một bữa tiệc đáng yêu và có nhiều người ở đó." Hoặc bạn có thể nói: "Borris là một bài kinh khủng khiếp." Điều đó có nghĩa là: "rất tốt chap" cho một người posh. Ngôn ngữ Posh sẽ thích những bộ tăng cường không chính thức này.


 


Những người trung tính Anh-đôi khi sẽ sử dụng nó quá trung lập tiếng Anh, chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các trạng từ này chủ yếu. Vì vậy, bạn sẽ được tăng cường một câu chuyện bằng cách nói: "Tôi đã rất đau đớn." Và bạn thực sự làm cho "như vậy" dài: "Vì vậy, nhiều nỗi đau" khi bạn đang kể một câu chuyện. Một lần nữa, bạn có thể nhấn mạnh "thực sự". "Tôi đã thực sự nhấn mạnh." Bạn có thể nói rằng. Một điều cần đề cập về "khá" là họ có nghĩa là ... Nó có nghĩa là cùng một điều như "khá", nhưng "khá" là nhiều hơn và "khá" là nhiều hơn ở giữa hoặc bất cứ điều gì. Và "quá" có nghĩa là tiêu cực. Vì vậy: "Khi ống kính liên lạc của tôi bị kẹt trong mắt tôi ..." Câu này sẽ không hoạt động. Câu tôi đang nghĩ đến, bạn sẽ nói điều gì đó quá đắt tiền như trong quá nhiều cho một âm khi bạn sử dụng trạng từ này.


 


Nhưng chúng tôi thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn cho những người tăng cường không chính thức. Chúng ta có những từ tiếng lóng. Vì vậy, tôi sẽ dạy cho bạn một số tiếng lóng tiếng Anh mà mọi người sử dụng. "Bare" có nghĩa là "rất" và "nough" cũng có nghĩa là "rất". Bạn không thể ... Bạn có thể viết ... Bạn có thể viết điều này trên Facebook hoặc trong trò chuyện hoặc một cái gì đó, nhưng bạn không thể viết nó bất cứ nơi nào chính thức. "Và khi ống kính liên lạc của tôi bị kẹt trong mắt tôi, tôi đã bị căng thẳng trần. Bạn biết điều đó." Hoặc: "Tôi không thể hiểu được. Tôi cảm thấy khó chịu. Tôi không biết phải làm gì." Họ có nghĩa là ... "Nough" Tôi sử dụng nó như "thực sự" ở đó. Vì vậy, bạn cũng có tùy chọn này nếu bạn muốn.


 


Và tôi không biết ở nước bạn, nhưng người Anh thề khá nhiều. Tôi không thực sự thề, tôi không thực sự thích nó. Nhưng đây là những lời thề mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể biết điều này, tôi đặt cược bạn biết điều này. Nhưng bạn có biết cái này không? "Đẫm máu" nó không phải là một lời thề mạnh mẽ nữa. Vào cuối câu chuyện của tôi, tôi nói: "Ống kính tiếp xúc đẫm máu cuối cùng cũng xuất hiện." Bạn gọi một cái gì đó "đẫm máu" nếu nó gây khó chịu hoặc gây phiền nhiễu. Nó được sử dụng để được mạnh mẽ, nó không phải là xấu như vậy bây giờ. Và đây là hai cái khác. Tôi thấy rằng mọi người nói những điều này khi họ không thích nói điều này. Họ âm thanh như thế này và họ là một chút lời thề lịch sự hơn một chút. Và họ nghe như thế này: "rùng mình" hoặc "lật". "Ống kính tiếp xúc lật của tôi bị kẹt trong mắt tôi."

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu