Hướng dẫn cách học

Bật chế độ luyện nghe (hiện sub sau 2s)

Video này đang lỗi file mp4, vui lòng chọn xem video khác Tiếp theo5Huỷ
Hướng dẫn Sub Option User Sub
<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ
Cài đặt
(Khi bạn click vào câu nào thì video sẽ play từ câu đó đến hết)
(Khi bạn click vào câu nào thì video chỉ play hết câu đó rồi dừng lại)

Mọi người có thể qua cầu nhanh như thế nào?

How Quick can Everyone Cross the Bridge?

1.032 lượt xem
THEO DÕI304

Câu đố đi qua cầu! Cả gia đình có thể nhanh chóng qua cầu thế nào?


Một gia đình bốn người đang khám phá trong vùng hoang dã. Trời đang tối và họ cần băng qua cây cầu yếu và ọp ẹp. Cây cầu có thể hỗ trợ không quá hai người cùng một lúc. Họ có một đèn pin mà phải được dùng nó mỗi lần qua cầu.


Mỗi thành viên trong gia đình đi với tốc độ khác nhau. Người cha chỉ một phút để băng qua cây cầu, mẹ hai phút, cậu bé bốn phút, và cô gái sáu phút.


Mỗi cặp chỉ di chuyển nhanh như người chậm nhất, ví dụ, nếu mẹ và con trai đi cùng nhau thì họ mất bốn phút. Sau đó, ai đó phải quay trở lại để đưa đèn pin cho người sau, trong ví dụ này mẹ, thêm hai phút nữa vào đồng hồ.


Vì vậy, thời gian nhanh nhất mà cả gia đình có thể vượt qua cây cầu là bao nhiêu?


Bây giờ, hãy cẩn thận, câu trả lời phổ biến nhất là 14. Mặc dù đây là câu trả lời rất hay nhưng đó không phải là câu trả lời nhanh nhất! Hãy chắc chắn ghi lại mỗi lượt của cuộc hành trình của bạn. Nói câu trả lời đúng là không có giá trị trừ khi bạn ghi lại chi tiết đầy đủ về ai đang thực hiện mỗi lần vượt qua và mất bao nhiêu thời gian. Chúc may mắn!


Có một số biến thể của vấn đề logic này. Tôi tin rằng điều này là tốt nhất. Một số vấn đề đã phân bổ thời gian khác nhau cho mỗi người, các vấn đề khác có kịch bản khác nhau, chẳng hạn như bốn binh sĩ băng qua một cây cầu yếu. Bản chất là như nhau. Một khi bạn đã học được logic đằng sau cách tiếp cận nhanh nhất, bạn có thể áp dụng cùng một nguyên lý cho tất cả các vấn đề khác.

Danh mục Toán học
Luyện Nghe Từ