TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Ford công kích lệnh cấm nhập cư của Trump trong khi GM và Fiat vẫn lặng tiếng - Ford assails Trump immigration ban; GM, Fiat silent

Ford công kích lệnh cấm nhập cư của Trump trong khi GM và Fiat vẫn lặng tiếng - Ford assails Trump immigration ban; GM, Fiat silent
Ford broke the silence of the major U.S. automakers regarding President Trump's partial immigration ban, criticizing the nascent policy on Monday.
Hôm thứ hai, trong khi các hãng sản xuất ô tô lớn khác vẫn lặng hơi với lệnh cấm nhập cư một phần của tổng thống Trump thì hãng Ford đã lên tiếng đồng thời chỉ trích các chính sách mới được ban hành.

The criticism further complicates the on-again, off-again relationship between Ford and Trump.
Những lời chỉ trích làm mối quan hệ "tan-hợp" giữa Ford và Trump càng thêm phức tạp.

During his campaign, Trump repeatedly bashed Ford for its Mexico investments, but in recent weeks the company has won his praise for its decision to cancel a Mexico plant and expand certain Michigan operations.
Trong chiến dịch của mình, Trump liên tục công kích những hoạt động đầu tư của Ford vào Mexico nhưng trong những tuần gần đây, tập đoàn đã tuyên dương quyết định vừa qua khi ngưng hoạt động một nhà máy ở Mexico và mở rộng nhà máy ở đâu đó tại Michigan.

The auto industry has much to lose by getting on Trump's bad side. The sector is particularly vulnerable to Trump's threatened border tax and would be harmed by a U.S. trade war with China, but it's also hoping for loosened federal fuel economy standards.
Ngành công nghiệp ô tô sẽ có nhiều thiệt hại khi chen vào mặt xấu của Trump. Lĩnh vực này đặc biệt dễ thiệt hại do mức thuế biên giới đáng báo động của Trump và sẽ bị tổn hại bởi một cuộc chiến tranh thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc, nhưng mọi người cũng hy vọng các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của liên bang sẽ được nới lỏng.

Ford CEO Mark Fields met multiple times with Trump in the initial days of his presidency, and Executive Chairman Bill Ford has repeatedly discussed his company's manufacturing strategy with him in recent months.
Giám đốc điều hành Ford (Mark Fields) đã nhiều lần gặp Trump trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của mình, và Chủ tịch điều hành Bill Ford đã nhiều lần thảo luận chiến lược sản xuất của công ty mình với ông trong những tháng gần đây.

But Fields and Ford sent an email to Ford employees Monday assailing the president's 90-day ban on immigrant travel from seven majority-Muslim countries.
Nhưng hôm thứ hai, Fields và Ford đã gửi một email cho những nhân viên của Ford. Nội dung email có ý công kích vào lệnh cấm 7 nước (công dân đa số theo Hồi Giáo) nhập cư trong 90 ngày của ngài tổng thống.

"Respect for all people is a core value of Ford Motor Company, and we are proud of the rich diversity of our company here at home and around the world. That is why we do not support this policy or any other that goes against our values as a company," they said in the email.
Trong email, họ viết: "Tôn trọng mọi người là một giá trị cốt lõi của hãng ô tô Ford, và chúng tôi rất tự hào về sự đa dạng của tập đoàn mình tại nước nhà và trên thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi không hỗ trợ chính sách này hoặc bất kỳ các chính sách nào đi ngược lại các giá trị của tập đoàn mình ".

Trump promotes trade agenda with car makers
Trump thúc đẩy chương trình nghị sự thương mại với các nhà sản xuất xe hơi

The statement contrasted with silence at General Motors and Fiat Chrysler. Both companies declined to comment on the Trump ban.
Những tuyên bố này trái ngược với sự im lặng của General Motors và Fiat Chrysler. Cả hai công ty đều không có phản hồi gì về lệnh cấm của Trump.

GM CEO Mary Barra recently agreed to join Trump's Strategic and Policy Forum of American CEOs advising the president on economic issues.
Mới đây, Giám đốc điều hành GM (Mary Barra) đã đồng ý tham gia vào Diễn đàn chiến lược và chính sách cho những Giám đốc điều hành của Mỹ do Trump khởi xướng. Diễn đàn sẽ cố vấn cho tổng thống về các vấn đề kinh tế.

Barra and Fiat Chrysler CEO Sergio Marchionne joined with Fields for one of the meetings with Trump last week.
Tuần trước, Barra và Giám đốc điều hành Fiat (Chrysler Sergio Marchionne) đã cùng với Fields tham gia vào một trong các cuộc họp với Trump.

Meanwhile, the fourth American automaker, electric-vehicle maker Tesla Motors, denounced the Trump immigration policy on Saturday. CEO Elon Musk has pledged to pursue a consensus among fellow Strategic and Policy Forum members on needed changes to the plan to propose to the president.
Trong khi đó, vào hôm thứ bảy, hãng sản xuất xe hơi lớn thứ tư của Mỹ và là nhà sản xuất xe điện (Tesla Motors) đã lên án chính sách nhập cư của Trump . Giám đốc điều hành (Elon Musk) đã cam luôn đồng lòng với các thành viên Diễn đàn chính sách và chiến lược về những thay đổi cần thiết cho kế hoạch để đề xuất với Ngài Tổng thống.

"Many people negatively affected by this policy are strong supporters of the US," Musk said Saturday on Twitter. "They've done right, not wrong & don't deserve to be rejected." Ford cancels Mexico plant, expands U.S. factory and adds 700 jobs
Ford ngừng hoạt động nhà máy tại Mexico, đồng thời mở rộng nhà máy ở Hoa Kỳ và tuyển thêm 700 nhân viên.

Few of the automakers' employees are personally affected by the ban. Their operations in the seven affected countries are limited."We are not aware, to date, of any Ford employees directly affected by this policy," Fields and Ford said in their email. "We will continue working to ensure the well-being of our employees by promoting the values of respect and inclusion in the workplace."
Rất ít nhân viên của hãng bị ảnh hưởng đến cá nhân do lệnh cấm. Hoạt động của hãng bị hạn chế trong phạm vi bảy quốc gia bị ảnh hưởng. Fields và Ford đề cập trong email: " Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp cá nhân nào đến nhân viên của Ford do chính sách này". "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo phúc lợi nhân viên của chúng tôi bằng cách thúc đẩy các giá trị của lòng tôn trọng và sự hòa nhập tại nơi làm việc."


BÀI LIÊN QUAN

Nhật bản phải xin lỗi khi đưa ra lệnh cấm vô gia cư - McDonald’s Japan ‘sorry’ over homeless ban
Nhật bản phải xin lỗi khi đưa ra lện...
The notice, which had triggered an online debate, said sta...

Oxford huy động 90 triệu bảng anh để cứu vãn việc học tập - Oxford asks for £90m to save academic jobs
Oxford huy động 90 triệu bảng anh để...
Dozens of top academic positions at Oxford University coul...

Từ vựng tiếng Anh tên các phòng ban trong công ty
Từ vựng tiếng Anh tên các phòng ban ...
Từ vựng tiếng Anh tên các phòng ban trong công ty     1. Depa...

Từ vựng tiếng Anh liên quan tới công việc
Từ vựng tiếng Anh liên quan tới công...
51 từ vựng liên quan trong công việc: 1. j...