TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết (Phần cuối)

Nếu bạn vẫn phân vân với các loại bằng tiếng Anh ở 2 phần trước, chưa biết lựa chọn sao cho phù hợp thì hãy cùng Toomva tìm hiểu 2 loại bằng ở phần cuối nhé!

Xem thêm:

 

Trong 2 phần trước của loạt bài Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết, Toomva đã giúp các bạn hiểu thêm về 4 chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng quốc tế là TOEIC, CEFR, IELTS, TOEFL, nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của những chứng chỉ này. Ở phần cuối này, Toomva sẽ giới thiệu đến bạn 2 chứng chỉ còn lại, đó là Cambridge ESOL và SAT.

 

 

Tìm hiểu các loại bằng tiếng Anh (Phần cuối)

 

5. Chứng chỉ Cambridge ESOL

Cambridge ESOL – English for Speakers of Other Languages (Tạm dịch: Tiếng Anh dành cho người nói ngôn ngữ khác) là chứng chỉ thuộc Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge, trực thuộc Vương quốc Anh. Đây là một trung tâm chuyên đánh giá chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới.

 

Cambirdge ESOL là chứng chỉ phù hợp cho mọi đối tượng. Việc có chứng chỉ Cambridge ESOL là yêu cầu buộc phải đạt được khi muốn thi tuyển vào hàng loạt những trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên khắp thế giới. Ngoài ra, loại bằng tiếng Anh danh giá này còn phục vụ cho việc xin việc và định cư lâu dài ở nước ngoài. 

 

 

Thang điểm của Cambirdge ESOL tương ứng trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến khá và giỏi, cũng giống như CEFR: 

- A1

- A2

- B1

- B2

- C1

- C2

 

- Ưu điểm của Cambridge ESOL:

  • Chỉ cần thi 1 lần, bằng của bạn sẽ có giá trị mãi mãi.
  • Là thước đo đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi một cách hiệu quả nhất.

 

- Nhược điểm của Cambridge ESOL:

  • Hiện tại Việt Nam chưa có tổ chức nào đứng ra tổ chức thi và cấp loại bằng tiếng Anh này.

 

6. Chứng chỉ SAT

SAT – Scholastic Aptitude Test (Bài Kiểm tra Năng lực Học tập Thường Niên) là kỳ thi chuẩn đầu vào dành cho sinh viên của hầu hết các trường đại học của Mỹ. Đơn vị tổ chức thi và giám sát thuộc tổ chức phi lợi nhuận quốc tế College Board - Mỹ, nghiên cứu và phát triển dựa trên sự đóng góp của ETS – Educational Testing Service (Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

 

Đây là kỳ thi quan trọng, đánh giá vô cùng chính xác và toàn diện năng lực, kiến thức khoa học và xã hội của học sinh. Có 2 kỳ thi SAT là SAT I và SAT II.

- SAT I bao gồm 10 phần thi, trong đó tới 9 phần là kiến thức tổng hợp từ 3 môn: Viết, đọc hiểu và Toán học. Tổng điểm tối đa là 1600.

- SAT II là phần thi riêng biệt từng môn, tùy học sinh tự chọn 3 môn bất kì cho chuyên ngành mà mình lựa chọn. Tổng điểm tối đa cũng là 1600.

 

 

- Ưu điểm của SAT:

  • Chứng chỉ này được đánh giá là rất chất lượng tại Châu Âu. Có tới hơn 70% các trường đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên đầu vào đạt chứng chỉ này.
  • Nếu điểm SAT trên 1400, bạn sẽ có cơ hội rất cao dành được học bổng của nhiều trường top đầu tại Mỹ.

 

Nhược điểm của SAT:

  • Tương tự như IELTS, SAT có thời gian ôn luyện rất dài. Nếu muốn thi, chắc chắn bạn phải ôn luyện từ những năm đầu cấp 3 mới có đủ lượng kiến thức để đáp ứng với bài thi.

 

Như vậy là qua loạt bài viết này, Toomva đã chia sẻ đến bạn thông tin về 6 loại bằng tiếng Anh chất lượng và được quan tâm nhất hiện nay là IELTS, TOEIC, TOEFL, CEFR, Cambridge ESOL và SAT. Hy vọng với những thông tin trên, Toomva đã phần nào giúp bạn định hướng cho bản thân, xác định cho mình mục đích học tiếng Anh thật rõ ràng rằng học để làm gì, từ đó phấn đấu đạt được bằng tiếng Anh phù hợp nhất với mình.

Toomva mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày học tập, làm việc hiệu quả!

BÀI LIÊN QUAN

Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết (Phần 1)
Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải...
Xem thêm: Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết (Phần 2) C...

Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết (Phần 2)
Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải...
Xem thêm: Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết (Phần 1) C...

Các loại bằng cấp trong tiếng Anh
Các loại bằng cấp trong tiếng Anh
Các loại bằng cấp trong tiếng Anh - Những cấp học chúng ta trả...

???? Từ vựng về các loại hải sản ????
???? Từ vựng về các loại hải sản ???...
???? Từ vựng về các loại hải sản ????  ...