TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Những bài đọc tiếng Anh - Những lợi ích không tưởng

Đọc tiếng Anh là 1 trong 4 kỹ năng “góp mặt” trong hầu hết tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh. Nó quan trọng không kém gì 3 kỹ năng còn lại.

Có rất nhiều bạn đã thi rớt vì được điểm thấp trong phần đọc tiếng Anh. Lý do ta bị phần đọc “đánh bại” đa phần là do ta chưa có phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả hoặc chưa quan tâm đến kỹ năng đọc tiếng Anh một cách đúng đắn. Toomva tin rằng bạn đọc đến đây mà vẫn muốn đọc tiếp là bạn đã không ngại nhìn vào thực tế để cải thiện phần mình còn yếu. Hãy cùng Toomva tìm hiểu về kỹ năng đọc và những lợi ích mà kỹ năng này mang lại nhé!

Đọc tiếng Anh là gì?

Đọc tiếng Anh là 1 trong 4 kỹ năng bạn cần học khi muốn thành thạo tiếng Anh và vượt qua các kỳ thi cấp chứng chỉ. Cũng tương tự như khi luyện đọc tiếng Việt, đối với tiếng Anh bạn cũng cần đọc những đoạn văn, bài văn ngắn, để nắm bắt ý chính, từ đó rèn luyện kỹ năng đọc của mình. 

Lợi ích mà việc đọc tiếng Anh mang lại

Việc đọc nói chung đối với nhiều người là một việc nhàm chán, khô khan, thậm chí còn đáng sợ. Tuy nhiên, thực tế thì làm bất cứ việc gì ta cũng cần có quá trình, từ dễ đến khó. Khi mới tập đọc tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm cụm từ “English reading for beginners” hoặc tìm kiếm bằng tiếng Việt để đến với những web Việt Nam cung cấp những bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ có được những bài đọc ngắn với nội dung lôi cuốn, thú vị và từ vựng đơn giản để  không phải vừa đọc vừa tra từ quá nhiều.

Và hãy tưởng tượng mình đang đọc một cuốn sách, khi đã nắm bắt được chủ đề thì bạn sẽ tự nhiên bị cuốn vào nội dung và tò mò về diễn biến của câu chuyện.

Nếu bạn đọc tới đây và đã đỡ sợ đọc rồi thì ta sẽ cùng đi tìm hiểu về lợi ích của việc luyện đọc tiếng Anh nhé! Sẽ không nhàm chán đâu!

1. Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh

Chắc ta không cần nói nhiều đến tầm quan trọng của từ vựng nữa, phải không nào? Khi bạn đọc và để mình cuốn theo nội dung, dù từ vựng bạn đọc và hiểu có phải nhờ tra từ hay không thì chúng cũng sẽ in rất sâu vào trí nhớ của bạn, giúp bạn nhớ lâu hơn những cách học từ vựng thông thường. Khi việc ghi nhớ từ vựng đã không còn là việc khó khăn và khi được tiếp cận với nhiều bài đọc tiếng Anh có chủ đề khác nhau, bạn sẽ có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

2. Bổ sung kiến thức

Chủ đề các bài đọc tiếng Anh đa dạng nhiều lĩnh vực như về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, thể thao, lịch sử... cung cấp cho bạn kiến thức về nhiều mặt của xã hội. Vậy là khi đọc tiếng Anh, bạn không chỉ đang củng cố kỹ năng đọc mà còn đang trau dồi cho mình kiến thức xã hội nữa đấy!  

3. Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh 

Cũng giống như khi bạn nói tốt thì bạn sẽ nghe tốt, khi bạn chăm đọc tiếng Anh và biết nhiều lối hành văn cũng như tư duy của người bản ngữ thì kỹ năng viết tiếng Anh của bạn cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể. 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tưởng như rời rạc nhưng lại bổ trợ cho nhau rất nhiều, vậy nên hãy dành sự quan tâm cho cả 4 kỹ năng này để “master” tiếng Anh, bạn nhé!

Wow, bạn đã đọc gần hết một bài khá dài rồi đấy! Toomva tin chắc rằng một bài đọc tiếng Anh ngắn bằng 1/3 bài này với những từ vựng đơn giản và dễ hiểu sẽ không làm bạn “lung lay” đâu.

Bạn hãy nhớ tập đọc tiếng Anh thật chăm chỉ, cân bằng với 3 kỹ năng còn lại nhé! Bởi vì cả 4 kỹ năng này đều sẽ “góp mặt” trong các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh hàng đầu trên thế giới như IELTS, TOEFL hay TOEIC. Toomva chúc bạn học thật tốt!

BÀI LIÊN QUAN

Những bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh giúp bé thuộc nhanh nhớ lâu
Những bài hát về bảng chữ cái tiếng ...
Âm nhạc không chỉ là thứ làm lay động cảm xúc mà còn là cách g...

Top những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em  hay nhất (phần 1)
Top những bài hát tiếng Anh dành cho...
Giai đoạn tập đi, tập nói của bé là giai đoạn thích hợp nhất đ...

Muốn luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cần những yếu tố này
Muốn luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cầ...
Như phần lớn chúng ta đã biết, kỹ năng đọc tiếng Anh là một tr...

Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Tôi là một người mê ngôn ngữ. Cả 2 ng...