TỪ ĐIỂNKIẾN THỨCHỎI ĐÁPMua VIP

Học tiếng Anh với chữ “S” trên iPhone thật ra “hack não” hơn bạn tưởng!

Chữ “S” trong tên iPhone có ý nghĩa gì? Là “super”, “small” hay “speed”? Bạn có tin không khi Toomva nói rằng đến chính Apple cũng không rõ ràng về điều này?

Kể từ thời iPhone 3GS được “trình làng” việc thêm vào tên các dòng iPhone cao cấp chữ “S” đã trở thành quy ước. Tuy nhiên, ý nghĩa của chữ “S” làm bao tín đồ của Táo Khuyết phải mê mẩn này lại không đơn giản và rõ ràng như nhiều người vẫn tưởng. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng Toomva đi “lượm lặt” và học tiếng Anh qua một số ý nghĩa của chữ “S” thần thánh này nhé!

 

 

Chán học tiếng Anh bình thường? Bạn thử chơi hệ “hack não” với tên iPhone xem!

 

1.   iPhone 3GS

 

 

Như đã nói, nếu muốn tìm về nguồn cội của chữ “S” thì ta phải quay về thời điểm ra mắt iPhone 3GS năm 2009. Thời điểm đó, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple, Phil Schiller, đã tự hào nói rằng, chữ “S” ở đây là viết tắt của từ Speed, có nghĩa là “tốc độ”; rằng đây là chiếc iPhone có tốc độ nhanh nhất, hiệu năng mạnh mẽ nhất mà Apple từng sản xuất.

 

2.   iPhone 4S

 

 

Tuy nhiên, tròn hai năm sau, khi ra mắt iPhone 4S, theo lời Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook tại hội nghị D10, nếu tên dòng điện thoại chỉ có một chữ cái thì nó tượng trưng cho tính năng vượt trội của dòng đó. Vậy là dân công nghệ tin rằng chữ “S” trên dòng iPhone này không còn là “Speed” nữa mà mang một ý nghĩa khác. Cụ thể thì chữ “S” trên 4S được sử dụng để “khoe” trợ lý ảo Siri.

 

Dành cho ai chưa biết hoặc chưa để ý thì Siri được sử dụng để gửi tin nhắn thoại, nhắc nhở, tìm kiếm thông tin, … bằng giọng nói của bạn. Điều kiện để sử dụng được trợ lý ảo cực kỳ thông minh này là… bạn phải biết nói tiếng Anh cơ bản.

 

3.   iPhone 5S

 

 

Cho đến đời iPhone 5S (2013) thì Apple có vẻ như đã “chán” giải thích ý nghĩa của chữ “S” và muốn để cho các fan tự suy luận cho vui. Nhưng nếu dựa theo lời ông Tim năm xưa, chữ “S” ở hai chiếc iPhone này cũng đại diện cho tính năng hàng đầu của chúng. Cụ thể, chữ “S” trong tên iPhone 5S được cho là viết tắt củaSecure – Bảo mật, vì đứa con cưng đời thứ 5 của nhà Táo đã được tích hợp “vũ khí xịn sò” là cảm biến vân tay.

 

4.   iPhone 6S và iPhone 6S Plus

 

 

Không giống như người anh kế cận, ngoài tốc độ đáng nể thì iPhone 6SiPhone 6S Plus (2015) dường như không còn tính năng nào khác liên quan đến chữ “S”.

 

5.   iPhone SE

 

 

“Hại não” thay, khi chiếc iPhone SE, phiên bản iPhone nhỏ gọn với hiệu năng mạnh mẽ, được ra đời năm 2016 thì ông Phil Schiller lại cao hứng xác nhận hai chữ “SE” là viết tắt của cụm từ Special Edition – Phiên bản đặc biệt”.  

 

6.   iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

 

 

Cho đến đời iPhone XS, XS Max và XR (2018), không biết là vô tình hay hữu ý mà ông Phil Schiller đã có lần chia sẻ: “Tôi đam mê xe hơi và tốc độ. Hai chữ ‘S’ và ‘R’ biểu thị cho các mẫu xe hơi thể thao phiên bản đặc biệt”.  Như vậy, ta có thể đoán chữ “S ở giai đoạn này có khảng năng là chữ viết tắt của “Sports – Thể thao”, “Speed – Tốc độ” hoặc “Special – Đặc biệt”. Còn “R” là viết tắt của “Race – Cuộc đua” hoặc “Racer – Tay đua” mang hàm ý chỉ tốc độ xử lý mạnh mẽ của những chiếc iPhone “sang, xịn, mịn” này.

 

Có một thực tế ngoài lề nhưng rất thú vị mà ít ai biết là, chữ “X” trên 3 chiếc smartphone nhà Táo này không chỉ là con số 10 La Mã mà còn mang hàm ý về sự bí ẩn, tuyệt mật. Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng chữ “X” là viết tắt của chữ “Exclusive – Độc tôn” hay “Experience – trải nghiệm”.

 

Trên đây là bài viết “Học tiếng Anh với chữ “S” trên iPhone thật ra “hack não” hơn bạn tưởng!” của Toomva. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn “pro” hơn chứ không làm bạn “hại não” hơn sau màn “quay” của Apple.

 

Nếu “vẫn ổn” thì bạn nghĩ chữ “S” và các chữ cái khác trong tên iPhone còn có ý nghĩa gì khác nữa không? Cho Toomva biết với nhé!

Đừng quên ghé thăm Toomva.com thường xuyên để không bỏ lỡ những bài học tiếng Anh bổ ích nhưng cũng không kém phần thú vị. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags:
từ vựng

BÀI LIÊN QUAN

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát
- Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép...

Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ
Bí quyết học tiếng anh qua phim phụ ...
Học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ sẽ giúp bạn ham mê m...

Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâu thì giao tiếp được ?
Học tiếng Anh cùng Toomva mất bao lâ...
- Việc học từ vựng rồi quên là điều rất bình thường trong tiến...

Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hình phụ đề Anh- Việt
Cách Học tiếng Anh Qua phim hoạt hìn...
  >> Học tiếng Anh qua phim >> Kẻ cắp mặt trăng &...