GIỚI THIỆU HỎI ĐÁP HƯỚNG DẪN TỪ ĐIỂN Kiếm tiền Mua VIP

Hướng dẫn sử dụng tính năng “TỪ ĐIỂN CỦA TÔI”

Xuất bản 03-03-2018

Học tiếng Anh hay bất cứ một ngoại ngữ nào khác, điều quan trọng nhất là có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Và để thực hiện điều đó trước tiên chúng ta cần trau dồi từ vựng.

Tại Toomva.com phiên bản mới  học từ vựng không thể dễ dàng hơn. Ngòai tính năng tra từ điển tự động khi rê chuột vào từ vựng trong dòng sub tiếng anh trong video thì có một tính năng hoàn tòan mới:  thay vì  ghi lại các từ mới  vào sổ tay như trước thì  giờ đây sẽ đơn giản hơn nhiều với tính năng “TỪ ĐIỂN CỦA TÔI”

Sau đây Toomva sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng hữu ích này:

1. Thêm vào “Từ điển của tôi”

  • Khi xem video, bạn muốn lưu bất kỳ một từ vựng tiếng Anh nào vào cuốn từ điển của riêng mình. Hãy rê chuột vào từ đó, bạn sẽ thấy xuất hiện khung tra từ điển tự động.
  • Để lưu lại chọn “Thêm vào từ điển của tôi” (nếu khung từ điển quá dài, hãy kéo thanh cuộn phía bên phải khung  xuống để thấy “Thêm vào từ điển của tôi”).  • Sau đó một khung từ  bạn muốn lưu phía bên xuất hiện  như hình trên: Tại đây bạn muốn chỉnh sửa phiên âm, nghĩa của từ, ví dụ , … đã có sẵn hãy click chuột trực tiếp phần đó. Hay bạn múôn bổ sung,  thêm  bất cứ nội dung  thì click vào “ Thêm nghĩa, thêm ví dụ, …  ”  
  • Bước cuối cùng, đừng quên click “ Lưu vào từ điển của tôi” để hệ thống lưu lại từ vựng đó vào danh sách từ của bạn.
  • Và giờ trong danh sách mục “Từ điển của tôi”  đã xuất hiện từ vừa được lưu ở trên.  Thật đơn giản phải không nào.

Ngòai ra bạn cũng có thể thêm vào “Từ điển của tôi” bằng việc click đúp vào từ vựng ở phần cuộn phụ đề bên tay phải video.

 

2. Quản lý từ vựng trong “Từ điển của tôi”

Bằng cách thêm từ vào mục “Từ điển của tôi” theo hướng  dẫn trên, bạn đã tạo cho mình một danh sách các từ vựng. Vậy khi muốn biết số lượng từ đã học, đã lưu, chi tiết ra sao, cần làm như thế nào?

Bạn chỉ cần vào phần “Từ điển của tôi” trong “Trang cá nhân”. Mọi thông tin bạn cần biết đều sẽ đựơc hiển thị.

huong-dan-tu-dien-3.jpg

 

Tại danh sách từ của mình, bạn có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bằng cách click vào biểu tượng tu-dien-edit.jpg  xuất hiện ở mỗi từ.

Nếu muốn loại bỏ từ ra khỏi danh sách, click vào   Và từ bị xóa vẫn còn trên hệ thống, khi nào bạn muốn lưu lại vào trong danh sách của mình, hãy thực hiện  lại các bước thêm từ bên trên nhé.

Và với những quyển sổ tay từ vựng trứơc đây bạn rất hay gặp một vấn đề mà khó kiểm sóat đựợc: lặp lại từ đã lưu.  Nhưng với tính năng  “ từ điển của tôi” trên Toomva.com, vấn đề lặp đi lặp lại đó sẽ được giải quyết. Vì với mỗi từ đựợc lưu, trong quá trình xem bạn chỉ cần rê chuột vào từ  trong khung sẽ xuất hiện “Từ điển của bạn” . Bạn sẽ không phải lưu lặp lại lần nữa.

Hy vọng tính năng mới này sẽ giúp ích cho tất cả các bạn trong quá trình học tập tiếng Anh của mình.

 

Chú ý: Tính năng này hiện tại không hoạt động trên di động.