TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Tự học tiếng Anh học ở nhà – điều viển vông hay xu hướng toàn cầu?

“Tự học tiếng Anh ở nhà có hiệu quả không?” là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn học tiếng Anh. Trong bài viết này, hãy cùng Toomva tìm câu trả lời nhé!

Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc trau dồi vốn tiếng Anh cho bản thân là việc vô cùng hữu ích. Nói đến việc học thì không có cách nào tốt hơn là cắp sách đến trường, trung tâm để được thầy cô tận tình chỉ dạy. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện tốt như vậy, nhất là trong thời đại dịch Covid-19 hoành hành toàn cầu ta lại càng thấy rõ điều đó.

 

Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu có thể tự học tiếng Anh ở nhà mà vẫn đạt được kết quả mong muốn hay không. Câu trả lời của Toomva là điều đó hoàn toàn khả thi. Học tiếng Anh tại nhà hay gọi cách khác là học tiếng Anh online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn chủ động được trong mọi kế hoạch làm việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được ngôn ngữ này nếu bạn nắm rõ phương pháp học tại nhà và… không bỏ cuộc giữa chừng. Phương pháp ấy là gì? Ta cùng khám phá trong bài viết này nhé!

 

1.    Vạch ra lộ trình rõ ràng làm động lực phấn đấu khi tự học tiếng Anh ở nhà

 

 

Dù là học gì thì điều đầu tiên ta cần nền móng cơ bản để xây dựng cả một lộ trình học lâu dài cho mình, nếu không, ta sẽ rất dễ nản chí và bỏ cuộc vì mất phương hướng. Đối với học tiếng Anh thì ngữ pháp, kỹ năng nghe – nói và từ vựng chính nền móng ấy. Một khi nền móng đã vững chắc, hãy từng bước xây dựng những kỹ năng khác cho bản thân như đọc – viết, giao tiếp hay ngôn ngữ hình thể. Hãy nhớ kết hợp một cách nhuần nhuyễn các kỹ năng với nhau, bạn sẽ đạt được kết quả tối ưu.

 

2.    Đưa tiếng Anh vào cuộc sống của bạn – lợi thế của việc học tiếng Anh tại nhà

 

 

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động đưa tiếng Anh vào chính đời sống của mình chứ không phải dựa vào đề cương của giáo viên. Ví dụ như khi học tiếng Anh online với Toomva, bạn có thể học những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả, học từ vựng về những chủ đề bạn quan tâm. nghe những bài hát tiếng Anh yêu thích mỗi khi đi làm, đi học hay để mình cuốn vào những bộ phim “bom tấn” hấp dẫn…

 

Bạn lo học tiếng Anh online tại nhà thì không có cơ hội “săn tây” để luyện kỹ năng giao tiếp? Trên thực tế, đó lại là một lợi thế nữa của việc tự học tiếng Anh. Vì với những ai mới học, họ sẽ rất khó tiếp cận người bản xứ vì vô số những nỗi sợ. Để rồi lúc mắc lỗi sai họ lại chán nản và ngại giao tiếp hơn. Thay vào đó, hãy mở lòng kết bạn online với những người bản xứ trên Facebook, Twitter hay các diễn đàn tiếng Anh để không chỉ có thêm những người bạn “chat chit” vui vẻcòn trau dồi thêm vốn tiếng Anh giao tiếp đời thường. Hơn nữa, khi chat bạn có thời gian để nghĩ trước khi phản hồi, điều này làm giảm áp lực giao tiếp và cũng hạn chế nguy cơ dịch bệnh cho bạn.

 

3.    Học tiếng Anh ở nhà có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh và các khoá học tiếng Anh online

 

 

Khi tự học tiếng Anh ở nhà, bạn không cần quá dập khuôn sách vở” . Bạn có thể chủ động học từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội hay các diễn đàn như Toomva đã nói ở trên; các khoá học các khoá học tiếng Anh online cũng như các ứng dụng học tiếng Anh để không cảm thấy nhàm chán và khô cứng.

 

Những trang web, ứng dụng học tiếng Anh hiện nay luôn mang đến cho bạn sự thú vị mỗi khi học. Không chỉ trẻ em mà người lớn chúng ta cũng thích những hình ảnh sinh động, những hình thức tiếp cận nhẹ nhàng tạo niềm hứng khởi khi học tiếng Anh. Đó là điều mà những web và app học tiếng Anh làm được.

 

Vậy nên thay vì ngồi ôm những cuốn sách lý thuyết tiếng Anh khô khan thì hãy làm mới cách cách học của mình bằng việc tìm cho mình một kênh học tiếng Anh ưa thích, như web Toomva.com chẳng hạn.

 

Các bạn vừa cùng Toomva đi tìm câu trả lời câu hỏi “Tự học tiếng Anh học ở nhà – điều viển vông hay xu hướng toàn cầu?”.

 

Hãy truy cập Toomva.com để vui học tiếng Anh online một cách chủ động với những bộ phim hấp dẫn, những bài nhạc thời thượng và những video dạy tiếng Anh nổi tiếng thế giới nhé! Chúc các bạn học thật tốt!

BÀI LIÊN QUAN

Kinh nghiệm tự học tiếng anh lưu loát
Kinh nghiệm tự học tiếng anh lưu loá...
Làm gì cũng vậy, để đạt được hiệu quả chúng ta cần có một kế h...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ
Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ ...
Học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ sẽ giúp bạn ham mê m...

Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâu thì giao tiếp được ?
Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâ...
- Việc học từ vựng rồi quên là điều rất bình thường trong tiến...