GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

Mách bạn mẹo hay học phát âm tiếng anh chuẩn

Xuất bản 07-08-2016

Nếu bạn đang muốn học phát âm tiếng anh chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết này. Vì ngay sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo hay giúp cải thiện rất nhiều khả năng phát âm tiếng anh cho người Việt. Rất nhiều người đã sử dụng và đạt được hiệu quả nên bạn có thể tham khảo.

mẹo để phát âm tiếng anh chuẩn

Tìm hiểu về kí hiệu phiên âm quốc tế

Đầu tiên muốn học phát âm tiếng anh chuẩn nhất thì bạn phải tìm hiểu về kí tự phiên âm quốc tế. Có như vậy thì bạn mới hiểu và biết cách dễ dàng đọc được bất cứ từ nào mà không gặp khó khăn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và cách đọc IPA trên một số trang web dạy tiếng anh nổi tiếng, ví dụ như VOA hay BBC.

Tra cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới

Một việc nữa bạn rất nên làm để cải thiện khả năng phát âm của mình đó là tạo thói quen tra từ phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới. Có những từ có thể bạn thấy quen nhưng có thể cách đọc của nó lại rất khác, hoặc bạn vẫn luôn đọc sai nó hàng ngày. Vì vậy để chắc chắn hãy tra từ, người bản xứ sẽ không thể hiểu bạn muốn gì nếu như bạn đọc không đúng.

Luyện câu sau khi luyện từ

Bạn cũng biết tiếng anh không chỉ có từ, mà nó phải ghép thành câu. Nếu từ nào đọc cũng như từ nào thì sẽ không gây ấn tượng và người khác cũng khó hiểu bạn muốn diễn tả điều gì. Do đó để người khác hiểu bạn muốn truyền tải thông điệp gì, thì hãy luyện tập ngữ điệu khi ghép vào câu. Luyện tập càng nhiều, nghe càng nhiều hội thoại tiếng anh khi đó bạn sẽ tạo được phản xạ tự nhiên khi nào cần nhấn và khi nào cần đọc lướt…

Chú ý cách phát âm của người bản xứ

Đây cũng là cách quan trọng giúp bạn học được cách phát âm sao cho giống với người bản xứ. Bằng cách xem phim hay nghe nhạc có phụ đề, có thể đọc theo hay hát theo để luyện tập.

Thu âm giọng đọc của mình

Đối với tiếng anh thì việc luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Hãy thu âm chính những đoạn đọc hay hội thoại của mình lại và nhờ một người nào đó có thể là thầy cô, hay người nước ngoài những người có trình độ cao hơn bạn để nghe và góp ý, từ đó bạn có thể cải thiện được cách phát âm.

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể nâng cao trình độ phát âm tiếng anh chuẩn. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn trên. Điều quan trọng hơn cả là hãy nghe hội thoại tiếng anhthật nhiều và luyện tập thường xuyên. Chúc bạn thành công.