TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Tổng hợp 365 câu thoại luyện nghe tiếng Anh dễ nhất

Khoa học đã chứng minh rằng không cần phải là một người quá thông minh mới có thể học tốt tiếng Anh. Chỉ cần luyện nghe tiếng Anh thường xuyên.

Luyện nghe tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?

 

 

Khoa học đã chứng minh rằng không cần phải là một người quá thông minh mới có thể học tốt một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì bạn không chỉ có kỹ năng nghe tốt mà còn phát triển kỹ năng nói một cách tự nhiên.

 

Học tiếng Anh nói chung và luyện nghe tiếng Anh nói riêng là một quá trình dài.  Nếu không tiếp xúc với nó hàng ngày, bạn sẽ không thể yêu thích nó, từ đó khó tiếp thu kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm.

 

1.   Chọn nội dung

 

Nếu mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, bạn nên chọn những bài luyện nghe cơ bản rồi tăng độ khó dần theo trình độ của mình. Nên tránh những nội dung bạn không thích hoặc đậm chất học thuật, vì nghe không hiểu chỉ một vài lần là bạn sẽ chán nản, bỏ cuộc.

 

2.   Nghe tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

 

Toomva luôn khuyên các bạn hãy luyện nghe tiếng Anh như một em bé học nói tiếng mẹ đẻ với 3 bước: nghe, nói và nhắc lại. Nghe những gì đơn giản nhất, nói để biết mình phát âm thế nào và nhắc lại để luyện tập, điều chỉnh cách phát âm cho đúng. Đây là 3 bước cơ bản cần phải có, khi quen với 3 bước này rồi thì bạn có thể kết hợp thêm 1 bước nữa là đọc phụ đề để biết từ được viết thế nào.

 

    3.   Viết ra những gì bạn nghe được

 

Đây mới là lúc bạn luyện tập thật sự. “Bí kíp” luyện nghe tiếng Anh tốt nhất chính là thói quen viết ra những gì mình mghe được. Bạn có thể thấy cách này hơi tốn thời gian nhưng hiệu quả nó mang lại là rất xứng đáng, đó là tốc độ viết và khả năng viết đúng từ ngữ.

 

4.   Nghe không quá 3 lần

 

Trong thực tế, người ta nói đến lần thứ 3 mà mình vẫn không nghe được là người ta đã bỏ cuộc rồi. Vậy nên bạn hãy cố gắng nghe không quá 3 lần.

 

5.   Đoán từ

 

Nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh giỏi, đừng ngại đoán. Vì trong thực tế, nhiều lúc ta cũng nghe trượt và phải suy luận xem mình vừa nghe gì.

 

365 câu thoại luyện nghe tiếng Anh dễ nhất

 

Dưới đây là video 365 câu thoại luyện nghe tiếng Anh dễ nhất mà Toomva tổng hợp giúp việc luyện nghe của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn học tốt!

 

 

Xem trọn bộ trên Toomva

 

Luyện nghe tiếng Anh nhàm chán? Hãy thử “đổi gió” với 10 bài hát này!

BÀI LIÊN QUAN

Tổng hợp những câu chúc tết bằng tiếng Anh hay.
Tổng hợp những câu chúc tết bằng tiế...
Tổng hợp những câu chúc tết bằng tiếng Anh hay. - Tiếng Anh ch...

Ngữ pháp tiếng Anh (Tổng hợp bài giảng bằng video)
Ngữ pháp tiếng Anh (Tổng hợp bài giả...
Tổng hợp những bài giảng ngữ pháp tiếng Anh bằng video Sau đây...

Tổng thống Obama mua chiếc áo Gap tặng vợ con - Obama goes shopping at Gap for Michelle, kids
Tổng thống Obama mua chiếc áo Gap tặ...
The Shopper in Chief plunked down plastic to purchase thre...

Obama to visit Vietnam next weekend - Tổng thông Obama sẽ viếng thăm Viêt Nam vào cuối tuần tới
Obama to visit Vietnam next weekend ...
Obama will hold official meetings with Vietnam's leadershi...