Hướng dẫn cách học

Bật chế độ luyện nghe (hiện sub sau 2s)

Tiếp theo5Huỷ
Hướng dẫn Sub Option User Sub
<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ
Cài đặt
(Khi bạn click vào câu nào thì video sẽ play từ câu đó đến hết)
(Khi bạn click vào câu nào thì video chỉ play hết câu đó rồi dừng lại)

5 điều cần tránh để nói tiếng Anh lưu loát

5 things to avoid while learning to speak English fluently

63.465 lượt xem
THEO DÕI712

5 ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT.


Không khó khăn để nói tiếng Anh, bạn chỉ cần tập trung vào để nhớ câu đúng và sử dụng chúng vào đúng thời điểm. Tuy nhiên trong bài học tiếng Anh này cô giáo Niharika mang đến cho bạn năm điều rất quan trọng cần tránh khi học phát âm tiếng Anh.1. Đừng xấu hổ khi phải nói lên.
Nhiều người học tiếng Anh khá bối rối và cảm thấy ngại ngùng khi nói tiếng Anh, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nếu bạn đang cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng Anh, vậy làm sao bạn có thể thực hành nói đây? Làm thế nào để thành thạo? Nếu vốn từ của bạn ít, phát âm của bạn chưa được tốt, giọng nói của bạn không phải là hoàn hảo, đừng lo chỉ cần nói lên thì dần dần những yếu tố đó sẽ được cải thiện.2. Đừng thất vọng với chính mình.
Sự thất vọng không phải là hiếm, nó sẽ xảy ra với tất cả các học viên, nhưng nếu liên tục bắt đầu cảm thấy thất vọng bạn sẽ không thể học được tiếng Anh. Có những lúc bạn không thể nói nổi những câu dù là đơn giản, có những lúc bạn sẽ không thể nhớ được các từ vựng ngay khi bạn cần nó nhất. Hãy đừng thất vọng, cứ hy vọng và học, thực hành và tiếng Anh của bạn sẽ dần dần được cải thiện.3. Không nói những giọng bản xứ.
Trong khi nói chuyện bằng tiếng Anh bạn có thể gặp tình huống mà nghười nghe không hiểu khi bạn nói trước, có thể vì cấu trúc câu của bạn, phát âm của bạn, hoặc thậm chí giọng của bạn. Có nhiều giọng bản xứ khác nhau trên khắp thế giới, họ nói tiếng Anh với một giọng bản xứ của họ. Nếu ai đó không hiểu giọng bạn khi bạn mới nói thì cúng không sao, bạn có thể nói lại điều đó cho họ, chỉ cần nói chậm và họ sẽ hiểu ngay.4. Đừng so sánh mình với những người nói tiếng Anh bản ngữ.
Sai lầm lớn nhất mà người học tiếng Anh là họ so sánh mình với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Nhiều học viên bắt đầu suy nghĩ, tôi đã được học tiếng Anh trong một thời gian dài, nhưng tôi vẫn không nói chuyện như những người bản xứ. Tố nhất bạn hãy hài lòng với mức bạn đã đạt được, bạn vẫn đang học và một ngày đẹp trời bạn sẽ nói tiếng loa loa như người bản ngữ thôi.5. Nếu bạn đã thông thạo, không được kiêu ngạo.
Một khi bạn đã thông thạo tiếng Anh, bạn bắt đầu cảm thấy rằng lợi thế hơn người học khác và bạn bắt đầu chê bai họ. Kiêu ngạo sẽ giết chết tiếng Anh của bạn, hãy nhớ bạn không bao giờ cấy được một con chip trong não của bạn để học tiếng Anh, đó là một quá trình học tập, một số người bản năng là những người học chậm, mỗi người trên thế giới này đều có một khả năng tiếp thu khác nhau. Hãy kiên nhẫn với học viên mới, không chê bai họ, hãy khuyễn khích họ, chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn đã có trong quá trình học tập của bạn.


Toomva chúc bạn học thành công!


 


Click tại đây Để Học Tiếng Anh
Phụ Đề Anh Ngữ Thông Minh

Luyện Nghe Từ