Tiếp theo5 Huỷ
CHỨC NĂNG
Chức năng hỗ trợ học tiếng Anh
Luyện nghe câu Luyện nghe và đoán câu
Luyện nghe từ Luyện nghe và đoán từ
Copy Sub Anh Lưu phụ đề tiếng Anh về máy
Copy Sub Việt Lưu phụ đề tiếng Việt về máy

Play từng câu Click và play từng câu

Tự động chuyển tập Tự chuyển tập khi hết video
Play lặp lại Play lặp lại từ đầu khi hết video

Tăng kích thước Sub Tăng cỡ chữ phụ đề trong video
Cỡ Sub mặc định Cỡ chữ phụ đề mặc định
Giảm kích thước Sub Giảm cỡ chữ phụ đề trong video
Phụ đề Tuỳ chọn phụ đề trong video
Tắt (phím tắt số 3/~)
Tiếng Anh (phím tắt số 1)
Tiếng Việt (phím tắt số 2)
Song ngữ (phím tắt số 3)<< >> Pause Tốc độ
Tốc độ

nghe và hiểu rõ trong 3 bước dễ dàng

LISTENING & UNDERSTANDING in 3 Easy Steps

5.756 lượt xem
THEO DÕI 793

Cứu giúp! Tôi không hiểu. "Nhiều sinh viên nói tiếng Anh gặp khó khăn khi nghe và cảm thấy xấu hổ, bạn có thấy mình đang đấu tranh để hiểu tiếng Anh không?" Đôi khi họ nói quá nhanh hoặc sử dụng những từ bạn không biết? Bạn có thể nói lời tạm biệt với bế tắc vì trong bài học này, tôi sẽ dạy cho bạn BA BƯỚC bạn có thể làm theo để giúp bạn trở thành người nghe tốt hơn và phát triển. Tự tin khi lắng nghe những người khác trong những tình huống này, xem video và bạn sẽ bắt đầu có những cuộc trò chuyện tiếng Anh tốt hơn ngay lập tức!


BẢNG ĐIỂM


Xin chào. Tên tôi là Emma, ​​và trong video hôm nay, tôi sẽ dạy bạn cách trở thành một người nghe tốt hơn. Tôi sẽ dạy cho bạn ba bước, điều này thực sự sẽ giúp bạn lắng nghe.


Vì vậy, trước khi tôi dạy bạn làm thế nào để trở thành một người nghe tốt hơn, tôi muốn bạn suy nghĩ về: Những loại người nghe là bạn? Đuợc? Vì vậy, tôi có, đây, một câu hỏi. Tôi muốn bạn tưởng tượng điều này. Bạn đang nói chuyện với ai đó, một người nói tiếng Anh, và bạn không hiểu họ đang nói gì. Đuợc? Bạn không có ý tưởng. Tôi không hiểu họ đang nói gì. Nghề nghiệp của bạn là gì? Đuợc? Đây là sự lựa chọn của bạn. Bạn có: A) trông sợ hãi? Rất nhiều sinh viên làm điều này. Bạn có: B) Nod và giả vờ bạn hiểu? Nod và nói: "Tôi hiểu", nhưng bạn thực sự không hiểu; bạn không có ý tưởng? C) Bạn có thành thật không? Bạn có nói, "Tôi xin lỗi." Tôi không hiểu. Hoặc, D) Bạn có nói "Tôi không hiểu", và bạn yêu cầu người đó viết ra những gì họ đang nói? Đuợc?


Vậy bạn làm gì? Bạn trông sợ hãi, bạn gật đầu và giả vờ như bạn hiểu khi bạn không? Bạn có nói "Tôi không hiểu" hay bạn nói "Tôi không hiểu" và yêu cầu họ viết ra? Có thể bạn làm rất nhiều thứ. Đuợc? Bạn nghĩ điều gì là tốt nhất? Nếu bạn nói D hoặc C, bạn là chính xác. Đuợc? Bây giờ, có rất ít sự khác biệt giữa C và D. Chủ yếu là D, chúng tôi sử dụng một số loại chiến lược nghe. Tôi sẽ dạy cho bạn một số chiến lược rất tốt mà bạn có thể sử dụng, điều này sẽ giúp bạn trở thành người nghe tốt hơn.


Được rồi, vì vậy nếu bạn không hiểu điều gì đó, điều đầu tiên bạn nên làm là cho bạn thấy không hiểu. Đuợc? Bạn thực sự nên để người đó biết bạn không hiểu. Không có gì phải xấu hổ. Tất cả chúng ta đều có thời gian khi chúng ta không hiểu những gì ai đó đang nói, nhưng chúng ta thực sự muốn biết, vì vậy điều quan trọng là bạn cho anh ta biết rằng bạn không hiểu.


Vì vậy, đây là một vài cách khác nhau chúng ta có thể nói điều đó. Người đầu tiên: "Tôi không hiểu điều đó", "Tôi xin lỗi, tôi không hiểu điều đó." Điều này có nghĩa chính xác như sau: "Tôi không hiểu." Vì vậy, bạn có thể nói: "Tôi không hiểu." hoặc "Tôi không hiểu." Bạn cũng có thể nói: "Tôi xin lỗi tôi không hiểu." Một điều mà nhiều học sinh nói, nhưng không phải là điều tốt để nói: "Tôi không hiểu." Đuợc? Điều này: "Tôi không hiểu," tôi nghe nhiều sinh viên nói vậy. Cái này sai. Đuợc? Vì vậy, bạn có thể nói: "Tôi không hiểu rằng", "Tôi xin lỗi tôi không hiểu.", Nhưng bạn không thể nói: "Tôi không hiểu." Đó là một tiếng Anh tồi. Được rồi, vì vậy đó là bước đầu tiên.


Bước thứ hai là sử dụng chiến lược. Đuợc? Vậy tôi có ý gì? Khi bạn sử dụng chiến lược, bạn sẽ nhờ ai đó giúp bạn theo cách khác. Bạn đang yêu cầu ai đó làm điều gì đó để giúp bạn hiểu. Vì vậy, đây là một biểu hiện tuyệt vời, rất lịch sự. Tất cả bắt đầu với: "Bạn có thể vui lòng". Bạn có thể hỏi người đó, "Bạn có thể viết nó xuống không?" Đuợc? Vì vậy: "Tôi xin lỗi tôi đã không bắt được điều đó. Bạn có thể viết nó xuống không?" Một số ... Đối với một số, khi họ đọc nó, nó dễ dàng hơn để nghe nó.


Bạn cũng có thể yêu cầu ai đó lặp lại những gì họ đang nói. "Bạn có thể nói lại lần nữa không?" Đuợc? Điều đó có nghĩa là: "Bạn có thể nói lại không?" Nhiều người nói tiếng Anh và tôi, đôi khi chúng tôi nói quá nhanh. Vì vậy, không sao nếu bạn nói một cách lịch sự: "Bạn có thể nói chậm hơn không?" Có thể vấn đề là loa đang nói quá nhanh. Vì vậy, chỉ là một lời nhắc nhở thân thiện, tốt đẹp: "Bạn có thể nói chậm hơn không?"


Và cuối cùng, chiến lược thứ tư: "Bạn có thể nói nó theo một cách khác không?" Điều này rất hữu ích bởi vì đôi khi khi bạn nói với một người nói tiếng Anh: "Tôi không hiểu", họ tiếp tục nói cùng một điều chính xác theo cùng một cách, và điều đó không hữu ích. Đôi khi bạn thực sự cần phải nghe nó theo những từ khác nhau, vì vậy nó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để hỏi người đó, "Bạn có thể nói nó theo một cách khác không?" Đuợc? Đây là hai bước đầu tiên. Đầu tiên, cho bạn thấy không hiểu; Thứ hai, sử dụng một chiến lược. Bây giờ hãy nhìn vào bước thứ ba

LUYỆN NGHE

<< >> Play Ẩn câu