Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

2 cách mới thú vị để học từ vựng tiếng Anh

2 fun new ways to learn English vocabulary

5.510 lượt xem
THEO DÕI 785

Học một ngôn ngữ mới là khó khăn và nhàm chán. Mỗi học sinh học khác nhau, và điều quan trọng là tìm một phương pháp nghiên cứu phù hợp với BẠN. Tôi muốn đặt niềm vui trở lại vào việc học tiếng Anh với hai phương pháp thú vị và làm cho việc học trở nên dễ dàng và nhanh hơn! Trong bài học này, tôi sẽ dạy bạn cách kết nối giữa các từ để nhớ chúng dễ dàng hơn. Tôi cũng sẽ tiết lộ tài năng nhà thơ ẩn của tôi, vì vậy bạn không muốn bỏ lỡ điều này!


 


Yeah, vui quá. Tôi mong muốn được nghe điều đó từ bạn sau này. Chào. James từ engVid. Trong video này, điều tôi muốn làm là giúp bạn luyện từ vựng. Tôi muốn làm cho nó thú vị, bởi vì khi mọi thứ vui vẻ, bạn làm việc chăm chỉ hơn và bạn học nhiều hơn. Và bài học hôm nay, tôi sẽ dạy cho bạn hai cách để không chỉ nhớ từ vựng mà còn học cách sử dụng từ vựng theo cách chúng ta sử dụng nó, và bạn sẽ thực sự hiểu nó, và ... Heck, thật vui. Bạn sẽ vui vẻ khi làm điều đó. Tôi chắc chắn bạn sẽ. Được rồi? Đó là một chút sáng tạo. Vì vậy, chúng ta hãy đi đến hội đồng quản trị. Bài học đơn giản. Đây rồi.


 


Hai cách để vui chơi với ngôn ngữ. Không chỉ ngôn ngữ, mà là từ vựng. Những cách mà bạn có thể không học trong lớp, chúng ta sẽ làm ở đây ngày hôm nay. Người đầu tiên tôi muốn nói với bạn là điền vào khoảng trống. Huh? "Một khoảng trống" có nghĩa là một không gian, có một không gian giữa một cái gì đó. Vì vậy, đây là bàn tay của tôi, ở giữa hai bàn tay của tôi là một khoảng trống. Đuợc? Bạn có một khoảng cách giữa đôi mắt của bạn. Một mắt, một mắt, không gian. Trong trường hợp này, bạn thấy tôi đã có điều này: "cây __________ ghế". Bây giờ, điền vào khoảng trống không có nghĩa là chỉ một từ. Đó là một vài cách bạn có thể làm điều này. Trong trò chơi đặc biệt này, chúng tôi sẽ lấy hai từ vựng, "cây", và lấy một từ khác, "ghế", và chúng hơi rõ ràng để giúp bạn dễ dàng, nhưng điều tôi muốn bạn làm là một trong hai điều.


 


Điều đầu tiên chúng ta có thể làm là sử dụng x từ. Ý tôi là, bạn có thể nói: "Tôi muốn dùng năm từ, và tôi muốn đi từ 'cây' sang 'ghế'." Hoặc: "Tôi muốn sử dụng ba từ từ 'cây' đến 'ghế' 'hoặc hai từ. Huh? Vâng, được rồi. Làm thế nào để tôi nhận được từ "cây"? Đuợc. "Cây", "cắt". Bạn cắt cây xuống, phải không? "Lumber". Lumber bạn làm thành gỗ bạn có thể sử dụng. Hãy xem. "Thợ mộc". Tìm một thợ mộc. "Craft". "Craft" có nghĩa là thực hiện. Bạn giống như: "Cái gì?" Những ... Tất cả những lời này ... Và sau đó tôi có thể nói: "Đồ nội thất". Đuợc? Được rồi, đồ đạc. "Ghế", vì vậy nếu tôi có một cây, tôi cắt nó xuống và làm cho nó thành gỗ, tôi mang nó đến một thợ mộc, ông thủ công nó vào một chiếc ghế. Năm từ A đến B. Vì vậy, một trò chơi là tự nói với chính mình: "Tôi muốn đi từ năm ... Một từ cho một từ khác, và tôi muốn năm từ để đạt được điều đó."


 


Và bạn có thể thử thách bản thân; có thể đi từ ba từ. Đúng? Hoặc tạo 10 từ. Bạn có thể sử dụng nó để mô tả một cái gì đó. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu từ để mô tả một thứ nhất định. Đúng? "Tôi có từ này, và tôi muốn đi đến từ này. Tôi mất bao nhiêu từ để đến đó?" Điều này có nghĩa là nó dạy bạn mối quan hệ giữa các từ, và điều đó cũng có thể dạy cho bạn danh từ và động từ, và cách chúng hoạt động cùng nhau. Hoặc, chúng tôi nói "cú pháp", phải không? Vì vậy, bắt đầu tại A, nói: "Tôi muốn sử dụng năm từ để đạt được điều đó." Đây là một từ tuyệt vời để làm với một người bạn. Bạn có thể nói: "Được rồi, chúng ta sẽ làm 'cây' và 'ghế', bạn cần phải làm năm từ có ý nghĩa để đi từ 'cây' sang 'ghế'" và đặt đồng hồ trong năm phút . Bạn đi, và cô ấy đi, bạn viết với nhau và xem những gì từ bạn nhận được. So sánh, kiểm tra xem chúng ra. "Tại sao anh lại chọn cái này, và tại sao từ này lại ...? Từ này có ý nghĩa gì?" Đúng? Vì vậy, bây giờ, bạn không chỉ viết các từ trong một cuốn sách và nói: "Từ này có nghĩa là điều này." Bạn là: "Nó có nghĩa là gì? Làm thế nào để sử dụng nó? Làm thế nào những người khác sẽ sử dụng nó? Làm thế nào những người khác sẽ nghĩ?" Đúng? Ừ. Xem? Đó là niềm vui của chính bạn hoặc với một người bạn.


 


Được rồi, nghe này, cách thứ hai để chơi trò chơi này là: Có bao nhiêu từ để trả lời? Gì? Vâng, chúng ta có thể nhận hai từ ngẫu nhiên, hai, như ... Tôi có "ghế" ... "Cây" và "ghế", chúng ta có thể đặt "ghế" và "mặt trăng". Bây giờ trò chơi trở nên thú vị hơn một chút. Đúng? "Chủ tịch" và "mặt trăng". Làm thế nào nhiều từ nó làm cho tôi đi từ "ghế" để "mặt trăng"? Bây giờ, bạn có thể nói: "Điều đó là không thể. Họ không có gì để làm với nhau." Tôi có thể nói, "Lắng nghe, chiếc ghế trong phòng khách của tôi" - "phòng khách" là một danh từ - "ngồi" - một động từ - "gần cửa sổ lồi lớn nơi tôi có thể nhìn thấy mặt trăng vào ban đêm." Tôi mất bao nhiêu từ để lấy từ "ghế" đến "mặt trăng"? Vì vậy, nó chơi với các từ, sáng tạo.

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu