TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Học tốt tiếng Anh thật ra rất dễ, chỉ cần bạn thích!

Bạn không nhất thiết phải ngày đêm học ngữ pháp, từ vựng và làm bài tập để học tốt tiếng Anh. Vậy làm sao học giỏi tiếng Anh? Chỉ cần bạn thích!

Việc học nói chung là nỗi chán nản của nhiều người, và là nỗi sợ của không ít người khác. Ta chán nản vì không có động lực học, không rõ học để làm gì và việc làm ấy mình có thích hay không... Ta sợ vì lo rằng bản thân mình không thể học tốt, sợ mình là người kém cỏi, mình không bằng ai nên mới phải học…

 

 

Đó là những tâm lý rất bình thường của con người, ta không cần phải giấu giếm chúng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, với những môn học mà ta cần phải học, như tiếng Anh, làm sao để bản thân hứng thú với nó? Vì nếu không hứng thú mà cứ chán nản và lo sợ thì ta sẽ không bao giờ có thể học tốt tiếng Anh được. Vậy hãy cùng Toomva đi tìm câu trả lời nhé!

 

Học tốt tiếng Anh là chuyện nhỏ, thích là được!

 

1.   Không sợ sai

 

Đừng bao giờ sợ mình nói sai hay viết sai. Học tập là quá trình tiếp thu cái mới và để sử dụng được cái mới ấy thật tốt thì ta cần thử và rút kinh nghiệm nhiều lần.

 

 

Ví dụ, khi giao tiếp tiếng Anh với một người bản xứ mà bạn có lỡ mắc lỗi sai thì hãy cứ bình tĩnh xử lý. Hoặc là xin lỗi rồi nói lại, hoặc là chuyển hướng câu chuyện và hỏi họ cách nói sao cho đúng. Và rồi sau này khi nói chuyện với một người bản xứ khác, bạn sẽ không còn mắc lỗi sai đó nữa.

 

Có một thực tế là khi bạn phạm sai lầm, người khác sẽ đánh giá bạn ở cách bạn xử lý tình huống ngay khi đó. Để học tốt môn tiếng Anh, trước tiên bạn cần phải luyện cho mình bản lĩnh không sợ sai.

 

2.   Lựa chọn cách học tiếng Anh thật sự phù hợp với bản thân

 

Một phương pháp học tiếng Anh dù có hiệu quả đến đâu thì cũng không bao giờ có thể phù hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể thử nhiều phương pháp được người thân, bạn bè hay quảng cáo khen là hiệu quả, nhưng hãy nhớ rằng chính bạn mới là người quyết định đâu là phương pháp thật sự hiệu quả với bản thân.

 

Ví dụ bạn yêu cây cối, hãy bắt đầu bằng việc học từ vựng tiếng Anh về những loài hoa. Bạn yêu động vật? Hãy học cách gọi tên những loài động vật trong tiếng Anh. Tương tự, bạn là người thích cày phim thì hãy học tiếng Anh qua những bộ phim Hollywood hay sitcom nổi tiếng. Nếu bạn là tín đồ âm nhạc, đừng bỏ qua những bài hát tiếng Anh mê đắm… 

 

 

Hãy chọn cho mình cách học tiếng Anh phù hợp, đó là bước khởi đầu quan trọng, quyết định bạn có đi đúng hướng và có đến được cái đích học giỏi tiếng Anh hay không.

 

3.   Học theo chủ đề để ghi nhớ lâu hơn

 

Để học tiếng Anh hiệu quả thì việc ghi nhớ là vô cùng quan trọng. Nếu không thể ghi nhớ tốt, bạn sẽ lại quay về với sự chán nản và nỗi lo sợ ban đầu. Vậy nên khi học tiếng Anh, dù là ngữ pháp, từ vựng hay giao tiếp, bạn hãy học theo từng chủ đề, chủ điểm cụ thể.

 

 

Tuyệt đối tránh việc học nhồi nhét, quan tâm đến khối lượng hơn chất lượng. Học tập là một quá trình, không phải càng học nhiều càng tốt. Việc học quá nhiều sẽ đưa bạn quay về điểm xuất phát chán nản, lo sợ thay vì cái đích giỏi tiếng Anh đó. Bạn nhớ nhé!

 

4.   Tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Anh everywhere!

 

Cơ chế não bộ của chúng ta rất thú vị, nó “thích” ghi nhớ những gì nó thấy một cách bất ngờ hơn là những dòng chữ dày đặc trên trang giấy mà chúng ta khổ sở thuyết phục nó ghi nhớ.

 

 

Hãy tận dụng điều này để học những từ vựng về đồ vật trong nhà bằng cách dán những mẩu giấy nhỏ ghi tên các đồ vật lên chính các đồ vật đó.Ví dụ như trong nhà bếp có tủ lạnh – refrigerator, qua đến phòng khách thì có ti vi - television, bàn – table, ghế - chair… Thế là đi đến đâu trong nhà bạn cũng nhìn thấy tiếng Anh, khiến bộ não bướng bỉnh phải ngoan ngoãn ghi nhớ.

 

Hôm nay, Toomva đã mang đến cho bạn những phương pháp học tốt tiếng Anh đơn giản mà vô cùng hiệu quả, giúp bạn thật sự hứng thú với tiếng Anh.

 

Đừng quên truy cập Toomva.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé! Chúc các bạn học thật tốt!

BÀI LIÊN QUAN

Học tốt tiếng Anh lớp 9 – phần 1: Từ vựng unit 1 – A visit from a pen pal
Học tốt tiếng Anh lớp 9 – phần 1: Từ...
Lớp 9 là năm cuối cùng của chương trình THCS, chính vì vậy lượ...

Học tốt tiếng Anh lớp 9 – phần 2: ngữ pháp unit 1: A visit from a pen pal
Học tốt tiếng Anh lớp 9 – phần 2: ng...
Toomva đã quay trở lại với phần 2 với ngữ pháp của unit 1 sách...

Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Tôi là một người mê ngôn ngữ. Cả 2 ng...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...