Kinh nghiệm, Kỹ năng

3 điều không nên bỏ qua khi cho bé học tiếng anh sớm

2/16/2016

Trẻ học tiếng anh càng sớm thì càng tốt cho quá trình tiếp thu và phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên khi cho bé học tiếng anh cũng cần lưu ý đến những điều sau đây.

Click tại đây Để Học Tiếng Anh
Phụ Đề Anh Ngữ Thông Minh

Cho trẻ tiếp xúc tiếng anh càng sớm càng tốt

Ngày nay xu hướng chung của thế giới là hạ thấp độ tuổi của học viên trong chương trình dạy tiếng anh. Trẻ được làm quen với tiếng anh cũng như học tiếng anh cơ bản càng sớm càng tốt. Vì ở những giai đoạn tuổi này, não bộ của trẻ có mộ khả năng học hỏi và tiếp thu cực kì tốt, chúng tiếp nhận thông tin rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng dễ bắt chước hơn so với người lớn. Nên nhìn chung cần giới thiệu tiếng anh cho trẻ càng sớm càng tốt.

bé học tiếng anh

Cho trẻ học đúng phương pháp

Học tiếng Anh Số đếm 11-20 Bé học cùng máy bay nhỏ

- Học Tiếng Anh cho Bé qua phim hoạt hình

Mary có một con cừu nhỏ

Việc cho bé học tiếng anh càng sớm càng tốt là rất tốt nhưng phải đúng phương pháp. Trong thực tế có không ít trường hợp trẻ mầm non thành thạo tiếng anh nhưng lại không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Lý do là ở độ tuổi từ 2 – 3 tuổi thì việc tiếp thu một ngôn ngữ mới cũng giống như chúng tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Khi đó trẻ có thể nhận biết được người nói với mình đang dùng loại mã ngôn ngữ nào, đầu tiên có thể nhầm lẫn nhưng dần dần nó sẽ mất dần đi. Lên 8 -9 nếu được học tập trong môi trường song ngữ thì chắc chắn khả năng thụ đắc ở trẻ sẽ rất tốt và có thể sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ.

Lưu ý với phụ huynh

Việc cho trẻ học tiếng anh cơ bản từ độ tuổi nhỏ đang rất được khuyến khích, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần có những lưu ý nhất định. Vì ở độ tuổi này trẻ đang có khả năng tư duy và phát âm. Do vậy cần cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm như vậy khả năng tiếp nhận sẽ càng cao. Tiếp theo việc học ngoại ngữ còn hỗ trợ phát triển tư duy rất tốt nên các lớp học cho trẻ phải đảm bảo luôn hấp dẫn, và vui nhộn để khuyến khích trẻ sáng tạo, hứng thú chứ không phải bị ép buộc. Và cuối cùng cần cho trẻ học với người bản xứ thay vì giáo viên tiếng Việt để có được khả năng phát âm chuẩn nhất.

Như vậy qua bài viết này các bậc phụ huynh đã có cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn về việc cho con em mình học tiếng anh từ nhỏ. Điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển ngôn ngữ của bé sau này. Song các bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi đã đề cấp, chúng tuy nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đó.

 

Bạn quên mật khẩu?

Error message here!

Bạn quên mật khẩu? Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo ra một mật khẩu mới.

Quay về đăng nhập

Đóng