TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Thi chứng chỉ tiếng Anh có khó không? Xếp hạng độ khó của các chứng chỉ

Bạn đang cần một bài tổng quan về độ khó của các chứng chỉ tiếng Anh để xác định mục tiêu học tiếng Anh cho mình? Cùng Toomva đến với bài viết dưới đây nhé!

Nếu từng theo dõi loạt bài Các loại bằng tiếng Anh bạn cần phải biết, hẳn bạn đã biết 6 loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Còn ở Việt Nam chúng ta, những loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện tại vẫn là 3 cái tên quen thuộc IELTS, TOEFL, TOEIC. Vậy chứng chỉ tiếng Anh nào thi khó nhất trong 3 chứng chỉ này? Cùng tìm hiểu qua bài viết tổng quan ngắn gọn của Toomva nhé!

 

 

Xếp hạng độ khó của các chứng chỉ tiếng Anh

 

3. TOEIC – Chứng chỉ dễ đạt được nhất

TOEIC chú trọng tới kỹ năng giao tiếp cơ bản và khả năng sử dụng ngôn ngữ trong thực tế nên có tính thực dụng cao, không mang nặng tính học thuật. Thí sinh chỉ cần trình độ căn bản, không cần từ vựng chuyên ngành. 

 

 

Trước đây, thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC bạn chỉ cần ôn luyện 2 kỹ năng là nghe và đọc. Hiện nay thì khó hơn một chút vì bạn phải thi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, độ khó chỉ ở mức trung bình nên bạn không cần quá lo lắng.

 

2. IELTS – Chứng chỉ được lựa chọn nhiều nhất

Tiếp theo, ở mức cao hơn TOEIC đó là IELTS. Đây là chứng chỉ tiếng Anh được lựa chọn thi nhiều nhất và sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như quốc tế. Từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm, đa số đều lựa chọn IELTS bởi lợi ích lớn mà tấm bằng này mang lại cho họ. 

 

 

Đối với sinh viên muốn xin cấp học bổng du học thì có trong tay chứng chỉ IELTS được ví như nắm con át chủ bài. Còn với các ứng viên xin việc nói chung thì việc có bằng IELTS cũng là một lợi thế rất lớn, đủ để đánh bật các ứng viên khác với trình độ chuyên môn tương đương.

 

Tuy nhiên, để thi đậu thì bạn phải có năng lực, trình độ khá trở lên. 4 kỹ năng giao tiếp là nghe, nói, đọc, viết bạn phải thật thuần thục, vốn từ vựng của bạn cũng phải rất phong phú và đa dạng các lĩnh vực. Mỗi năm đề thi IELTS đều cập nhật tình hình xã hội. Chính vì vậy, ngoài kiến thức tiếng Anh thì thí sinh phải có kiến thức nền, am hiểu mọi mặt của đời sống: Văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, thể thao,... chứ không thể học tủ mà thi đậu được. 

 

1. TOEFL – Chứng chỉ khó đạt được nhất 

Chứng chỉ dẫn đầu về độ khó cũng như thời gian ôn luyện là TOEFL. Để thi chứng chỉ TOEFL, bạn cần có kỹ năng phát âm tiếng Anh, sử dụng từ ngữ tiếng Anh gần như người bản xứ vì chứng chỉ này có hiệu lực tại các nước nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

 

 

Cả 3 chứng chỉ tiếng Anh trên đều có hiệu lực là 2 năm. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm thi thích hợp với mình để không lỡ mất những dự định cần dùng đến chứng chỉ.

 

Trên đây là bài tổng quan về độ khó của 3 loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất tại Việt Nam. Mong rằng với những thông tin mà Toomva chia sẻ, bạn đã phần nào xác định được mục tiêu cho minh trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Toomva hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày học tập, làm việc hiệu quả!

BÀI LIÊN QUAN

Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh
Tôi là một người mê ngôn ngữ. Cả 2 ng...

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Giới thiệu Toomva phiên bản mới
Giới thiệu Toomva phiên bản mới
1 one 2 two 3 three 4 four 5 five 6 six 7 seven 8 eight 9 nine...

Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâu thì giao tiếp được ?
Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâ...
- Việc học từ vựng rồi quên là điều rất bình thường trong tiến...